ข้ามไปยังเนื้อหา

Power Rangers ฉบับสร้างใหม่ได้ทีมเขียนบทจาก X-Men: First Class

Power Rangers reboot updateเพื่อให้การสร้าง Power Rangers เป็นหนังฉบับใหม่ให้ออกมาถูกใจตลาดที่สุด ไลออนส์เกตเลือกผู้อยู่เบื้องหลังและมีประสบการณ์ในการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่มาใช้งานในการณ์นี้ครับ รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าค่ายหนังที่มีหนังทำเงินอย่าง The Hunger Games และ Divergent ค่ายนี้ ได้ตกลงเซ็นสัญญาให้แอชลี่ มิลเลอร์ กับ แซ็ค สเตนท์ซ จาก X-Men: First Class มารับหน้าที่เขียนบท

มิลเลอร์กับสเตนท์ซเป็นผู้เขียนบทร่างแรกให้ X-Men: First Class ก่อนที่ผู้กำกับแมทธิว วอห์น กับ เจน โกลด์เมน จะมาแก้ไขบทในภายหลังสำหรับถ่ายทำ เป็นที่รู้กันว่าความชอบส่วนใหญ่ของบทหนังฉบับที่ฉายในโรงส่วนใหญ่น่าจะเป็นฝีมือของวอห์นกับโกลด์เมนมากกว่า แต่มิลเลอร์กับสเตนท์ซก็ถือว่ามีประสบการณ์ด้านการเขียนบทหนังใหญ่ๆ แบบนี้มาก่อน ทั้งคู่ยังเคยเขียนบท Thor ภาคแรก และ Agent Cody Banks และซีรี่ส์ Terminator: The Sarah Connor Chronicles ด้วย

ไม่เพียงได้คนเขียนบท ไลออนส์เกตยังว่าจ้างให้โรแบร์โต ออร์ซี หนึ่งในผู้เขียนบทหนังชุด The Amazing Spider-Man ทั้งสองภาค มารับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารเพื่อคุมด้านวิสัยทัศน์ของหนัง มิลเลอร์กับสเตนซ์ยังเขียนบท Star Trek 3 ที่ออร์ซีถูกวางตัวให้กำกับด้วย

ไลออนส์เกตประกาศสร้าง Power Rangers เป็นหนังเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ และคาดหวังที่จะจินตนาการใหม่ให้แก่หนังชุดนี้ที่สร้างเป็นซีรี่ส์ติดต่อกันมายาวนานและมีฐานแฟนคลับทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนมัธยมที่ได้รับพลังพิเศษมาครอบครอง และต้องบังคับพลังนั้นให้ได้เพื่อปกป้องโลก

ฉบับซีรี่ส์ของสหรัฐที่ซื้อลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นไปดัดแปลงใหม่เพื่อออกฉายในสหรัฐเป็นครั้งแรกปี 1993 เพื่อครบรอบ 20 ปี เมื่อปีที่ผ่านมา

 

1 ความเห็น »

  1. ยังไงผมก็ขอให้กำลังใจและกำลังเงินตอนหนังเสร็จแล้วละกันครับ เผื่อเราอาจได้เห็นจักรวาลหนัง Tokusatsu ในโรงหนังแบบที่ควรจะเป็นซักที ขืนปล่อยให้โตเอะทำต่อไป ความทรงจำวัยเด็กผมมีแต่จะเจ็บปวดมากขึ้น ๆ

  2. อยากดูว่า Hollywood จะ reimagine เรื่องราวประเภทนี้ยังไง

    ส่วนตัวผมน่าจะรอให้หนังแนว Kaiju ฮิตติดลมบนกว่านี้นิดนึงนะ

  3. เวอร์ชั่นหนัง ผมเชียร์ให้ Jason Frank มาเล่น หรือรับเชิญมาด้วยครับ
    เจ้าของบท Tommy Oliver ตัวละครในตำนานของ Power Rangers

    ขอธีมแบบเรียลๆ ดาร์คพอประมาณ เน้นฉากบู๊มันส์ บทหนังมีหักมุม ครับ (เข้ามากไปมั้ยเนี่ย)

  4. อยากได้กึ่งสมจริง กึ่งการ์ตูน คล้ายๆแนว Avenger ก็ดีนะครับ คือผมอยากเห็นว่า ถ้าจู่ๆ เด็กวัยรุ่นต้องได้พลังพิเศษมาครอบครองจริงๆ เขาจะเต็มใจรับบทบาทเรนเจอร์เหล่านี้หรือไม่ สมัยเด็กๆสงสัยนะ ทำไมตัวละครมันชอบปฏิเสธกันจั๊ง ดูเล่นตัว ไม่ยอมรับหน้าที่เท่าไหร่ (ทั้งๆที่เท่จะตาย) พอโตขึ้นมา อ๋อ กุเข้าใจละ 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.