ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์เลื่อน Batman V. Superman เป็นมีนาคม 2016 และวางวันฉายหนังดีซีอีก 9 เรื่อง

batman ben affleck headerในครั้งแรก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เลื่อนวันฉาย Batman V. Superman: Dawn of Jusice จากปี 2015 ไปเป็น 6 พฤษภาคม 2016 ชนกับ Captain America 3 และอาจคาดหวังให้มาร์เวลถอยออกจากกำหนดวันฉายเดิมของตัวเองนี้ไป แต่มาร์เวลก็พร้อมที่จะชนครับ ปักหลักอย่างแน่วแน่ว่าจะไม่ถอยให้ จนล่าสุดวันนี้ตามรายงานของวาไรตี้ครับ วอร์เนอร์ฯ ตัดสินใจเลี่ยงที่จะชนกับมาร์เวลและย้ายวันฉายหนีไปวันอื่นแทน

ในรายงานบอกว่ากำหนดฉายใหม่ของ  Batman V. Superman: Dawn of Jusice คือ 25 มีนาคม 2016 ครับ แปลว่ากำหนดฉายในบ้านเราก็คงเป็นราว 24 มีนาคม ถ้าไม่มีอะไรขัดข้อง น่าจะถือเป็นข่าวดีของผู้ชมด้วยที่จะได้ชมหนังเร็วขึ้นอีกราวเดือนกว่าๆ ครับ แต่ก็คงไม่ใช่ข่าวดีของหนังไซไฟเขย่าขวัญหายนะโลก Geostorm ของผู้กำกับดีน เดฟลิน ที่นำแสดงโดยเจอราร์ด บัทเลอร์ กับ Beverly Hills Cop ภาคใหม่ของผู้กำกับเบรท แรทเนอร์ ครับ ซึ่งต้องโดนหนังยักษ์เรื่องนี้ถล่มแน่ๆ

Batman V. Superman: Dawn of Jusice กำกับโดยแซ็ค สไนเดอร์ นำแสดงโดยเฮนรี่ คาวิล, เบน แอฟเฟล็ค, กัล กาด็อต, เอมี่ อดัมส์, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, ไดแอน เลน, เจสซี ไอเซนเบิร์ก, เจเรมี ไอร์ออน, ฮอลลี่ ฮันเตอร์ และ สกูต แม็คแนรี ครับ

ยังมีรายงานเพิ่มเติมล่าสุดจากเดดไลน์ออกมาด้วยครับว่าวอร์เนอร์ฯ ไม่เพียงเลื่อน Batman v. Superman เท่านั้น วอร์เนอร์ฯ ยังประกาศกำหนดฉายของหนังที่จะสร้างจากดีซีคอมมิคออกมาอีก 9 เรื่อง ที่ยังไม่บอกว่าเป็นเรื่องอะไร จองวันกันล่วงหน้าตามรายการด้านล่างนี้ครับ

**เพิ่มเติมล่าสุดอีกครั้งจาก Box Office Mojo บอกว่านอกจากหนัง 9 เรื่องดีซีทั่วไปแล้ว ยังมีหนังที่เป็น “event” อีก 2 เรื่อง ได้ถูกวางกำหนดฉายด้วย น่าจะหมายถึงหนังที่เป็นเหตุการณ์สำคัญ หรือพวกหนังที่มีการรวมตัวกันของซูเปอร์ฮีโร่ครับ

Untitled DC Film – 5 สิงหาคม 2016

Untitled DC Film – 26 มิถุนายน 2017

Untitled DC Film – 11 พฤศจิกายน 2017

Untitled DC Film – 23 มีนาคม 2018

Untitled DC Film – 27 กรกฎาคม 2018

Untitled WB Event Film – 16 พฤศจิกายน 2018

Untitled DC Film – 5 เมษายน 2019

Untitled DC Film – 14 มิถุนายน 2019

Untitled DC Film – 3 เมษายน 2020

Untitled DC Film – 19 มิถุนายน 2020

Untitled WB Event Film – 20 พฤศจิกายน 2020

แน่นอนว่าหนังดีซีคอมมิคที่วอร์เนอร์ฯ มีแผนจะสร้าง ก็ได้แก่ Justice League, Shazam!, Man of Steel 2, Sandman และ Wonder Woman ส่วนที่มีข่าวลือก็คือหนัง The Flash ผนึกกำลังกับ Green Lantern ซึ่งทั้งหมดคงอยู่ในกำหนดฉายวันไหนสักวันตามด้านบนนี้ครับ

