Asian Films

ตัวอย่างแรกของ Parasyte Part 1 ปรสิตเดรัจฉาน ภาค 1 ฉบับคนแสดง

parasyte part 1 trailer cap 01แฟนๆ ที่รอคอยหนังฉบับคนแสดงของ Parasyte หรือ “ปรสิตเดรัจฉาน” หนังได้ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้วและเตรียมออกฉายแล้วครับ พร้อมกับส่งตัวอย่างแรกออกมายั่วความอยากดูของคุณ

Parasyte ประกาศสร้างเมื่อพฤศจิกายน 2013 เป็นหนังทวิภาค โดยภาคแรกของหนังชื่อ Parasyte Part 1 มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นพฤศจิกายนปีนี้ ตามด้วยภาคต่อ Parasyte Part 2 ที่จะออกฉายในปี 2015 และทให้แฟนๆ รอคอยกันตั้งแต่นั้นมา

โตโฮ บริษัทผู้สร้างหนังในญี่ปุ่นได้ลิขสิทธิ์มังงะมาต่อจากนิวไลน์ซินีมาของฮอลลีวู้ด (ที่ซื้อไปสร้าง แต่ปล่อยให้ลิขสิทธิ์หมดอายุ) และมอบหมายให้ทาคาชิ ยามาซากิ ผู้กำกับญี่ปุ่นที่เชี่ยวชาญงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิก จาก  Always และ Stand by Me : Doraemon มารับหน้าที่กำกับ และให้ โชตะ โซเมทานิ มารับบทนำ

โซเมทานิจะรับบทเป็นนักเรียนมัธยมที่ในเหตุการณ์เอเลี่ยนบุกโลก และยึดร่างมนุษย์เพื่ออาศัยอยู่ ได้ถูกเอเลี่ยนตัวหนึ่งมาฝังตัวเองไว้ที่แขน และเพราะเอเลี่ยนไม่อาจยึดสมองของเขาได้ ทำให้ทั้งคู่ต้องอยู่ร่วมในร่างเดียวกัน และกลายเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับเอเลี่ยนกินคนที่มาแฝงตัวอยู่กับมนุษย์ ฉบับมังงะเป็นผลงานของฮิโตชิ อิวากิ ตีพิมพ์ระหว่างปี 1990-1995 ซึ่งมีความยาว 12 เล่มจบ เป็นหนังสือการ์ตูนชุดที่มีแฟนๆ ติดตามอยู่มากมาย มีส่วนผสมทั้งบู๊ สยองขวัญ ตลกร้าย และเสียดสีมนุษย์ ได้อย่างน่าประทับใจ

ตัวอย่างหนังแรกของหนังถือว่าทำออกมาได้อารมณ์เดียวกับการ์ตูนต้นฉบับมากๆ (แม้จะไม่เลือดสาดเท่า) และงานเทคนิคภาพ แม้ไม่หรูหราแบบฮอลลีวู้ด แต่ก็ดูน่าเชื่อมากพอที่จะทำให้เราคล้อยตามไปกับหนังครับ

หนังยังมีทาดาโนบุ อาซาโน (เรื่องรัก น้อยนัด มหาศาล และ Thor), มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ (Crows Explode) ร่วมรับบท

บ้านเราน่าจะได้ดูหนังกันเร็วๆ นี้เช่นกันครับ เพราะทวิตเตอร์ของโมโนฟิล์มลงภาพใบปิดหนังไว้ แปลว่าได้ลิขสิทธิ์ซื้อมาจัดจำหน่ายแล้ว คลิกดูตัวอย่างด้านใน

19 replies »

      • ขอบคุณมากค่ะ อยากดู Last Exile ฉบับคนแสดงมาก แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวว่าสร้างออกมาแล้วทำให้ผิดหวังอยู่เหมือนกัน

      • ลิขสิทธิ์น่าจะอยู่กับทางนิวไลน์ครับ เพราะซื้อปี 2009 แต่หนังยังไม่ได้รับอนุมัติให้สร้าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.