ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลฯ ซื้อลิขสิทธิ์ The Vampire Chronicles ของแอน ไรซ์ ยกชุดมาสร้างเป็นหนัง

interview with the vampireในบรรดาหนังเกี่ยวกับแวมไพร์ที่โด่งดัง ผู้ชมยุคนี้อาจนึกถึง The Twilight Saga แต่คอหนังแวมไพร์แท้ๆ หนังแวมไพร์เรื่องหลังสุดที่คุณประทับใจอาจเป็น Interview with the Vampire ของผู้กำกับนีล จอร์แดน ในปี 1994 ที่ดัดแปลงจากนิยายชุด The Vampire Chronicles ของแอน ไรซ์ นำแสดงโดยทอม ครูส, แบรด พิตต์ และ เคียร์สเทน ดันสต์ ครับ ข่าวดีสำหรับคอหนังแนวนี้ก็คือยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้ซื้อลิขสิทธิ์นิยายชุดนี้ทั้ง 11 เล่ม ของไรซ์ มาสร้างเป็นหนัง และเล็งที่จะให้เป็นหนังภาคต่อแบบเดียวกับ The Twilight Saga

ในรายงานจากวาไรตี้บอกว่ายูนิเวอร์แซลฯ ได้มอบหน้าที่อำนวยการสร้างจากนิยายชุดนี้ให้แก่ไบรอัน เกรเซอร์ แห่งอิเมจิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้อำนวยการสร้างหนังชุด The Da Vinci Code โดยมีอเล็กซ์ เคิร์ซแมน กับ โรแบร์โต ออร์ซี มีชื่ออยู่ในทีมอำนวยการสร้างด้วย

ลิขสิทธิ์ที่ซื้อมาครอบคลุมตั้งแต่ Interview with the Vampire ตีพิพิมพ์ปี 1976 ตามด้วย The Vampire Lestat (1985), The Queen of the Damned (1988), Memnoch the Devil (1995), The Vampire Armand (1998), Merrick (2000), Blood and Gold (2001), Blackwood Farm (2002), Blood Canticle (2003) และ Prince Lestat ที่ตีพิมพ์ออกขายในปีนี้ และยังรวมถึง The Tale of the Body Thief (1992) นิยายที่เกี่ยวกับตัวละครชุดเดียวกัน แต่เขียนโดยคริสโตเฟอร์ ไรซ์ ลูกชายของแอน ไรซ์

ตัวเอกของนิยายชื่อเลสแตท เดอ ไลออนคอร์ท บุตรของขุนนางฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นที่หลงใหลของแวมไพร์หนุ่มแม็กนัส จนได้ลักพาตัวเลสแตทมา และเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นแวมไพร์ เพื่อเป็นคู่ของเขา แต่ต่อมา แม็กนัสได้ฆ่าตัวตาย ทำให้เลสแตทขาดผู้ชี้นำในโลกของแวมไพร์ และต้องออกหาคู่ใหม่ เลสแตทได้เปลี่ยนนิโคลัส เพื่อนรักของเขาให้กลายเป็นแวมไพร์ แต่นิโคลัสก็เกิดเสียสติจนเผาตัวเองตาย ต่อมา เลสแตทได้เปลี่ยนให้ลูอิส เศรษฐีหนุ่มแห่งนิวออร์ลีนให้กลายเป็นแวมไพร์และคู่ของเขา ซึ่งทั้งคู่ได้อยู่ร่วมกันกว่าศตวรรษ เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าในนิยาย  Interview with the Vampire ที่เป็นเล่มแรกของเรื่องราวชุดนี้

หนังอีกเรื่องที่เคยสร้างจากนิยายชุดนี้ก็คือ The Queen of the Damned ในปี 2002 ครับ ได้สจ๊วร์ต ทาวน์เซนด์รับบทเป็นเลสแตท แต่หนังไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์

1 ความเห็น »

  • เลสแตท เป็นไบเซ็กชวลครับ
   คู่และคนรักของเขาส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย
   แต่คู่และคนรักของเขาเป็นรักร่วมเพศแค่บางคน

   • ขอบคุณค่ะ เอ่อ ไม่เคยอ่านฉบับนิยาย แต่เคยดู Interview with the Vampire (ปี 1994 บวกลบคูณหาญแล้วตอนนั้นอายุ 13) จำได้ว่าตอนนั้นดูแล้ว งงๆ (ฮา)

 1. ในตำนานเลยครับ กำเนิดพระเอกระดับพระกาฬหลายคน มาจากเรื่องนี้เลย …….
  เห็นด้วยเรยว่า ถ้ารีเมก จะดีเหมือนเดิมมั้ย ?

 2. ดีใจมากค่ะ ชอบหนังสือชุดนี้มาก เมื่อต้นปีเห็นมีหนังสือแปลไทย แวมไพร์เลสแต็ทออกมา สนุกมากๆๆ ไม่รู้จะแปลครบทั้งชุดรึเปล่า จะตามซื้อเก็บไว้แน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.