ข้ามไปยังเนื้อหา

The Sinister Six ภาคแยก The Amazing Spider-Man จะพูดถึง “การไถ่บาป”

Sinister Sixเรารู้กันแล้วว่า The Amazing Spider-Man 2 ได้วางแนวทางเอาไว้สำหรับภาคแยก The Sinister Six ที่จะเล่าเรื่องตัวร้าย 6 ตัว ซึ่งท้ายเครดิตของหนังได้บอกใบ้ว่าจะมีตัวไหนบ้าง แม้ว่ามีรายงานว่าบทหนังยังไม่เสร็จดี และยังไม่ได้สรุปเลือกตัวละครแน่นอน แต่อย่างหนึ่งที่แฟนๆ อยากรู้ก็คือการเอาตัวร้าย 6 ตัว มาอยู่ในหนัง จะนำเสนอยังไงกัน แค่ตัวร้ายที่รวมกลุ่มกันรุมไอ้แมงมุม หรือพวกเขาหันมาห้ำหั่นกันเองหรือไงกัน ผู้กำกับการสร้างของหนัง แอวิ แอแรด และ แมตต์ โทลแม็ค เปิดเผยแก่ IGN ครับว่า แก่นเรื่องของหนังจะพูดถึง “การไถ่บาป

โลกนี้ไม่มีแค่ผู้ร้ายเฉยๆหรอก มีแต่ผู้ร้ายเพราะทางเลือกที่ผู้คนตัดสินใจเลือกเดิน แต่พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นมนุษย์มาก่อนในฐานะตัวละคร ในฐานะคนที่มีจุดอ่อนหรือบกพร่อง ในฐานะตัวละครในโศกนาฏกรรม รู้ไหมว่ามีหนังยอดเยี่ยมที่เล่าเรื่องกลุ่มคนร้ายซึ่งรวมตัวกันเพื่อทำบางสิ่ง บางครั้งมีตัวละครที่ยอดเยี่ยมให้ชม เรื่องราวของกลุ่มคนที่บอบช้ำมารวมตัวกันเพื่อเหตุผลสักอย่าง” โทลแม็คบอก

แต่เมื่อถามว่าไอ้แมงมุมจะมีบทบาทในหนังไหม โทลแม็คปฏิเสธที่จะพูดถึง แต่แอแรดก็พูดถึงความสำคัญของไอ้แมงมุมที่จะมีต่อตัวละครเหล่านี้ในแง่ทำให้ทั้งหมดมารวมตัวกัน “ตราบที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน พวกเขาทุกคนจะเกลียดไอ้แมงมุม พวกเขาจะเกลียดเพราะไอ้แมงมุมต่างจากพวกเขา แต่แล้วเมื่อเรานั่งอยู่ตามลำพังที่ไหนสักแห่ง และคิดถึงมัน พวกเขาเคยมีชีวิตที่แตกต่างในช่วงหนึ่ง และนั่นคือสิ่งที่งดงามในจักรวาลของไอ้แมงมุม มันมีเรื่องราวน่าทึ่งอยู่ถ้าเราดูดีๆ

แอแรดเสริมอีกถึงจุดเด่นของเรื่องราวว่า “ทุกคนมองหาการไถ่บาป พวกเขาไม่ได้รับการอภัยโทษ คุณอยากเห็นหนึ่งในตัวละคร Sinister Six รู้สึกอย่างนั้นไหม อยาก และผู้คนก็ชอบด้วย พวกเขาชอบเมื่อผู้ร้ายหาทางกลับมาเป็นคนดี เพราะเราทุกคนล้วนเมตตา

The Sinister Six มีแผนจะเปิดกล้องปีหน้าครับ

 

 

 

1 ความเห็น »

  1. สรุปสั้น ๆ แบบคนรู้ทันโปรดิวเซอร์

    – หนังของตัวร้ายที่โดนบีบให้เป็นตัวร้าย และจะมีบทในคนดูสงสารตัวร้าย

    – ไม่มีสไปเดอร์แมนในหนังชัวร์

  2. คิดว่าอาจจะออกมาคล้ายๆพวก Watchmen คือรวมกลุ่มตัวร้ายออกปฏิบัติการณ์ แล้วมีชนวนประเด็นอะไรสักอย่างที่ทำให้แต่ละคนมีเหตุผลของตน และอาจจะหักหลักกันเอง หรือแตกคอกันเพราะอะไรบางอย่าง

  3. ชอบแนวคิดนี้นะครับ เพราะวายร้ายในสไปดี้แต่ละคนจะมีมุมดราม่าที่น่าสนใจของตัวเองเสมอ เป็นการมองหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ในมุมใหม่ๆบ้าง …แบบนี้ต่อให้ไม่มีสไปดี้ในหนัง หนังก็น่าดูครับ

  4. ดู the amazing spider man 2 แล้วเซ็ง ผิดหวังมาก รู้สึกดีที่สไปดี้เวอร์ชั่นใหม่มีไรหลายอย่างตรงกับคอมมิก แต่แหมรีบู้ทใหม่ทั้งทีมันน่าจะทำได้ดีกว่านี้ กวนตีนแต่ออกแนวดาร์กๆ มืดหม่นๆหน่อยก็ดีอยากให้ภาคสามเปลี่ยนคนเขียนบทด้วย โซนี่นึกเชี่ยไรเอาไอกาก Alex Kurtzman กับ Roberto Orci มาเขียนบทให้หนังชุดนี้ โซนี่มีปัญหาในการควมคุมคุณภาพของหนังในเครือนะ สนใจแต่การตลาดฉาบฉวย ไม่ แปลกที่หนังค่ายนี้พักหลังจะพาเหรดกันเจ๊ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.