ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดสุดท้าย และคลิปเบื้องหลัง “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” เข้าฉายกรุงเทพฯ 19 มิถุนายนนี้

คนทำหนังทุกคนย่อมอยากให้หนังประสบความสำเร็จ และสำหรับหนังนอกกระแสเล็กๆ จากภาคอีสานอย่าง “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้” ความสำเร็จของหนังในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เหมือนฝันมากๆ เริ่มต้นจากความคิดที่อยากทำหนังเมื่อ 3 ปีก่อน ทำหนังสั้นออกมาแล้วพยายามไปนำเสนอค่ายต่างๆ แต่ก็ไม่มีค่ายไหนสนใจจนตัดสินใจขายที่นา จำนองรถ ขายหลายอย่างมาสร้างหนังเรื่องนี้ แล้วก็มีนายทุนมองเห็นเสน่ห์บางอย่างในหนัง ช่วยลงทุนสร้างจนสำเร็จ พอจะออกฉายก็หาโรงฉายได้แค่ในภาคอีสานในช่วงแรกเท่านั้น แต่หนังก็ประสบความสำเร็จจนทำเงินแค่เฉพาะภาคอีสานในสัปดาห์แรกของการออกฉายถึง 10 ล้านบาท ก่อให้เกิดกระแสตามมาจนได้เข้าฉายกรุงเทพและปริมณฑลสุดสุปดาห์นี้ในที่สุดครับ

อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร นักแสดงนำชายของหนังเล่าถึงความดีใจที่หนังประสบความสำเร็จจนถึงตอนนี้ว่า “ดีใจมากครับ ที่หนัง ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ประสบความสำเร็จได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ ผู้ชมภาพยนตร์คนอีสานมากมายขนาดนี้ ผมสนุกกับการทำงานหนังเรื่องนี้มากครับ พี่ๆ ทุกคน ทีมงานที่สนุกสนาน เป็นกันเองมาก อีกอย่างผมว่าพี่บอย (อุเทน) ผู้กำกับฯ ชัดเจนกับบทและผู้ชมมากคือตัวหนังเจาะกลุ่มคนอีสานชัดเจน

เมื่อหนังจะเข้าฉายในกรุงเทพฯ แล้ว ก็ได้ปล่อยใบปิดสุดท้ายออกมาที่เฟซบุก ซึ่งไม่เพียงแค่สวย แต่ยังชวนให้เรานึกถึงใบปิดหนังไทยในอดีตเมื่อ 30 ปีก่อนด้วยครับ และยังมีคลิปเบื้องหลังของหนังที่เผยให้เห็นว่าผู้สร้างหนังทุ่มเทและต่อสู้กันมาแค่ไหนในการสร้างหนัง

หนังเป็นเรื่องราวของทองคำ (รับบทโดย อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร) หนุ่มอีสานบ้านนอก ที่ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังอันโด่งดัง ท่ามกลางความฝันลมๆแล้งๆ ทองคำเฝ้ารอ ปราณี (รับบทโดย ชูติมา วันดึก) สาวคนรักที่ไปทำงานเมืองนอกเพื่อหวังกลับมาแต่งงานกัน ทองคำมีเพียงไก่ชนตัวหนึ่งที่ปราณีให้ไว้ก่อนไปเมืองนอกและเพื่อนๆ ผู้บ่าวไทบ้าน แต่แล้วไก่ตัวรักก็ถูกเพื่อนขโมยไปต้มกิน ทองคำเสียใจมากที่สุด แถมในวันที่ปราณีกลับมาจากเมืองนอกพร้อมแฟนฝรั่งชาวอังกฤษ (รับบทโดย มาร์ติน วิลเลอร์) ที่จะมาไถนาให้แม่ยาย (รับบทโดย บุญศรี ยินดี) ในช่วงฤดูฝน ทำให้ทองคำเสียใจซ้ำสอง มีเพียงเพื่อนผู้บ่าวไทบ้านคอยปลอบใจ…แต่ทองคำจะทำอย่างไงเพื่อเปลี่ยนใจปราณี ไม่ให้กลับเมืองนอกอีกครั้ง…

หนังกำกับโดย อุเทน ศรีวิ และ จิณณพัต ลดารัตน์ เข้าฉาย 19 มิถุนายนนี้ที่ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สาขารังสิต, บางนา, รัชโยธิน, ปิ่นเกล้า, สำโรง, อีจีวี ซีคอน ศรีนครินทร์, เอสพลานาด รัชดา และแคลาย และในเครือเอสเอฟ ซิเนม่า ซิตี้ ที่สาขาบางกะปิ, บางแค, บางใหญ่ และท่าพระ คลิกดูทั้งหมดด้านใน

e-san indy final poster

1 ความเห็น »

  1. เสียดายฟ้อนท์ไทยบนโปสเตอร์มันเป๊ะเหมือนกันหมดอ่ะครับ มันเลยดูแข็งๆ เป็นดิจิตอลไปหน่อย (แม้จะทำให้ดูเป็นลายมือเชยๆก็ตาม) ถ้าใช้มือเขียนเอานี่จะสุดยอด!! 55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.