ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนดี้ เซอร์กีส สมทบ Avengers: Age of Ultron

andy serkisเดิมที บทบาทของแอนดี้ เซอร์กีส ในหนัง Avengers: Age of Ultron มีแค่รับหน้าที่ที่ปรึกษาด้านการแสดงให้แก่มาร์ค รัฟฟาโล เพื่อช่วยเหลือด้านการแสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์ที่เซอร์กีสเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ครับ เซอร์กีสมีประสบการณ์มาแล้วทั้งจาก The Lord of the Rings, King Kong และ Dawn of the Planet of the Apes เขาจึงถูกจ้างให้มาช่วยเหลือด้านการแสดงของรัฟฟาโลในการสวมบทฮัลค์ผ่านบริษัทอิมเมจิเนเรียมของเขา แต่ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดแก่าไรตี้ซอร์กีสยืนยันว่าเขามีบทในหนังด้วย

อิมเมจิเนเรียมคือบริษัทที่ปรึกษาด้านการแสดงผ่านโมชั่น แคปเชอร์ และผมได้รับบทในหนังทั้งสองเรื่อง (Star Wars: Episode VII และ Avengers: Age of Ultron)..ใน The Avengers ผมทำงานอย่างใกล้ชิดกับมาร์ค รัฟฟาโล

เมื่อถูกถามว่าเราจะได้เห็นหน้าของเซอร์กีสในหนังไหม เขาตอบว่า “ผมไม่ได้รับอนุญาตให้บอก แต่ทุกอย่างไม่ต่างกันสำหรับผม ผมกลืนไปกับหนังทุกครั้งเมื่อสวมบทการแสดง ไม่ว่าจะเป็นหนังคนแสดง หรือแสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์ การแสดงก็คือการแสดง สิ่งที่เราสวมเวลาอยู่ในแากต่างหากที่แตกต่างกันไป

ในแง่การแสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์ของรัฟฟาโลใน Avengers: Age of Ultron เซอร์กีสเล่าว่า “การแสดงผ่านโมชั่นแคปเชอร์เคยใช้ในการสวมบทฮัลค์มาก่อน แต่ไม่มากเท่าขนาดที่มาร์คใช้ในตอนนี้ มันมีเครื่องมือและวิธีการในการทำงานกับนักแสดงเพื่อให้เขารู้สึกว่าเป็นเจ้าของตัวละคร และตัวละครที่มีบทบาทใหญ่อย่างฮัลค์ต้องมีความรู้สึกเป็นเจ้าของ ซึ่งมาร์คมีแล้วตอนนี้

Avengers: Age of Ultron จะออกฉายก่อนในยุดรป 24 เมษายน 2015 เข้าฉายบ้านเรา 30 เมษายน ก่อนที่จะเข้าฉายทั่วไปในสหรัฐ 1 พฤษภาคมครับ

 

1 ความเห็น »

  1. เห็นด้วยกับเซอร์กีสครับว่า “การแสดงก็คือการแสดง” ออสการ์น่าจะมีรางวัลการแสดงโมแคปบ้างนะครับ ผมว่าการแสดงผ่านโมแคปของเซอร์กีสนั้่นดีไม่แพ้การแสดงปกติเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.