ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างยั่วน้ำลายใหม่จากหนังสืบสวนปนสยองขวัญ “ห้องหุ่น” ของกันตนา

hong hoon new teaserผู้กำกับกัลป์ กัลย์จาฤก เล่าถึงหนัง “ห้องหุ่น” ที่เอามาสร้างใหม่ในบทความของเดลินิวส์ว่า “เนื้อเรื่องมันดีอยู่แล้ว แต่เราก็เอากลับมาประยุกต์เป็นแนวใหม่เลย เป็นคนรุ่นใหม่ คือในเวอร์ชั่นนี้ในส่วนเรื่องราวเราอิงจากบทประพันธ์เดิมในบางส่วน และมีการเอามาเขียนใหม่หมด สไตล์หนังจะเป็นแนวสืบสวน ลี้ลับ ผสมระหว่างดราม่ากับผี จะครบรสมากกว่า ไม่ได้ไปทางผีอย่างเดียว” และตัวอย่างยั่วน้ำลายใหม่ของหนังที่เพิ่งปล่อยออกมาก็บอกเราแบบนั้นครับว่านี่เป็น “ห้องหุ่น” ฉบับใหม่ เป็นฉบับที่เอาของเก่ามาต่อยอด ตีความใหม่ คล้ายเป็นภาคต่อ และดูน่าสนใจมากๆ

หนังเรื่องนี้มีอนันดา เอเวอริ่งแฮม รับบทเป็นชายหนุ่มชื่อนพ ที่สูญเสียน้องสาวที่เขารักมากอย่างกะทันหัน หลังจากมีช่างปั้นหุ่นขี้ผึ้งมาปั้นรูปเหมือนของเธอจนเสร็จสิ้น นพสังหรณ์ใจว่าการตายของน้องสาวน่าจะเกี่ยวข้องกับหุ่นขี้ผึ้ง จึงออกสืบและพบกับพลอย (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) ซึ่งสูญเสียพ่อไปด้วยสาเหตุเดียวกัน ทั้งคู่จึงไปที่บ้านของช่างปั้นหุ่นเพื่อหาคำตอบ

ตัวอย่างหนังไม่ได้เผยเนื้อเรื่องอะไร นอกจากมีฉากหลอนๆ ให้ชม แต่ก็มีเฟุตเตจใหม่และบอกบรรยากาศของหนังให้เราได้รับรู้ชัดเจนขึ้น และการเน้นที่คำโปรยว่า “ทำลาย…ก่อนจะถูกทำลาย” ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นการเอาห้องหุ่นมามองอีกแบบครับว่า ถ้าคุณถูกปั้นเป็นหุ่นแล้วคุณอาจจะต้องตาย คุณจะทำยังไง และให้ความรุ้สึกว่าผู้ปั้นหุ่นในเรื่องนี้เป็นผู้ที่น่ากลัวที่สุด กว่าฉบับที่เป็นละครทีวี

หนังจะเข้าฉาย 19 มิถุนายนนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.