ข้ามไปยังเนื้อหา

Transformers: Age of Extinction ยาว 165 นาที คำวิจารณ์เบื้องต้น และภาพชุดใหม่

TFM4 image 16หลังจากที่รอคอยกันมายาวนาน Transformers: Age of Extinction ภาค 4 ของหนังชุดนี้ก็จะเปิดฉายในที่สุดสัปดาห์นี้ที่บ้านเรา และทั่วโลกครับ บ้านเราจะมีรอบสื่อค่ำนี้ และมีรอบพิเศษฉายพร้อมกันเลย คาดว่าน่าจะเป็นหนังที่เปิดตัวแรงที่สุดของบ้านเราในปีนี้ และเช่นกันกับทั่วโลก ซึ่งเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าหนังน่าจะเปิดตัวเกิน 100 ล้านเหรียญในสหรัฐครับ เป็นการเปิดตัวด้วยรายได้สูงที่สุดของหนังซัมเมอร์ปีนี้

หนังได้ฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้วที่ฮ่องกงตามที่เรารายงานก่อนหน้านี้ มีคำวิจารณ์เบื้องต้นออกมาแบบก้ำกึ่ง และในคำวิจารณ์บอกด้วยว่าหนังยาว 165 นาที หรือ 2 ชั่วโมง 45 นาที ยาวที่สุดของหนังชุดนี้เลย

ในคำวิจารณ์เบื้องต้นจากวาไรตี้บอกไปในทำนองที่ชอบหนังครับ ชมไมเคิล เบย์ ว่า มีพัฒนาการในแง่การสร้างให้หุ่นยนต์ในหนังดูสมจริง และน่าเชื่อมากขึ้นกว่าเก่า บอกว่าเป็นหนังบู๊เอามันส์ มีฉากวินาศสันตะโรมากมาย เป็นการพยายามให้นิยามใหม่แก่คำว่าหนังบล็อกบัสเตอร์ และ “ใครจะไปสนหากตัวละครมนุษย์ในหนังจะเกินจำเป็นกว่าเดิม และโครงเรื่องกระจัดกระจายกว่าเดิม

ขณะที่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ก็ออกไปในทางสับหนังว่า “แม้หนังเรื่องนี้มีการใช้เสนห่์ของ 3D ได้ล้ำเลิศ และหนังมีพัฒนาการกว่าสองภาคที่แล้ว คือ Revenge of the Fallen และ Dark of the Moon ในแง่ฉากความวุ่นวายต่างๆ อันเกิดจากหุ่นยนต์ที่ใช้เป็นจุดขาย แต่การที่หนังลากยาวจนถึง 165 นาที เป็นการว่าไมเคิล เบย์ และทีมงานพยายามดิ้นรนที่จะฟื้นคืนชีพให้หนังชุดนี้ แม้ว่าจะพยายามเพียงใดด้วยการใส่ตัวละครมนุษย์เข้าไปใหม่ ปรับโฉมหุ่นนักรบใหม่ และมีฉากปิดท้ายอันยิ่งใหญ่ยาวนาน 30 นาที ในฮ่องกง แต่หนังก็ยังไม่อาจสร้างความสดใหม่ได้” และบอกว่าหนังส่วนใหญ่ “น่าเบื่อและพอใช้

และอีกคำวิจารณ์สุดท้ายจากเว็บไซต์ชั้นนำคือ Hitfix ออกไปในทางชอบหนัง “โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญในการเข้าสู่ทิศทางที่ถูกต้อง งานภาพนั้นระห่ำพอๆ กับหนังสองเรื่องก่อนหน้านี้ของเบย์ ซึ่งผู้กำกับได้ผลักดันให้ ILM ให้ล้ำไปอีกขั้น ผมรู้สึกว่าน่าทึ่งที่เบย์ยังหาหนทางใหม่ๆ ให้หนังพวกนี้ดูใหญ่โตขึ้นกว่าที่เป็นอยู่แล้ว..เขารู้ดีกว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว หนังพวกนี้มีอยู่ก็เพื่อให้แฟนๆ ได้มีโอกาสเห็นพวกหุ่นยนต์ออกมาตีกันให้พังไปข้าง และในแง่นี้แล้ว เขาทำได้ถึงจริงๆ

