International

ตัวอย่างขายแนวคิด The Vanishing Act หนังว่าด้วยการสูญหายของเครื่องบิน MH370

the vanishing act mh370 trailerถ้าคิดว่าฮอลลีวู้ดเร็วแล้วในการหยิบประเด็นที่เป็นข่าวคึกโครมมาสร้างเป็นหนัง บอลลีวู้ดดูเหมือนจะเร็วกว่าอีกครับ ซึ่งเรื่องที่ว่านี้ก็คือเหตุการณ์การสูญหายของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน 370 หรือ MH370 ครับ

ตามรายงานจากวาไรตี้บอกว่าหนังเรื่องนี้ใช้ชื่อว่า The Vanishing Act กำกับโดย Rupesh Paul จากหนังอีโรติก “กามาสุตรา 3D” ซึ่งได้นำโครงการหนังไปเสนอขายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ และทำตัวอย่างหนังยาว 90 วินาที ออกมาเพื่อขายแนวความคิดแก่นักลงทุนครับ ทั้งยังทำใบปิดออกมาด้วย โดยใช้คำโปรยว่า ““The untold story of the vanished Malaysian flight.” หรือ “เรื่องราวที่ไม่ได้เปิดเผยของเที่ยวบินมาเลเซียที่สูญหาย”

ผู้กำกับพอลบอกว่าได้แนวคิดการสร้างหนังมาจากการที่เขาได้รับการติดต่อจากนักข่าวชาวมาเลเซีย ที่ยังขอปกปิดชื่ออยู่ เกี่ยวกับทฤษฎีว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้น แล้วพอลก็ใช้เวลา 20 วัน เขียนบทตามทฤษฎีดังกล่าว เพื่อถ่ายทำตัวอย่างหนังขึ้นมา ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 6 วัน ในบอมเบย์ ประเทศอินเดีย โดยได้ทุนจากนักข่าวมาเลเซียดังกล่าว

พอลบอกว่าเพื่อจะถ่ายทำหนังให้เสร็จ เขาต้องการขอทุนสร้างจากนักลงทุนราว 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ใช้เวลาถ่ายทำ 35 วัน และจะใช้นักแสดงกว่า 200 คน โดยมีแผนออกฉายในเดือนสิงหาคมปีนี้

พอลให้สัมภาษณฺถึงความท้าทายของหนังเรื่องนี้ว่า “ผู้คนถามผมอย่างหนึ่ง ถ้าคุณบอกว่ามันเป็นทฤษฎีแล้วเกิดมีการค้นพบเครื่องบินขึ้นมา ซึ่งตรงกันข้ามไปเลย การลงทุนก้จะสูญเปล่า และเราก็จะกลายเป็นคนโง่ นั่นเป็นความท้าทายใหญ่สุดที่ผมเผชิญ

เขาบอกด้วยว่าจะไม่ทำให้ครอบครัวของผู้โดยสารต้องรู้สึกเจ็บปวดจากหนังเรื่องนี้

คลิกดูตัวอย่างนำเสนอการขายด้านในครับ

 

 

4 replies »

  1. ถ้าทำออกมาจริง แล้วคนเชื่อต้องโดนแบนแน่ๆ ถ้าปดปิดขนาดนี้ มันต้องไม่ใช่ทฤษฎีธรรมดาแน่ๆ อย่างต่ำๆสุดต้องเป็นก่อนการร้ายละหนึ่ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.