ข้ามไปยังเนื้อหา

3 หนังสั้นบอกเล่าเรื่องราวก่อน Dawn of the Planet of the Apes

dawn of the planet of the apes shortsเหตุการณ์ในหนังหนัง Dawn of the Planet of the Apes เกิดขึ้นหลัง Rise of the Planet of the Apes เป็นเวลา 10 ปี แต่ระหว่างนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากไวรัสระบาดตอนท้ายเรื่องของ Rise ทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ร่วมกับ ไวซ์ มีเดีย ได้ทำหนังสั้นออกมา 3 เรื่อง เพื่ออธิบายครับ และก็ปล่อยออกมาให้ชมทางยูทูบก่อนที่หนังจะฉายในสัปดาห์หน้าพอดี

ทั้ง 3 หนังสั้น มีชื่อชุดว่า Before the Dawn และแยกกันเล่าเรื่องราวในช่วงปีที่แตกต่างกันไป ของตัวละครที่แตกต่างกันไปครับ โดยตอนแรกมีชื่อว่า Year One: Spread of Simian Flu บอกเล่าเหตุการณ์หนึ่งปีแรกหลังจากไวรัสระเบิดผ่านครอบครัวหนึ่งที่ต้องอยู่กันอย่างระวังภัย แล้ววันหนึ่ง ผู้เป็นแม่ก็ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส เธอจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ในห้องกักกันโรค และปล่อยให้ลูกสาวกับสามีต้องอยู่กันเองข้างนอกเพื่อป้องกันโรคร้ายจากตัวเธอ

ตอนที่สองของหนังชื่อ Year Five: Struggling to Survive เล่าเรื่องปีที่ห้าที่มนุษย์ตายเกือบหมดแล้ว เด็กวัยรุ่นกำพร้าคนหนึ่งต้องหาทางเอาตัวรอดด้วยการขโมยของจากบ้านของคนตาย เพื่อเอาไปแลกเปลี่ยน และตอนสุดท้าย Year Ten: Story of the Gun เล่าเรื่องการเดินทางของปืนลูกซองที่ผ่านมือมนุษย์โชคร้ายหลายต่อหลายคน ขณะที่ไวรัสกำลังระบาดไปทั่วโลก

คลิกชมทั้ง 3 เรื่องด้านในครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.