ข้ามไปยังเนื้อหา

กีเยร์โม เดล โทโร เริ่มเขียนบท Pacific Rim แล้ว ร่วมกับผู้เขียนบท The Incredible Hulk

pacific rim guillermo del toroระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ซีรี่ส์สยองขวัญ The Strain ผู้กำกับกีเยร์โม เดล โทโร เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Buzzfeed ว่า ได้เริ่มต้นเขียนบท Pacific Rim ภาคต่อแล้ว ร่วมกับแซ็ก เพนน์ ผู้เขียนบท The Incredible Hulk, Elektra และ X-Men: The Last Stand

ผมกำลังทำงานอย่างหนักมากๆ กับแซ็ก เพนน์ เราเริ่มต้นทำงานกันมาได้ 2-3 เดือนแล้ว อย่างลับๆ เราพบวิธีในการบิดเรื่องแล้ว ทราวีส บีแชม (ผู้ร่วมเขียนบทภาคแรก) มาช่วยวางเส้นเรื่อง และตอนนี้ผมต้องเขียนกับแซ็ก เพราะทราวิสเป็นเจ้าพ่อทางทีวีไปแล้ว

ขณะที่เนื้อเรื่องยังเป็นความลับอยู่ เดล ทอโรเปิดเผยว่า จะนำตัวละครราลีฟ์ เบ็คเก็ต (ชาร์ลี ฮันนัม) กับ เมโกะ โมริ (ริงโกะ คิคูชิ) กลับมา “บางคนสงสัยว่าเราจะทำภาคต้นไหม ผมไม่สนใจเล่าเรื่องการบุกโลกครั้งแรก ผมจะเลือกเอาความคิดใหม่ที่บ้ามากๆ สำหรับใช้ในภาคสอง ซึ่งแตกต่างจากภาคแรกมาก แต่คุณจะได้ภาพอันน่าตื่นตา

แต่แม้ว่าการเขียนบทได้เริ่มต้นแล้ว โครงการหนังภาคต่อยังไม่ได้รับการอนุมัติ “ผมไม่มีเงินที่จะใช้สร้าง แต่มันเขียนเหมือนมันกำลังจะเกิดขึ้น

1 ความเห็น »

 1. บทที่น่าจะเป็นไปได้มันน่าจะ

  ประเทศที่สร้างหุ่นขึ้นมาได้ จะเหมือนกับเป็นมหาอำนาจ
  พอมหาอำนาจเริ่มทะเลาะกันเอง เอาหุ่นมาสู้กัน

  สุดท้าย สัตว์ประหลาดโผล่มาคว่ำทั้งคู่ แล้ว ลุงก๊อสซิลล่าก็โผล่มาขโมยซีน

  แล้วปราบสัตว์ประหลาด แล้วก็ลงน้ำหายไป จบ

  ไม่ใช่และ อิอิ

 2. ภาคแรกผมค่อนข้างผิดหวังแฮะ ผมว่าพลังของหนังค่อย ๆ แผ่วลงไปตั้งแต่กลางเรื่อง ส่วนดราม่าตัวละครเหมือนจะดีแต่สุดท้ายก็พูดถึงสั้น ๆ ง่าย ๆ หวังว่าภาคสองคงได้ทำต่อนะครับ

  • 411 ล้านทั่วโลก ก็ได้กำไรไปนิดหน่อยน่ะครับ ไม่ถึงกับเจ๊ง นอกจากว่าทางจีนจะเบี้ยวไม่ยอมแบ่งเปอร์เซนต์ค่าตั๋วแบบตอนไอรอนแมน 3 อันนี้ก็ตัวใครตัวมันนะครับ

 3. ขอบคุณมากที่ไม่ทำภาคต้น คือเบื่อแล้วประเภททำๆหนังดังออกมา นึกอะไรไม่ออกก็ย้อนไปภาคก่อนหน้า คือไม่ได้อยากรู้ ยังไงมันก็กลายมาเป็นเนื้อหาที่เราเคยดูในภาคแรกแล้วอยู่ดี อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อมากกว่า ฮ่าๆๆ

 4. เห็น โทมัส ทูล บอกว่าเขาเปิดรับจะทำภาคสองเต็มที่เพราะหนังทำเงินได้ดีทั้งในต่างประเทศและดีวีดี ผมว่าเขาคงรอให้ได้เนื้อเรื่องดีๆแล้วค่อยประกาศสร้าง

 5. หนังของผกก.คนนี้ผมชอบแค่เรื่อง Mimic, Pan’s Labyrinth และ Blade II หนังทุนไม่เยอะแต่สนุก ส่วนหนังฟอร์มใหญ่เรื่องอื่นๆผมว่าไปไม่สุดซักที อยากให้แกกลับมาทำหนังฟอร์มกลางๆที่ไม่ใช่ของฮอลลีวู้ด แต่เอาใจช่วยสุดๆสำหรับผกก.หนังที่นิยมแนวสัตว์ประหลาดและจินตนาการสูงคนนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.