ข้ามไปยังเนื้อหา

Guardians of the Galaxy เปลี่ยนสัดส่วนจอภาพใหม่สำหรับฉายระบบ IMAX 3D

gotg tvspot 2หนังมาร์เวลทุกเรื่องในระยะหลังมานี้ มีการแปลงระบบเพื่อให้ฉายในแบบ 3D อยู่แล้ว และแทบทุกเรื่องก็ไม่ค่อยรู้สึกว่างาน 3D ดีสักเท่าไหร่ แต่สำหรับ Guardians of the Galaxy อาจเปลี่ยนไปก็ได้ครับ ผู้กำกับเจมส์ กันน์ บอกผ่านทางเฟซบุ๊กว่าหนังจะฉายในระบบ 3D และ IMAX 3D ด้วย และเขาเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน

เพิ่งเสร็จสิ้นจากการทำงานหนัง Guradians of the Galaxy ฉบับเป็น IMAX 3D และผมตื่นเต้นกับมันอย่างเหลือเชื่อ หนังถูกวางแผนให้เป็น 3D ตั้งแต่เริ่มแรก ใช่ ถ้าคุณดูหนังในแบบสองมิติ คุณจะได้รับประสบการณ์เต็มที่ แต่ประสบการณ์แบบสามมิติจะให้อะไรที่พิเศษขึ้นมาหน่อย

กันน์ขยายความว่า “ต่างจากผู้กำกับคนอื่นๆ ผมเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการแปลงระบบเป็น 3D ในทุกขั้นตอน เพื่อให้แน่ใจว่ามันเข้ากับเรื่องราวและหนังอย่างเหมาะสมที่สุด ให้แน่ใจว่ามันจะน่าตื่นตาและดื่มด่ำแบบที่ไม่ดูซื่อบื้อ รบกวนการชม หรือใช้เกินจำเป็น การแปลงเป็น 3D เคยด้อยกว่าการถ่ายทำด้วย 3D แท้ๆ แต่ในช่วง 2-3 ปีมานี้ เทคโนโลยีใหม่ทำให้เราควบคุมงานเทคนิค 3D ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มันทัดเทียม หรือบางกรณีก็เหนือกว่าการถ่ายทำด้วย 3D”

กันน์บอกด้วยว่าผู้ที่ชมหนังในแบบ IMAX 3D ก็จะได้ประโยชน์ “พิเศษ” ขึ้นไปอีก “เราจะเปลี่ยนสัดส่วนจอภาพตลอดทั้งหนังในแบบที่ทำให้ประสบการณ์การรับชมเต็มที่มากขึ้น และใกล้ชิดมากขึ้น ผมเป็นคนเลือกด้วยตัวเองว่าภาพฉากไหนบ้างที่จะต้องเปลี่ยนสัดส่วน และอีกครั้ง ผมชอบผลลัพธ์ของมันมาก การเปลี่ยนสัดส่วนจอภาพในที่นี้เป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่อง

Guradians of the Galaxy ยังได้ปล่อยตัวอย่างฉบับฉายทีวีออกมาล่าสุดด้วยครับ ซึ่งคุณสามารถชมได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.