ข้ามไปยังเนื้อหา

ประธานาธิบดีสโนว์ชวนทุกคนรวมเป็นหนึ่งในคลิปแรกจาก The Hunger Games: Mockingjay Part 1

mockingjay capital addressสงครามระหว่างแคปิตอลและเขตต่างๆ กำลังจะเริ่มขึ้นใน The Hunger Games: Mockingjay Part 1 หลังจากการหนีจากแคทนิส เอเวอดีน จากสนามประลองไปได้ เธอกลายเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ และการลุกฮือขึ้นปฏิวัติต่อการกดขี่แคปิตอลที่นำโดยประธานาธิบดีสโนว์

ดังนั้น เพื่อเรียกร้องให้ประชาชนมาเป็นพวก และไม่ให้หันไปเข้าข้างฝ่ายของแคทนิส ประธานาธิบดีสโนว์จึงออกประกาศทางทีวีเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนและทุกฝ่ายอย่าแตกแยก ขอให้รวมกันเป็นหนึ่งไว้ (พร้อมทั้งแอบข่มขู่อยู่กลายๆ) นำมาซึ่งคลิปแรกจากหนังเรื่องนี้ในลักษณะการตลาดแบบไวรัส ที่ให้เราในฐานะผู้ชมรู้สึกร่วมเป็นเหมือนชาวแพนเอมคนหนึ่งด้วย ในคลิปยังเผยด้วยว่าประธานาธิบดีสโนว์เองก็มีขวัญใจประชาชนอีกคนอยู่ข้างเขา

เรื่องราวใน The Hunger Games: Mockingjay – Part I ดัดแปลงจากนิยายภาคสุดท้ายของชุด The Hunger Games ที่เขียนโดยซูแซน คอลลินส์ โดยได้ตัดแบ่งออกเป็น 2 ภาค และจะต่อเนื่องจาก The Hunger Games: Catching Fire ที่จบแบบค้างคาเอาไว้หลังจากที่แคทนิส เอเวอดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ได้รับการช่วยเหลือออกจากสนามประลอง เพื่อมุ่งหน้าสู่เขต 13 ที่เธอจะได้พบกับประธานาธิบดีคอยน์ (จูลีแอน มัวร์) ผู้ที่จะชี้นำและใช้เธอเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญในการลุกฮือปฏิวัติต่อแคพปิตอล เพื่อดึงเขตอื่นๆ มาร่วมต่อสู้ ขณะที่แคทนิสเองก็มีจุดประสงค์เพื่อช่วยหลือพีตา (จอช ฮัทเชอร์สัน) ที่ถูกแคพปิตอลจับตัวไปเป็นเชลย

หนังยังมีนักแสดงชุดเก่าที่ยังมีบทบาทอยู่กลับมากันครบ ทั้งเลียม เฮมส์เวิร์ธ, โดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, อลิซาเบธ แบงก์, สแตนลี ทุชชี, จีนา มาโลน และ แซม แคลฟลิน

หนังกำกับโดยฟรานซิส ลอว์เรนซ์ มีกำหนดฉายพฤศจิกายนปีนี้

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.