ข้ามไปยังเนื้อหา

เจ.เจ. เอบรามส์ ไม่กำกับ Star Wars VIII ไรอัน จอห์นสัน จาก Looper รับหน้าที่แทน พร้อมเขียนบท

rian johnson star wars viii ixดูเหมือนว่าผู้กำกับเจ.เจ. เอบรามส์ จะทำหน้าที่ฟื้นคืนชีพและวางรากฐานให้หนังสตาร์วอร์สไตรภาคใหม่ด้วยการคัดเลือกนักแสดงชุดใหม่ และกำกับ Star Wars: Episode VII เท่านั้นครับ จากนั้นก็จะส่งไม้ต่อให้ผู้กำกับคนอื่นมาสานต่อแทน และเดดไลน์รายงานว่าไรอัน จอห์นสัน จากหนังไซไฟแนวย้อนเวลาทุนต่ำที่ได้คำวิจารณ์ด้านดีเรื่อง Looper จะเป็นผู้มารับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ Star Wars: Episode VIII ครับ

รายงานเบื้องต้นยังสับสนอยู่สำหรับภาค Star Wars: Episode IX หรือภาค 9 ครับ เพราะขณะที่เดดไลน์รายงานว่าจอห์นสันจะทั้งกำกับและเขียนบทด้วย แต่เดอะ แรป และ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าจะแค่เขียนบทร่างของภาค 9 ให้เท่านั้น จะยังไม่ได้เป็นผู้กำกับและเขียนบทให้ในตอนนี้

การเข้ามารับหน้าที่ของจอห์นสันตอกย้ำวิสัยทัศน์ของลูคัสฟิล์ม และดิสนี่ย์ ในการดำเนินงานสร้างหนังสตาร์วอร์สของยุคนี้ตรงที่คัดเลือกผู้กำกับดาวรุ่งที่มีวิสัยทัศน์ด้านงานสร้างที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวมาคุมการขับเคลื่อน นับจากคัดเลือกกาเรธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก Godzilla และ จอช แทรงก์ จาก Chronicle ให้มากำกับภาคแยก

จอห์นสันมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ Brick ในปี 2005 ที่ทำให้เขาได้รางวัลพิเศษจากคณะกรรมการด้านความคิดริเริ่มทางวิสัยทัศน์ จากเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 2005 และมีผลงานต่อมาในปี 2008 เรื่อง The Brothers Bloom นอกจากหนังแล้ว ยังมีผลงานกำกับซีรี่ส์ Breaking Bad ด้วย ที่ทำให้ได้รางวัลจากสมาคมผู้กำกับในปี 2012

สำหรับ Star Wars: Episode VII ของเอบรามส์ ที่เพิ่งเริ่มถ่ายทำไม่นานนั้น มีจอห์น โบเยกา, อดัม ไดรเวอร์, เดซี่ ริดลี่ย์, ออสการ์ ไอแซ็ค, แอนดี้ เซอร์กีส, ดอมห์แนลล์ กลีสัน, ลูปิตา ยองโก และ แม็กซ์ วอน ซิโดว์ มารับบทนำ สมทบกับนักแสดงจากไตรภาคคลาสสิคอันได้แก่แฮริสัน ฟอร์ด, มาร์ค แฮมิลล์, แอนโธนี แดเนียลส์, ปีเตอร์ เมย์ฮิว, เคนนี เบเกอร์ และ แครี่ ฟิสเชอร์ ไม่มีในรายงานขณะนี้ว่าเอบรามส์จะรับหน้าที่อื่นเช่นอำนวยการสร้างในภาคต่อไปไหม

ทั้งดิสนี่ย์, ลูคัสฟิล์ม และจอห์นสัน ยังไม่มีแถลงเป็นทางการในตอนนี้ แต่หลังจากข่าวนี้ออกมา จอห์นสันทวีตคลิปหนัง The Right Stuff ของฟิล คอฟแมน ที่ออกฉายปี 1983 เป็นการแสดงความเห็นต่อข่าวนี้ครับ ซึ่งน่าจะเป็นการกึ่งยืนยันว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังแน่ๆ

ผมเพิ่มเติมความเห็นจากผู้กำกับและคนในวงการฮอลลีวู้ดต่อข่าวนี้ด้วยครับ ชมทั้งหมดได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. หา!.. แล้วพี่เจเจจะไปไหนต่อล่ะเนี่ย มาแป๊ปเดียว
  คนอะไรมาแว้บไปแว้บ.. 555+
  นึกว่าจะกำกับครบไตรภาคซะอีก..
  ใจจริงผมอยากให้ไมเคิล เบย์มากำกับจริงๆ 555+
  ผมเคยดู looper ครับ.. ดูแล้วรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้สไตล์มันเก๋และแปลกมากจริงๆ ครับ
  ผู้กำกับคนนี้อาร์ตตัวพ่อจริงๆ ครับ.. ถ้าแกมากำกับสตาร์วอร์สจริงๆ
  หนังมันน่าจะรับกับวัยซ่าขาโจ๋ได้ดีครับ..
  ให้คะแนนในการเลือกผู้กำกับ..
  อืม!.. 10/10 ดีไหมนะ.. อ่อม!.. 10/10 ดีไหมหว่า แอ่ม!.. 10/10 ก็ได้ 555+

 2. เชื่อว่า JJ น่าจะเป็น Executive Producer แทน เพราะเขาคงอยากเปิดโอกาสให้ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงได้มีประสบการณ์กับสุดยอดหนังอวกาศเรื่องนี้บ้าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.