 

1 ความเห็น »

 1. ไม่น่าเชื่อว่าวอร์เนอร์จะเป็นฝ่ายเลื่อน เพราะรู้สึกว่า Batman v. Superman ดูจะมีภาษีดีกว่า Captain America 3 (แม้ว่าส่วนตัวจะเชียร์ Captain America 3 เพราะชอบนักแสดง อิๆ) แต่เลื่อนเร็วขึ้นนี่น่าจะยิ่งเป็นผลดีกับหนัง ว่าแต่ Captain America 3 นี่เงียบจังนะคะ ไม่มีข่าวความคืบหน้าปล่อยออกมาเลย ทั้งๆ ที่(เคย)กำหนดฉายวันเดียวกัน

 2. Batman V Superman: Dawn of Justice – March 25th, 2016
  Untitled DC Film – August 5th, 2016 (Shazam?)
  Untitled DC Film – June 23rd, 2017 (Justice League?)
  Untitled DC Film – November 17th, 2017 (The Sandman?)
  Untitled DC Film – March 23rd, 2018 (Green Lantern/Flash or Wonder Woman?)
  Untitled DC Film – July 27th, 2018 (Man of Steel 2?)
  Untitled DC Film – April 5th, 2019
  Untitled DC Film – June 14th, 2019 (The Batman?)
  Untitled DC Film – April 3rd, 2020
  Untitled DC Film – June 19th, 2020

 3. ไม่น่าเชื่อว่า Batman V. Superman จะเป็นฝ่ายเลื่อน เพราะดูจะมีภาษีดีกว่า Captain America 3 (แม้ว่าส่วนตัวจะเชียร์ Captain America 3 ก็เถอะ) แต่การเลื่อนเร็วขึ้นน่าจะเป็นผลดีกับหนัง ว่าแต่ Captain America 3 นี่เงียบจังนะคะ ไม่มีข่าวความคืบหน้าถูกปล่อยออกมาเลย ทั้งที่(เคย)กำหนดฉายวันเดียวกัน

  • ช่วงนี้มาเวลเน้นโปรโมตอเวนเจอร์สองมากกว่าครับเท่าที่ติดตามอยู่ ปีหน้าเป็นต้นไปข่าวกัปตันคงเริ่มมาแล้วหล่ะครับ

  • ส่วนใหญ่หนังแนวนี้ทำปีต่อปี ทำปีนี้ฉายปีหน้า ดีแล้วที่เลื่อนเข้ามา เพราะตอนนี้ BvS ก็เปิดกล้องไปแล้ว นานเกินไปถ้าจะให้รอ 2 ปี

 4. กำหนดฉายของ Captain 3 ยังไกลไปครับ…ช่วงนี้มาเวลอัดโปรโมต Avengers 2 อยู่ครับ…เชื่อว่าปีหน้าน่าจะจัดเต็มกับ Captain 3 แน่นอนครับ…ผมก้อรออยู่เหมือนกันคับ

 5. แล้วหนังดีซีพวกนี้มันอยู่ในโลกเดียวกันหมดหรือเปล่าครับ.. ถ้าอยู่ในโลกเดียวกันก็หมายถึง
  หนังทำออกมาแล้ว 1 ภาค.. และปล่อยกำหนดภาคต่อรวมของเดิมเป็น12 ภาค
  -_-!… นี่มันหนังอะไรกันครับ! 555+

 6. คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ว่ามันตั้งปีโน้น แต่เห็นคู่แข่งโปรโมทแล้ว เลยนึกว่าจะปล่อยข่าวมาบ้างจะได้ไม่น้อยหน้า แค่ชื่อภาคก็ยังดี