จากบทวิจารณ์เบื้องต้นที่ถึงแม้จะชอบหรือไม่ชอบ พอสรุปได้ว่าหนังยาวมาก มีพัฒนาการจากสองภาคที่แล้ว (ซึ่งบ้างก็บอกว่าถึงกระนั้นก็ยังไม่สดใหม่พอ) และเป็นหนังเพื่อแฟนๆ หุ่นยนต์ตีกันโดยแท้

หนังได้ปล่อยภาพนิ่งชุดใหม่มาอีกเกือบ 20 ภาพครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

TFM4 image 01

TFM4 image 02

TFM4 image 03

TFM4 image 04

TFM4 image 05

TFM4 image 06

TFM4 image 07

TFM4 image 08

TFM4 image 09

TFM4 image 10

TFM4 image 11

TFM4 image 12

TFM4 image 13

TFM4 image 14

TFM4 image 15

TFM4 image 16

TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

TRANSFORMERS: AGE OF EXTINCTION

 

 

1 ความเห็น »

 1. การไปดู xmen 7 ทำให้ได้ข้อคิดที่ว่า..
  ความสุขที่เราได้จากการดูหนังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
  แล้วแต่ว่าใครจะตั้งใจดู.. หรือเข้าใจความลึกซึ้งของหนังขนาดไหน
  และเราไม่ต้องสนใจฟังคำใคร.. เก็บความสุขนั้นไว้ อยู่ในใจเราก็พอ
  (แม้.. ท่องเป็นกลอนเชียว 555+)

 2. จะสนุกหรือไม่สนุก อยู่ที่ ความคิดของใครของมันครับบ
  บทวิจารณ์ หรือความคิดเห็นของแต่ละคน ก็คือของแต่ละคน ไม่ใช่ ของเรา
  บางที ถ้าเรามัวแต่คิดว่า บทวิจารณ์เค้าว่ายังไง มันก็คงจะยังงั้น หรือ คนส่วนใหญ่ว่ายังไง
  มันก็จะเป็นอย่างนั้น ผมว่าไม่ต้องดูหนังหรอก นั่งอ่านๆ ที่คนอื่นๆเค้าเขียนมันนี่แหละ ตามสบายย
  ส่วนผม จะสนุกไม่สนุกยังไง ขอไปพิสูจน์ด้วยตาหู ของตัวเองดีกว่า
  แล้วมาแสดงความคิดเห็น หรือ บ่นๆเมาท์มอยไปตามกาลเทศะ ละกัน
  อย่าลืมมแค่ว่า รสนิยมใครรสนิยมมัน ….ครับบ

 3. บทวิจารณ์ก็สะท้อนอะไรหลายอย่างครับ คนไทยยังมีทัศนคติประมาณว่า ไม่ต้องสนใจหรอก ดูๆไปเถอะ ซึ่งมันคนละเรื่อง เค้าแค่แนะนำฮะ เค้าไม่ได้บังคับคุณสักหน่อย แยกแยะหน่อย

   • เห็นด้วยครับ พี่ไทยมักจะไม่ค่อยสนใจคำวิจาร์ณเท่าไหร่ บางคนไปดูหนัง เพราะหน้าปกด้วยซ้ำ ไม่ได้ดูตัวอย่าง ไม่ได้รู้เรื่องย่อ บางคนถึงกับไม่รู้แนวหนังเลยด้วยซ้ำ

    ปล.เคยเห็นคนนึงมาคอมเม้นท์ในเว็ปนี้ละครับ เฮียแกมาบอกประมาณว่า Non-Stop ดูแล้วไม่สนุก สนุกแค่ 5 นาทีสุดท้าย ซึ่งจริงๆแล้ว 5 นาทีสุดท้ายมันคือฉากแอคชั่น ทั้งๆที่จริงแนวหนังก็ไม่ใช่หนังแอคชั่นเลย

 4. อยากเห็นslogกับsnarlในหนังมากคับ แต่ในwikiมันไม่มีสองตัวนี้ในcast. ตกลงจะโผล่มาในหนังมั้ยเนี่ย ใครก็ได้ตอบหน่อย ได้โปรด

