ข้ามไปยังเนื้อหา

แอนเจลีนา โจลี บอกว่า Cleopatra อาจเป็นงานแสดงเรื่องสุดท้ายของเธอ

angelina jolie talks cleopatraแอนเจลี นาโจลี เคยเปรยๆ ว่าเธออาจยุติอาชีพนักแสดงเพื่อทุ่มเทเวลาให้แก่งานมนุษยธรรมของสหประชาชาติ และหันไปเอาดีด้านการกำกับภาพยนตร์ ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์แก่รายการของสถานีวิทยุ BBC Radio 5 Live ( via Digital Sky) ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Maleficent ในอังกฤษ เธอแย้มนิดๆ ด้วยครับว่าบทนำใน Cleopatra อาจเป็นงานแสดงเรื่องสุดท้ายของเธอ

โจลีพูดถึงงานหนังชีวประวัติเรื่องนี้ว่า “สำหรับ Cleopatra เรากำลังดำเนินงานอยู่ มีความคิดหลากหลายมากมายเรื่องผู้กำกับ และมีการพูดคุยกันหลากหลายมาก บทหนังเขียนโดยเอริก โรธ ซึ่งเป็นเพื่อนรักและนักเขียนบทที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง

โครงการหนังเรื่องนี้ โจลี่เป็นคนปลุกปั้นขึ้นมาหลังจากได้อ่าน Cleopatra: A Life ของสเตซี สคลิฟฟ์ และได้ให้เอริค ร็อธ มาดัดแปลงเป็นบทหนัง ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของพระนางคลีโอพัตราในแง่มุมใหม่ ตั้งแต่การขึ้นสู่อำนาจด้วยการแต่งงานกับพี่ชายสองครั้ง แล้วก็ฆ่าทิ้ง และฆ่าพี่น้องจนหมด ผูกสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจของอาณาจักรโรมันอย่างจูเลียส ซีซาร์ และต่อมาก็มาร์ค แอนโธนี เพื่อให้ช่วยรักษาอำนาจไว้ แต่ท้ายที่สุดก็ถูกอาณาจักรโรมันมาโค่นล้มได้ในที่สุด

โจลี่พูดถึงบทพระนางคลีโอพัตราว่า “เธอเป็นคนที่ซับซ้อน มันซับซ้อนมากที่จะให้บทนี้ออกมาใช่ เธอซับซ้อน แต่ฉันคิดว่าเรากำลังจะไปถึงจุดนั้น มันใกล้มากๆ ถ้าเราเข็นมันขึ้นมาได้ ฉันคิดว่าการเตรียมงานสร้างจะต้องใหญ่โตแน่ๆ

และเธอบอกใบ้ถึงการวางมือจากงานแสดงว่า “มันเป็นบทที่เรารู้สึกว่า บางทีนี่อาจเป็นบทที่เราทุ่มเททุกอย่างให้อย่างที่สุด และถึงจุดที่เราจะยุติมัน ที่เราจะลาไปได้อย่างสวยงาม ที่เราจะพูดว่า เราจะเล่นบทอะไรได้อีกหลังจากบทนี้แล้ว เราทุ่มทุกอย่างให้มันไปแล้ว

Maleficent จะเข้าฉายในบ้านเราสัปดาห์หน้าครับ หนังเพิ่งทำเงินเปิดตัวในสหรัฐด้วยรายได้อันดับหนึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาราว 69 ล้านเหรียญ โจลียังมีงานกำกับเรื่อง Unbroken จะออกฉายปลายปีนี้ด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.