Posters

ใบปิดแรกของหนังเอเลี่ยนบุกโลกภาคต่อ Beyond Skyline

คำถามหนึ่งที่โดนถามเรื่อยๆ ก็คือหนังเอเลี่ยนบุกโลกทุนต่ำปี 2010 เรื่อง Skyline จะมีภาคต่อหรือไม่ สาเหตุหลักที่ผู้ถามอยากรู้เป็นส่วนใหญ่ก็มาจากตอนจบที่เปิดปมใหม่ค้างคาไว้เหมือนจะมีภาคต่อ และผมก็มักบอกว่าคงไม่น่าจะมีภาคต่อหรอก เพราะมันไม่ได้ทำเงินอะไรมาก หนังทำเงินสิ้นสุดในสหรัฐที่ 21.3 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 10 ล้านเหรียญ (แต่ก็มีรายได้ทั่วโลกราว 70 ล้านเหรียญ) แถมคำวิจารณ์ก็ไม่ดี ผู้ชมก็ไม่ได้ปลื้ม (มีคะแนนที่ imdb 4.4/10) แต่ดูเหมือนว่าผมเข้าใจผิดครับ หนังมีภาคต่อจริงๆ ใช้ชื่อว่า Beyond Skyline และได้ปล่อยใบปิดแรกออกมาแล้วที่เฟซบุกของหนังครับ

ในภาคนี้ เลียม โอ ดอนเนล ผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างของภาคแรกมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับแทนคอลิน และเกร็ก สเตราส์ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอื่นทั้งนักแสดง และเรื่องย่อ แต่คนที่ได้ชม Skyline ก็พอจะเดาเรื่องย่อได้คร่าวๆ จากใบปิดที่มีตัวละครมนุษย์กับเอเลี่ยนยืนเคียงข้างกัน ในเบื้องหน้าที่เหมือนเป็นสงครามและการบุกโลก ผู้ที่ได้ชมหนังคงเดาได้ว่าเอเลี่ยนทางขวาของใบปิดนั้นที่จริงเป็นใคร

ใบปิดเป็นส่วนหนึ่งของการทำมาเพื่อใช้ในด้านการขายในตลาดหนังที่เทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ อาจเพื่อการระดมทุนจากผู้จัดจำหน่าย ซึ่งถ้าหาทุนได้บรรลุเป้า การสร้างก็คงเร็วขึ้น คลิกชมใบปิดด้านใน

beyond skyline teaser poster

Advertisements

หมวดหมู่:Posters

Tagged as: ,

11 replies »

 1. ถ้ามองเป็นหนังการ์ตูน เรื่องนี้ถือว่าเจ๋งน่ะในสายตาผม และดาราที่เล่นเรื่องนี้บางคนก็ได้เล่นหนังที่ใหญ่ขึ้นหลายคน หนังจัดอยู่ในเกรดบี แต่เป็นหนังเกรดบีชั้นเยี่ยมเรื่องนึง ภาคต่อก็รู้แลัวว่ามันจะนำเสอนอะไรถ้ามันทำสำเร็จมันจะพาไปสู้อะไรที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นอีก คิดว่าน่ะครับ….

 2. ภาคแรกผมว่าที่จริง ถ้าทุนทำ CG ไม่ต่ำมาก ก็น่าจะสนุกได้นะครับ ถึงเหตุผลต่าง ๆ จะเบลอ ๆ งง ๆ แอคติ้งมั่ว ๆ แต่กราฟฟิคมันทำให้ระเบิดเถิดเทิงได้ หวังว่าภาค 2 จะทุนสูงขึ้นนะ

  แต่สำหรับตอนนี้คงไม่ไปดูในโรงล่ะ

 3. เนื้อเรื่องมันมาเรื่อยๆ ค่อยพีกขึ้นเรื่อยๆ จนมาสนุกขึ้นเรื่อยๆ แต่พอกำลังจะสนุกสุดๆ ก็ตัดจบ…

  หวังว่าภาคต่อคงจะต่ออารมณ์ที่ค้างจากภาคแรกให้ขึ้นไปถึงสนุกๆ สุดๆ นะครับนี่

  คาดหวังไว้นะเออ

 4. ผมอ่านข่าวนี้ทีหลังข่าว Pacific Rim ผมเลยคิดว่า ถ้าขนาดไอ้หนังแผ่นหลอกฉายโรงเรื่องนี้มันยังมีภาคต่อ Pacific Rim มันก็ต้องมีได้นะครับ

 5. ผมเข้าใจว่า ทำไมคนไม่ชอบนะครับ
  แต่ผมชอบเรื่องนี้มากเลย หวังเล็กๆ ว่าจะมีต่อเหมือนกัน เพราะทิ้งไว้น่าสนุกมาก
  ดีใจจริงๆ

 6. ความเห็นส่วนตัวนะคะ >> ไม่ใช่หนังแนวทั่วไปค่ะ และมีความเป็นผู้ชายมากๆ ทั้งมุมมอง วิธีคิด การดำเนินเรื่อง ฯลฯ ก็ไม่ใช่ไม่ดี แต่ไม่ใช่แนวทั่วไป รู้สึกว่าเหมือนอาหาร ถ้าเปิดร้านอาหาร ทำอาหารออกมา “รสกลางๆ” ไม่จัดจ้านมาก ไม่จืดมาก และเป็นรสที่คุ้นลิ้นคนส่วนใหญ่ คนส่วนใหญ่ก็จะชอบ แต่มันก็ธรรมดา อาจถึงน่าเบื่อ แต่มันคุ้นเคย คาดเดาได้ ไปกินแล้วได้กินรสที่คาดว่าจะได้กิน ถ้าเป็นรสที่แปลกออกไป ก็จะมีคนกลุ่มหนึ่งที่ชอบ แต่อาจไม่ใช่คนส่วนใหญ่… ประมาณนั้นมังคะ

 7. ผมชอบนะเรื่องนี้ ตอนแรกนึกว่าจะแนวไซไฟ บู้แหลกลานแบบ transformers อะไรทำนองนั้น แต่ดันไปออกแนวไหนก็ไม่รู้
  ปล.ถ้าผมเป็นผู้กำกับจะทำหนังเรื่องนี้ให้เป็น ไซไฟ-horror ไปเลย คล้ายๆ เอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์ไปเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.