ข้ามไปยังเนื้อหา

“คุณฆ่าเมียของคุณรึเปล่า” ตัวอย่างเต็มจาก Gone Girl ของเดวิด ฟินเชอร์ ออกมาให้ตั้งคำถาม

gone girl full trailer 2หลังจากสร้างหนังเขย่าขวัญชั้นดีมาตั้งแต่ Se7en, The Game, Zodiac, และ The Girl with the Dragon Tattoo ในปีนี้ ผู้ชมจะได้ระทึกอีกครั้งกับหนังแนวสืบสวนเรื่อง Gone Girl และตัวอย่างฉบับเต็มก็ออกมาแล้วครับ

หนังเปิดเรื่องด้วยการที่หญิงสาวคนหนึ่งชื่อเอมี่หายตัวไปในวันครบรอบ 5 ปีของการแต่งงาน ซึ่งนิค สามีของเธอก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยทันที นิคยังมีพฤติกรรมน่าสงสัยและเล่าเรื่องโกหกด้วย ทำให้เขากลายเป็นคนผิดในสายตาของเอฟบีไอ แต่แล้วเอฟบีไอก็พบสมุดบันทึกของเอมี่ที่เล่าความลับและเรื่องราวซับซ้อนในชีวิตคู่ด้วย คนอ่านจะได้รู้เรื่องราวจากทั้งสองฝ่าย คือสามีและภรรยา ที่ดูเหมือนจะเล่ากันคนละมุม และต้องตัดสินใจเองว่าใครกันแน่ที่เล่าความจริง แล้วเมื่อเอฟบีไอเตรียมจับกุมนิค เรื่องราวก็เกิดพลิกผันหักมุมแบบเหลือเชื่อ นำไปสู่บทสรุปที่ไม่มีใครคาดคิด

เดวิด ฟินเชอร์ กำกับหนังเรื่องนี้ที่ดัดแปลงจากนิยายเขย่าขวัญเรื่องดังของจิลเลียน ฟลินน์  ซึ่งฟลินน์ที่เขียนนิยายก็เป็นคนเปลี่ยนองค์ 3 ให้ใหม่หมดสำหรับการสร้างหนัง เพื่อให้ตอนจบต่างจากนิยายครับ ฉบับนิยายมีแปลเป็นไทยแล้วด้วยชื่อว่า “เล่นซ่อนหาย”

ตัวอย่างหนังเปิดด้วยฉากที่นิคถูกสัมภาษณ์ว่า “คุณฆ่าเมียของคุณรึเปล่า” ก่อนที่จะค่อยๆ เล่าให้เราดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น ตั้งแต่ภรรยาของเขาหายตัวไป การสืบสวนของตำรวจ บันทึกของภรรยาเหมือนบ่งบอกว่านิคอยากจะฆ่าเธอ ทุกอย่างในตัวอย่างหนังบอกว่านิคน่าสงสัยมากๆ โดยเล่าได้อย่างเย็นยะเยือก และทำให้เราอยากรู้จุดจบของเรื่องมากๆ

หนังมีเบน แอฟเฟล็ค, โรซามันด์ ไพค์,ไทเลอร์ เพอรี และนีล แพทริค แฮริส ร่วมแสดง รีส วิทเธอร์สปูน อำนวยการสร้าง ออกฉายในสหรัฐ 3 ตุลาคม 2014 คลิกดูตัวอย่างด้านใน

(อัพเดท ซับไทยทางการ)

1 ความเห็น »

  1. หาดูใน youtube คลิปอื่นได้นะคะ

    เป็นตัวอย่างหนังที่ เอ่อ….ใส่บทสนทนามาเต็ม 100 จริงๆ ชอบตัวอย่างแรกมากกว่านะ แต่อันนี้ก็แปลกใหม่ดี
    ส่วนตัวอ่านนิยายมาแล้วเรื่องมันยิ่งเหวอขึ้นๆเรื่อยๆ เท่าที่สำรวจส่วนที่คนไม่ชอบมากที่สุดคือตอนจบแล้วคนเขียนเขาก็เปลี่ยนให้ในหนังซะด้วย(ฮา)
    ตัวละครที่ชอบนอกจากเอมมี่ก็คงเป็นน้องสาวพระเอก ในหนังก็แคสคนมาโอเคเลย รอติดตามค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.