ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพใหม่จากหนังพระคัมภีร์ Exodus: Gods and Kings ของริดลี่ สก็อต

exodus ew 05ต้นปี เราได้ชมหนังเรื่องราวจากพระคัมภีร์เรื่อง Noah ของผู้กำกับแดเรน แอโรนอฟสกี้ กันไปแล้ว ปลายปีก็จะมีหนังเรื่องราวจากพระคัมภีร์อีกเรื่อง แต่คราวนี้ดัดแปลงจาก “หนังสืออพยพ” หรือ Exodus ครับ กำกับโดยริดลี่ สก็อต

เรื่องราวใน”หนังสืออพยพ” ตามพระคัมภีร์ภาคพันธะสัญญาเดิมหรือก็คือเรื่องราวของโมเสส ที่นำพาชาวอิสลาเอลออกเดินทางจากอียิปต์เพื่อไปให้ดินแดนพันธะสัญญา เคยถูกสร้างหนังเป็นที่โด่งดังมาแล้วอย่างน้อย 2 ฉบับ และฉบับที่ผู้ชมรู้จักกันมากที่สุดก็คือ The Ten Commandments ที่เป็นฉบับคนแสดง และ The Prince of Egypt ที่เป็นฉบับอนิเมชั่นครับ

คริสเตียน เบล จะสวมบทเป็นโมเสส ซึ่งในฉบับ”บัญญัติสิบประการ“ที่เป็นตำนานนั้น มีชาร์ลตัน เฮสตัน สวมบทไว้ แต่ตามคำบอกของเบลที่ให้ไว้แก่เอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ บอกว่า Exodus: Gods and Kings ไม่ได้คิดจะแข่งกับฉบับนั้น หนังมีโทนที่แตกต่างกัน และเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันหลายส่วน

ชาร์ลตัน เฮสตัน ทำสิ่งที่ชาร์ลตัน เฮสตัน ทำ ได้ดีกว่าใคร แต่เรื่องราวตามพระคัมภีร์ของโมเสสมีความพิเศษมากๆ และมีพื้นที่อีกมากมายที่เราจะเข้าไปเอามาเล่า ที่ The Ten Commandments ไม่เคยฝันจะเอามาเล่า

ผู้กำกับริดลี่ สก็อต เสริมด้วยว่า เรื่องราวตามพระคัมภีร์นั้นยิ่งใหญ่และมีเหตุการณ์มากมายกว่าที่เคยถูกนำเสนอมา “ผมนึกว่าผมรู้เรื่องเกี่ยวกับโมเสสดีแล้ว แต่เปล่าเลย ถ้าผมไม่ได้สนใจเวลาไปเรียนศาสนาวันอาทิตย์ก็แปลว่าผมคงลืม ผมตะลึงมากจากสิ่งที่ท่านเป็น และพื้นฐานของเรื่องราว มันเป็นการผจญภัยและประสบการณ์ทางจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเลย

ภาพนิ่งชุดใหม่ที่ออกมา เผยตัวละครอื่นด้วย เช่นซิกอร์นี่ วีเวอร์ ในบทของราชินีตูยา และโจล เอ็ดเกอร์ตัน ในบทกษัตริย์รามเสสที่ 2

ตัวอย่างหนังน่าจะมาสัปดาห์หน้าครับ คลิกดูภาพด้านใน

exodus ew 01

exodus ew 02

exodus ew 03

exodus ew 04

exodus ew 05

1 ความเห็น »

  1. เอ็ดเกอร์ตันภาพแรกนึกว่าเคิร์ต รัสเซล ถ้าเอ็มเมอริคจะรีบูตสตาร์เกตใหม่ ติดต่อเอ็ดเกอร์ตันได้เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.