ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสเทน สต๊วร์ต เป็นผู้คุมนักโทษสงครามก่อการร้ายในตัวอย่างแรกของ Camp X-Ray

camp x-ray kristen-stewart firstlookหลังจากรับบทนำในหนังชุด The Twilight Saga และหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Snow White and the Huntsman คริสเทน สต๊วร์ต กลับมาเล่นหนังนอกกระแสฟอร์มเล็กที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครอีกครั้งเรื่องราวที่สะท้อนความอื้อฉาวของกระบวนการยุติธรรมในสหรัฐเรื่อง Camp X-Ray ครับ และตัวอย่างแรกก็ออกมาแล้ว

ข้อมูลจากวิกิพีเดียบอกว่า Camp X-Ray เป็นชื่อของค่ายกักกันนักโทษจากสงครามต่อต้านผู้ก่อการร้ายของรัฐบาลสหรัฐ ตั้งอยู่ที่อ่าวกวนตานาโม ที่มีการจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยชาวมุสลิมมาคุมขังเพื่อสอบปากคำ เป็นข่าวเกรียวกราวเรื่องการใช้ความรุนแรงและละเมิดสิทธิมนุษยชน

ในหนังเรื่องนี้ สต๊วร์รับบทเป็นทหารหญิงที่ไปรับหน้าที่ผู้คุมประจำค่ายกักกัน และเริ่มตั้งคำถามถึงความสมเหตุสมผลในหน้าที่ทางทหารของเธอหลังจากได้ผูกมิตรกับผู้ถูกคุมขังคนหนึ่ง (รับบทโดยเพย์แมน โอดาดี จาก A Seperation)

หนังได้ออกฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี ซึ่งความเห็นต่อตัวหนังค่อนข้างก้ำกึ่ง แต่ความเห็นต่อการแสดงของสจ๊วร์ตออกไปทางได้รับคำชื่นชมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในตัวอย่างนี้ คุณจะได้เห็นบางส่วนที่นักวิจารณ์พูดถึงกันครับ

หนังเป็นผลงานแรกของปีเตอร์ แซตต์เลอร์ ผู้ออกแบบงานกราฟฟิกที่หันมาลองงานกำกับหนังครับ จะเข้าฉายในสหรัฐตุลาคมนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.