ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ The King of Summers ถูกทาบกำกับหนังจากเกม Metal Gear Solid

metal solid gear directorผู้กำกับจอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ตส์ แจ้งเกิดจากหนังนอกกระแสเล็กๆ The King of Summers ที่เข้าฉายในบ้านเราปีที่แล้ว และกลายเป็นหนังขวัญใจของหลายคน กำลังจะได้จับงานชิ้นใหญ่ในอาชีพแล้วครับ เดดไลน์รายงานว่าวอกท์-โรเบิร์ต ได้รับการทาบทามจากโซนี่ พิคเจอร์ส ให้มากำกับ Metal Gear Solid และได้เริ่มต้นขั้นตอนเจรจาแล้ว

หนังสร้างจากเกมเพลย์สเตชัน ดังที่ถือกำเนิดในปี 1998 ที่ผู้เล่นจะสวมบทเป็นทหารสายลับชื่อรหัสโซลิด สเนค ที่แทรกซึมเข้าไปยังฐานทัพลับทางการทหารของผู้ก่อการร้าย เพื่อขัดขวางการยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ และก็ต้องช่วยเหลือตัวประกันออกมาด้วย ภายหลังเกมนี้ได้มีภาคต่อออกมาอีกหลายภาค มีตัวละครมากขึ้น ยุทโธปกรณ์ที่ไฮเทคล้ำยุคขึ้น และเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนขึ้นด้วย

โซนี่มีความพยายามจะดัดแปลง Metal Gear Solid มาร่วมสิบปีได้แล้วครับ และวางตัวแอวิ แอแรด มาทำหน้าที่อำนวยการสร้าง ถ้าการเจรจาลุล่วง แฟนของเกมชุดนี้คงเริ่มเดากันได้ว่าใครจะมารับบทเป็นสเนค และคงได้เห็นหนังเป็นรูปเป็นร่างในอีก 2-3 ปีนี้

1 ความเห็น »

  1. ปีที่แล้ว ฮิเดโอะ โคจิม่า โปรดิวเซอร์เกม อุตส่าห์ลงทุนมาโปรโมทโครงการหนังเองเลยครับ ตอนนั้นยังงง ๆ อยู่ว่านึกยังไงที่อุตสาห์จัดงานเพื่อบอกว่ากำลังจะมีหนัง (แต่ก็มีการโปรโมทเกมในงานด้วย) โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยเชื่อคนบ้าน้ำลายอย่างโคจิม่าเท่าไหร่ เพราะโครงการหลา่ยอย่างที่แกเคยพูด สุดท้ายก็หายไปสายลม เหลือแค่เกมหลัก ๆ เท่านั้นเอง ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะเกมออกมาดูดีมากเหลือเกิน

    ตอนนี้มีความคืบหน้าแล้ว ผมหวังว่าคงได้เห็นรูปร่างหนังอย่างน้อย ๆ ก็ช่วงงาน PAX ปลายปีนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.