ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูมนุษย์กับวานรเปิดฉากสงครามใน 2 ตัวอย่างสุดท้ายของ Dawn of the Planet of the Apes

dawn of the planet of the apes final trailerสองตัวอย่างก่อนหน้านี้ของ Dawn of the Planet of the Apes ให้เราเห็นแค่เหตุการณ์ช่วงเริ่มต้นของหนังเป็นส่วนใหญ่ ยังไม่ได้ให้เราเห็นฉากสงครามที่จะเป็นฉากไคลแม็กซ์ของหนังมากนักจนกระทั่งตัวอย่างสุดท้ายนี้ครับ

เรารู้อยู่แล้วว่าหนังเป็นภาคต้นของ Planet of the Apes และรู้ว่าเหตุการณ์ย่อมลงเอยอย่างไร แต่หนังภาคนี้จะเฉลยให้เราได้เห็นกันว่าต้นเหตุทั้งหมดของสงคราม 2 เผ่าพันธุ์มาจากอะไร ทั้งหมดล้วนมาจากความกลัวซึ่งกันและกัน และต่างก็อยากปกป้องครอบครัวของกันและกัน แต่ก็ไม่ได้เริ่มจากการที่ต่างฝ่ายต่างห้ำหั่นกันเลย เพราะก็มีผู้ที่เชื่อว่าสองเผ่าพันธุ์น่าจะอยู่ร่วมกันได้

โทนของหนังดูแตกต่างจากหนังซัมเมอร์แทบทุกเรื่องในปีนี้มากที่เน้นไปที่ความบันเทิงเป็นหลัก แต่หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่จริงจัง เข้มข้น และหนักกว่า ถ้าหนังประสบความสำเร็จก็จะบอกเราได้ว่าไม่จำเป็นต้องหนังดูเอามันส์เท่านั้นที่จะทำเงินในช่วงฤดูร้อนครับ

เนื้อเรื่องทางการของหนังบอกว่ากลุ่มของวานรที่วิวัฒนาการขึ้นมาทางพันธุกรรมและกำลังเติบโตเป็นชนชาติภายใต้การนำของซีซาร์ กำลังถูกคุกคามโดยกลุ่มมนุษย์ที่รอดตายจากไวรัสร้ายที่ถูกแพร่ออกไปก่อนหน้านี้ ทั้งสองฝ่ายเจรจาสงบศึกกันได้ แต่ก็เพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ และใกล้เปิดฉากสงครามใส่กันเพื่อตัดสินว่าเผ่าพันธุ์ไหนจะเป็นผู้ครองโลก

แอนดี้ เซอร์กีส กลับมาสวมบทซีซาร์ ร่วมด้วยเจสัน คลาร์ก และ แกรี่ โอลด์แมน, เคอรี รัสเซล, โทบี้ เคบเบล, โคดี้ สมิท-แม็คฟี และจูดี้ เกรียร์

หนังมีชื่อไทยว่า “รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร” ตรงตัวเลย กำกับโดยแมต รีฟส์ จาก Cloverfield และฉาย 11 กรกฎาคม 2014 ครับ

ตัวอย่างหนังมี 2 ฉบับครับ ฉบับฉายในสหรัฐกับตลาดโลก มีฟุตเตจต่างกันนิดหน่อย คลิกดูตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

  1. ชอบสไตล์ของแมท รีฟอะ.. เก๋ามาก
    เรื่องต่อไปขอเอาแบบจัดหนังเลยนะพี่ ดีซีซุปเปอร์ฮีโร่ไปเลย
    ไม่ได้สตาร์เทรกก็เอากรีนแลนเทินเลยพี่ 555+

  2. น่าจะเป็นอีกเรื่องที่ได้คะแนนวิจารณ์ด้านบวกไม่ต่ำกว่า 90% สุดยอดมาก ชอบตรงที่หนังนำเสนอในแง่ที่ว่าไม่ว่าจะมีคนดีหรือคนชั่ว ลิงดีหรือลิงชั่ว จะมนุษย์หรือลิงต่างก็ต้องการให้เผ่าพันธ์ของตัวเองอยู่รอด สุดท้ายพวกเขาก็ต้องอาศัยซึ่งกันและกันอยู่ดี

  3. หนังเรื่องนี้ที่ผมชอบมากๆคือสีหน้าของตัวละคร ทำสมจริงมากๆ สื่ออารมณ์ได้สุดยอด น่าดูกว่า transformer 4 อีก

  4. เหมือนจะมีวานรที่หัวรุนแรงอยู่ตัวหนึ่งที่อาจจะไม่ยอมฟังจ่าฝูงเสียเท่าไหร่ และถ้าผมเดาถูกว่าลิงหัวรุนแรงนี้เป็นตัวเป็นตัวพลิกให้สถานการณ์ที่ดีกลายเป็นเลวร้าย บางทีความสนุกของผมอาจหายไปนิดหน่อยก็ได้
    ไม่น่าเปิดมาดูเบย T_T

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.