ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพนิ่งเผยฉากท้ายเครดิต The Amazing Spider-Man 2 ที่ถูกตัดออกไป

the-amazing-spider-man-2-norman-osbornบทความนี้เผยเนื้อเรื่องสำคัญตอนหนึ่งใน The Amazing Spider-Man 2 อย่าอ่านถ้าไม่อยากรู้ก่อนดูหนังครับ

ดูเหมือนว่าเดิมทีท้ายเครดิตของหนัง The Amazing Spider-Man 2 มีอีกฉากหนึ่งนอกเหนือจากฉากแถมของ X-Men: Days of Future Past ครับ เป็นฉากที่มาร์ค เว็บบ์ ถ่ายไว้จะใส่ท้ายสุดหลังเครดิตขึ้นจบหมดแล้ว ผมอ่านรายงานจากรอบทดลองฉายว่ามีคนบรรยายฉากนี้เอาไว้ แต่ปรากฏว่าด้วยเหตุผลสักอย่าง ทางผู้สร้างได้ตัดสินใจเอาออกไปไม่อยู่ในหนังฉบับฉายทั่วไป

ฉากดังกล่าวเกี่ยวข้องกับชะตากรรมของนอร์แมน ออสบอร์น (คริส คูเปอร์) พ่อของแฮรี่ ออสบอร์น (เดน ดีฮาน) ที่ตามจริงแล้วน่าจะได้ออกมากกว่าหนึ่งฉากที่เป็นฉากเสียชีวิตของเขา และเป็นการวางปมเอาไว้สานต่อในภาคถัดไป บอกใบ้ว่าเราจะได้เห็นนอร์แมนอีกในอนาคต

เว็บไซต์ Greek Tyrant ได้ภาพของฉากนี้มา ซึ่งเป็นตอนที่ชายในเงามืด หรือกุสตาฟ ไฟเออร์ (ไมเคิล แมสซี) เดินเข้าไปยังเขต “โครงการพิเศษ” ในออสคอร์ป แล้วทักทายกับศีรษะของนอร์แมนที่ถูกแช่แข็งเอาไว้ จากนั้นก็พูดว่า “ตื่นได้แล้ว เพื่อนยาก

คูเปอร์เคยให้สัมภาษณ์นานแล้วแก่ Moviefone ถึงตัวละครของเขาในหนังว่า “ผมบอกได้แค่ว่า The Amazing Spider-Man 2 เป็นการแนะนำนอร์แมน ออสบอร์น แบบที่แปลกประหลาดมาก ผมเปิดเผยไม่ได้ว่าทำไมเป็นแบบนั้น แต่นี่ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของนอร์แมน เป็นแค่การแนะนำเท่านั้น

เราคงต้อมารอดูกันว่านอร์แมนจะกลายเป็นตัวอะไรในภาคหน้าครับ คลิกชมภาพด้านใน

the amazing spider man 2 post credits scene

the amazing spider man 2 post credits scene norman

 

1 ความเห็น »

  1. เข้าใจละ…ตัดออกไปเพราะสยองเกินโทนเรื่องของภาคนี้นี่เอง ถึงแม้จะเป็น PG-13 เหมือนโรโบคอปดำ แต่โรโบคอปดำเล่าเรื่องออกมาในโทนที่โหดกว่า การมีฉากชิ้นส่วนมนุษย์ในเรื่องจึงกลมกลืนไปกับบรรยากาศของหนัง แต่ไม่ใช่กับอะเมซิ่งสไปดี้ 2

  2. ที่เราเห็นแสงเลเซอร์สีเขียวๆ เลื่อนขยับแบบสั้นๆ ตรงหัวเตียง ก่อนนางพยาบาลจะเดินเข้ามา
    สงสัยตอนนั้นล่ะมั้ง

  3. คือจริงๆแล้ว Spiderman ทำเหมือนในคอมมิคเลยครับ…ซึ่งร้ายจะเยอะมาก ในออสคอบกำลังทำการทดลองโครงการพิเศษ ซึ่งถาตามหลักจะเรียกว่า sinister six ที่มันบอกว่าจะสร้างเพื่ออนาคต (ต้องมาดูในการ์ตูนถึงจะเข้าใจ) ที่ทำ นอร์แมน เป็นแบบนี้อาจจะเป็น Mysterio ก็เป็นได้ แต่มันไม่เข้าท่าเลย55555
    แต่จะบอกว่าภาค3 มีBlack cat และอาจจะมี Marry jane นะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.