 7. เลื่อนมาเร็วขึ้น และไม่ใช่หนังซัมเมอร์ ? ผมว่าแปลกๆนะครับ เป็นการตัดสินใจเลื่อนฉายเข้ามาที่ดูแปลกมากครับ ในใจผมว่าให้ชนกันแบบเดิมยังจะดีกว่า ดูน่าลุ้นมากครับ อยากเห็นครับว่าจะเกิดอะไรขึ้น มาเวลไม่กลัวอยู่แล้ว ยิ่ง Guardians of the galaxy ประสบความสำเร็จซะขนาดนี้ ส่วนดีซีถ้าจะเลื่อนหนังเรื่องนี้ผมว่าเลื่อนให้อยู่ในช่วงซัมเมอร์เถอะครับ

 8. นอกเรื่องนิดหนึ่ง สังเกตว่าเดี๋ยวนี้ บรรดาค่ายหนังเอาแต่สร้างหนังแนวsuper heroes เพื่อเน้นกลุ่มวัยรุ่นเป้าหมายหลักอย่างเดียว ทำให้หนังดราม่าหรือแนวอื่นที่มีสาระดีๆใหญ่ๆแทบไม่มีฉายในโรงอีกแล้ว หาผู้ใหญ่เข้ามาดูในโรงแทบไม่มี คนรุ่นต่อไปจะได้ดูหรือรู้จักหนังอย่างThe shawshank redemtion, the green mileหรือforrest gump หรือเปล่าเนี่ย?

  • ผมว่าหนังแบบนี้มันมีทุกยุคทุกสมัยครับสมัยกก่อนก็อาจจะเป็นหนังอีกแนวนึงสมัยผมก้หนังแนวนี้ อานาคตก็อาจจะเป้นหนังอีกแนวนึง มันเป็นหนังเอาใจตลาดในแต่ละยุคอะครับ

  • ความเห็นส่วนตัวนะคะ คิดว่าแนวซุปเปอร์ฮีโร่สมัยนี้ไม่ได้เน้นวัยรุ่นเสียทีเดียว น่าจะเป็นผู้ใหญ่ที่โตมากับการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่นั้นๆมากกว่า ส่วนตัวกลับคิดว่าหนังที่เน้นกลุ่มคนดูวัยรุ่นจริงๆ คือหนังที่สร้างจากนิยายวัยรุ่นอย่าง Twilight หรือ The Hunger Games มากกว่า อย่างไรก็ตามหนังดราม่าดีๆ ไม่น่าจะหายไปหรอกค่ะ เพราะยังไงคนดูหนังก็ไม่ได้มีกลุ่มเดียว

 9. กล้าชน ก็กล้าเลื่อนหนี มาร์เวลล่ะกล้าเลื่อนตามมั้ย

  ถ้าฉายพร้อมกัน ก็คงหารรายได้กัน
  หนีไปฉายช่วงอื่นดีกว่า ไม่มีคู่แข่ง จะได้ตังค์เยอะๆ มาทำเรื่องต่อไปได้อีก เป็นแผนการตลาดที่แยบยล
  มาร์เวลเสียเปรียบนะ ฉายช่วงนั้นมีคู่แข่งเยอะด้วย แผนการตลาดยังห่างชั้นกว่าวอร์เนอร์เยอะ
  แผนการหนังอีกหลายเรื่องนี่ดูท่าจะ จัดเต็มไปยาวๆ เลย
  ลอกสูตรสำเร็จของมาร์เวลมาเลยก็ได้นะ สำหรับการตลาดโปรเจคยาวๆแบบนี้
  แค่มี End credit ให้คนตามดู และมีโปรเจครวมฮีโร่ JLA เหมือนอเวนเจอร์ ก็หากินได้ยาวเลยนะ

 10. อีกสิบปีถัดจากนี้ ค่ายหนังฮอลีวู้ดเอาหนังซุปเปอร์ฮีโร่มาสู้กันล้วนๆ ถือเป็นช่วงยุคทองของมนุษย์พลังพิเศษจริงๆครับ

  หนังแนวนี้ดูง่าย สนุก เนื้อเรื่องน่าติดตาม ใส่ Special Effect ได้เต็มที่ ขายได้ทุกเพศ ทุกวัย แถมมี license ของเล่นขายตามมาอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.