  • เนี่ยตอนแรกก็มีโผล่ในwikiแต่พอมาเปิดอีกที โดนลบทิ้งหายไปจากรายชื่อcastไปเฉยเลย ส่วนตัวไม่ค่อยอยากเชื่อwikiเพราะใครจะมาใส่ข้อมูลอะไรก็ได้ อยากให้ผู้รู้จริงมาให้ข้อมูลหน่อยนะคับ

   • ดูยังครับ ถ้ายังไม่ดูอย่าเพิ่งอ่านนะครับ ในหนังมีแค่ 4 ตัวครับ Grimlock/Slug/Scorn/Strafe อีกสามตัวไม่ปรากฏครับ บทบาทขอบอกว่าผิดหวังเล็กน้อยครับ

 5. ผมชม Transformers 4 รอบสื่อมาแลัวครับ. มันคือหนังที่เหมือนกับเป็นการกลับมาชดใช้ความผิดในไตรภาคแรกที่แกได้สร้างไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม…! แค่มุขแรกที่แกยิงก็เล่นเอาผมไปขำแลัว “หนังเดี้ยวนี้โครตห่วยแตกมีแต่หนังภาคต่อหนังรีเมทบ้าบอ…” หนังสนุกได้เรื่อยๆมีหลายช่วงบทตัวละครใช้ได้ ไม่เละเทะเหมือน 3 ภาคแรก เวลาหนังยาวมั่กๆราวๆ 2ชม. 40 นาที เลย…แต่ก็ยังมีข้อเสียเล็กๆน้อยๆ เพราะอย่าไปหวังกับเรื่องบทที่สมจริงจากหนังแนวนี้…ที่อีตานี่กำกับเลยน่ะจ้ะ. ข้อเสียจริงๆอีกเรื่องเป็นหนังที่ดูรอบเดียวไม่ได้ต้องดูรอบสอง (เสียตังล่ะ อิอิ) เพราะลายละเอียตของหุ่นในเรื่อง T4 มันเยอะเอามากๆ…!!! ที้งท้ายไว้ว่า “นายเยี่ยมมากตาเบย์” 555+

 6. แฟนพี่เบย์ รักพี่เบ ติดตามพี่เบ ถ้าไม่เบแล้วใครจะเอาหุ่นมาอัดกันได้เมืองเละขนาดนี้ละครับ
  สองสาวแจ่มสุดๆครับ มีเซอร์ไพรส์สำหรับแฟนหนังจีนรุ่นเก่าด้วยกับคนขายมอไซ กับ ตร.เสื้อขาว

 7. ผมไปดูภาค 4 ด้วยอารมณ์ที่อยากพาครอบครัวไปดูจริงๆ ซึ่งทั้ง 4 ภาคที่ดูมาอรรถรสไม่ได้ขาดหายไปเลยสำหรับเอฟเฟคต์ภาค 4 นั้น จะมีบ้างบางฉากที่ภาพซ้อนดูแล้วไม่เนียน แต่ภาพรวมข้อดีมีเยอะกว่าจุดตรงที่ผมบอก อีกอย่างรายละเอียดหุ่นยนต์จะทำออกมาให้เนียนจริงๆ นี่ยากมากครับ มันซับซ้อนเรื่องกลไกอะไหล่หุ่นยนต์จริงๆ ผมดูหุ่นแต่ละตัวตอนเปลี่ยนร่างของพี่เบย์นี่เท่ห์ๆ ทั้งนั้น จะมาไคลแม็กมากๆ ก็ตรงหุ่นไดโนเสาร์นี่แหล่ะ ชอบมาก อีกอย่างแฟนผมและลูกๆ นั่งดูไม่กะพริบตาทั้งเรื่องเลย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุก แค่นี้ก็การันตีได้แล้วล่ะครับว่าพี่เบย์สอบผ่าน ทำมาเถอะครับ ภาคไหนออกมาผมติดตามทั้งนั้น ภาคต่อไปผมก็แค่ขอให้ปรับปรุงเรื่องเอฟเฟคต์ให้มากขึ้นกว่านี้ ถ้าทำเรื่องเอฟเฟคต์ให้เนียนทั้งเรื่องนี่ผมว่าจะสุดยอดกว่านี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.