ข้ามไปยังเนื้อหา

น้ำจิ้ม 15 วินาที จากตัวอย่างแรกของ The Hobbit: The Battle Of The Five Armies

the hobbit 3 cap 01หลังจากนำตัวอย่างหนังไปเปิดตัวในงานคอมมิคคอนแล้ว วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ครับว่า ตัวอย่างแรกของ The Hobbit: The Battle of the Five Armies จะเผยโฉมในเวลา 12 นาฬิกา หรือเที่ยงวันตามเวลามาตรฐานแปซิฟิก ของวันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม ซึ่งคำนวณแล้วน่าจะราวตี 2 ของวันอังคารที่ 29 ตามเวลาของบ้านเราครับ ในโอกาสนี้จึงได้ปล่อยคลิปน้ำจิ้มยาว 16 วินาทีออกมาก่อน

ใน The Hobbit: The Battle of the Five Armies จะนำมหากาพย์การผจญภัยของบิลโบ แบ็กกินส์, ธอริน โอเคนชีลด์ และเหล่าคณะคนแคระ มาถึงบทสรุป หลังจากทวงบ้านเกิดคืนมาจากพญามังกรสม็อกแล้ว เหล่าคณะคนแคระได้ปลดปล่อยอำนาจมหันตภัยสู่โลกโดยรู้เท่าไม่ถึงกาล สม็อกผู้เคืองแค้นได้โถมไฟโกรธาลงใส่ชาวบ้านเลคทาวน์ ทั้งลูกเด็กเล็กแดง ที่ไม่อาจป้องกันตัวเองได้

เพราะหมกมุ่นในขุมทรัพย์ที่ทวงคืนมาได้ ธอรินได้เสียสละมิตรภาพและเกียรติยศเพื่อกักตุนสมบัติไว้ ขณะที่บิลโบ้พยายามอย่างบ้าคลั่งที่จะให้เขามองเห็นเหตุผล ทำให้ฮอบบิทผู้นี้ต้องตัดสินใจเลือกหนทางที่อันตรายและจนตรอก แต่ยังมีเหตุการณ์อันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่ารออยู่เบื้องหน้า ที่มีเพียงพ่อมดแกนดาล์ฟเท่านั้นที่มองเห็น เซารอนศัตรูผู้ยิ่งใหญ่  ได้ส่งกองทัพผสมแห่งออร์คออกมาเพื่อโจมตีโลนลี่เมาเท่นโดยไม่ให้รู้ตัว

เมื่ออำนาจมืดได้เร่งความขัดแย้งของพวกเขาให้ถึงจุดเดือดเร็วขึ้น เหล่าเผ่าพันธุ์คนแคระ เอลฟ์ และมนุษย์ ต้องตัดสินใจรวมกันเป็นหนึ่ง ไม่เช่นนั้นก็ถูกทำลายกันหมด บิลโบ้พบว่าตัวเขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และเพื่อชีวิตของเพื่อนๆ ในมหาสงครามห้าทัพ เมื่ออนาคตของมัจฉิมโลกแขวนอยู่บนเส้นด้าย

หนังกำกับโดยปีเตอร์ แจ็คสัน นำแสดงโดยมาร์ตีน ฟรีแมน, เอียน แม็คเคนเลน, ริชาร์ด อาร์มิแทจ, เอแวนเจลีน ลิลลี่, ลี เพซ, ลุค เอแวนส์, เบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์, เคต แบลนเชตต์, สตีเฟ่น ฟราย, ออร์ลันโด บลูม และอีกมากมาย ออกฉายกลางธันวาคมปีนี้ครับ คลิกชมคลิปได้ที่ด้านใน

 

1 ความเห็น »

  1. เอะ ใช้ 24 นาฬิกาฤา 12 pm pt นี่น่าจักเป็นเที่ยงวันของฝั่งนั้นน่ะ (ประมาณตี 2 บ้านเรา) ถ้าปล่อยตอนเที่ยงคืนจักเรียกคนดูมากมิค่อยได้หรือเปล่า

  2. อ่า ในเรื่องย่อภาษาอังกฤษเขียนว่า sent forth legions ที่แปลว่าส่งกองทัพออกมาเฉยๆอะคับ ไม่ใช่ส่งมา 4 กองทัพ เพราะตามหนังสือ 5 กองทัพมี ออร์ค คนแคระ เอลฟ์ คนชาวเมืองทะเลสาบ แล้วก็นกอินทรีย์ พวกออร์คนับเป็นแค่กองทัพเดียวอ่าคับ พี่ Jediyuth คงอ่านเร็วไปนิดนึง แหะแหะ

      • ไม่เป็นไรคร้าบ แต่ที่แก้ยังผิดนิดนึงอะคับ มันเขียนว่า forth ที่แปลว่า ไปข้างหน้า หรือ ออกไป ไม่ใช่ fourth ที่แปลว่า ลำดับที่ 4 อะคับ sent forth legions ก็แปลง่ายๆว่าส่งกองทัพออกไป ประมาณนี้คับ

        ดูจุ้นจ้านไปหน่อย ขอโทษด้วยครับ แหะแหะ

  3. 5 เหล่าทัพ ตามหนังสือมันเป็นตามนี้มิใช่ฤา 1. ก๊อบลิน (ในหนังสือใช้คำว่า ผีร้าย) 2. หมาป่า (พวก Wargs) vs 3. มนุษย์จากเมืองทะเลสาป 4. เอล์ฟเมิร์กวู๊ด 5. คนแคระ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.