ข้ามไปยังเนื้อหา

Jupiter Ascending เลื่อนฉายไปกุมภาพันธ์ 2015 ติดขัดเรื่องเทคนิคพิเศษ

jupiter ascending new trailerอีกเพียง 6 สัปดาห์ที่หนังจะฉาย Jupiter Ascending ของพี่น้องวาชาวสกี้ นำแสดงโดยแชนนิ่ง เททั่ม และ มีลา คูนิส ก็มีการเปลี่ยนวันฉายข้ามปีไปเป็น 6 กุมภาพันธ์ 2015 ซะแล้วครับ ส่อลางไม่ดีเท่าไหร่สำหรับตัวหนัง (ซึ่งที่จริงก็มีวี่แววไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาก่อนหน้านี้ เพราะมีรายงานว่ากระแสตอบรับหลังการประชาสัมพันธ์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ออกมาไม่ค่อยดี และถูกคาดการณ์จากผู้เชี่ยวชาญว่าจะเป็นหนังแป้กแห่งปีเรื่องหนึ่ง)

กำหนดฉายดั้งเดิมของหนังคือ 18 กรกฎาคมปีนี้ เป็นวันฉายที่วอร์เนอร์ฯ เคยวางไว้ให้หนังฟอร์มใหญ่ทำเงินของค่ายมาตลอด อย่างหนังไตรภาค The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ครับ ส่วนสาเหตุของการเลื่อนฉายนั้น แดน เฟลล์แมน หัวหน้าฝ่ายจัดจำหน่ายในประเทศของค่ายบอกในประกาศ (via THR ) ว่าเพื่อให้พี่น้องวาชาวสกี้ “มีเวลามากขึ้นในการทำเทคนิคพิเศษกว่า 2 พันช็อต ในหนัง ให้เสร็จสิ้น การที่หนังฉายในเดือนกรกฎาคม ทำให้พวกเขาไม่อาจทำงานให้เสร็จทันเวลาได้ ประเด็นหลายอย่างที่เราคำนึงถึงก็คือเพื่อให้พร้อมสำหรับการฉายในตลาดอินเตอร์ เพราะในตลาดต่างประเทศต้องใช้เวลาเพิ่ม

กำหนดฉายเดิมของหนังทุน 150 ล้านเหรียญเรื่องนี้ ชนกับหนังตลก Sex Tape ของคาเมรอน ดิแอซ, The Purge: Anarchy และ Planes: Fire & Rescues แต่เมื่อย้ายกำหนดฉายแล้วก็จะไปชนกับ Mortdecai ของจอห์นนี่ เดปป์ และ Seventh Son ของเจฟฟ์ บริดเจส แทน

การย้ายวันฉายยังทำให้วอร์เนอร์ฯ ต้องเลื่อน Run All Night ของเลียม นีสัน ที่วางกำหนดฉายไว้ 5 กุมภาพันธ์ออกไปก่อนโดยยังไม่มีกำหนดแน่นอน และเท่ากับต้องยอมทิ้งเงินที่ลงทุนด้านการตลาดไปแล้วก่อนหน้านี้ที่ใช้กับทั้งใบปิด, ตัวอย่างหนัง และสื่อโฆษณาต่างๆ ครับ

1 ความเห็น »

 1. ผมมั่นใจว่าหนังต้องสนุกแน่ๆ

  แต่ถ้าเข้าฉายตอนนี้ก้อเจ๊งแน่เหมือนกัน
  เพราะปีนี้หนังเบียดเสียดกันเยอะมาก(ดูจากสไปดี้ ก็อตจิ x-men ที่ฉายติดกันเป็นแพ)
  เป็นเพราะเจอบอลโลก หนังหลายเรื่องเลยเลื่อนหนีกันเยอะ(แต่ป๋าเบย์ขอชนเต็มๆ บอกว่าวัดกันไปเลย 5555)
  แล้วทีนี้เรื่องนี้คงเลื่อนไม่ทัน คนอื่นจองพื้นที่เต็มแล้ว เลยเลื่อนยาวๆไปปีหน้าซะเลย จะได้ปรับหนังเพิ่ม โปรโมทใหม่ให้มีกระแส อย่างน้อยก้ออาจพอเอาตัวรอดได้(แบบ g.i.joe2 ไง)

  • อเมริกาไม่สนใจบอลโลก แต่คนทั่วโลกสนใจ ดังนั้นโอกาสสูญเสียรายได้จากตลาดโลกจะเยอะ จะหวังพึ่งตลาดในประเทศก็ไม่ได้ เพราะดูหน้าหนังแล้ว คนอเมริกันก็ไม่ค่อยตอบรับเรื่องนี้เท่าไหร่

 2. คือพล๊อตมันไม่น่าสนใจ ขายแต่ความอลังการ
  ขายแต่ภาพเวอร์ๆ มันไม่มีอะไรสดใหม่ที่จะเป็นปัจจัยให้ประสบความสำเร็จเหมือนสมัย The Matrix ได้แล้ว
  ผมว่าที่ต้องแก้คือทำยังไงให้ตัวหนังมันดูน่าสนใจมากขึ้นมากกว่า
  ไม่ใช่แก้ให้เอฟเฟคต์สวยขึ้นยังไง ….

 3. ต้องทำการตลาดใหม่หมดเลย โปสเตอร์ ใบปิดหนังเหมือนหนังบ้าบอๆ ย้ายไปฉายนี่เเหละดีเเล้วเพราะหนังใหญ่มากนะทุนสร้าง 200 ล้าน

 4. แม้ว่าปัจจุบันหนังBox Office ไม่จำเป็นต้องอยู่ในช่วงซัมเมอร์แล้ว แต่การเลื่อนไปไกลซะขนาดนั้น และเป็นเดือนก.พ.ด้วยแสดงว่าหนังต้องมีปัญหาเยอะแน่ๆ และที่สำคัญทุนสร้างค่อนข้างสูงซะด้วย (เท่าที่ดูมาหนังซัมเมอร์ปีนี้ยังไปไม่สุดซักเรื่อง ทำให้เรื่องนี้อาจมีความเสี่ยงสูงมาก) และหนังของพี่น้องคู่นี้หลัง The Matrix ก็แป๊กมาตลอด ตอนก่อนฉาย The Matrix จำได้ว่าหนังก็โดนวิจารณ์อย่างหนักว่าเทคนิคพิเศษได้เต็ม 10 แต่ตัวหนังได้แค่ 4-5 คะแนนเท่านั้น แต่หนังก็ทำเงินจนมีภาคต่อในที่สุด ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะออกหัวหรือก้อยกันแน่..ยังไงก็ขอเอาใจช่วย เพราะแนวหนังแกค่อนข้างล้ำและเต็มไปด้วยปรัชญา รวมทั้งถือเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในการทำหนังให้แก่ผู้กำกับอื่นอีกหลายคน

 5. ครั้งแรกที่เห็นข่าวเลื่อนข้ามปีนี่ก็อึ้ง เพราะเห็นใกล้จะเข้าฉายแล้ว กำลังรอไปดู ยังคิดเลยว่าเอ๊ะเราแปลภาษาอังกฤษผิดหรือเปล่าหว่า… ท่าจะมีปัญหาหนักจริงๆ
  ปล. ชอบ Cloud Atlas นะ หนังทำออกมาย่อยง่ายกว่าตัวหนังสือมาก แต่ไม่ค่อยชอบ The Matrix ภาคหลังๆ เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.