ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังเสียดสีฮอลลีวู้ด Maps to the Stars ของเดวิด โครเนนเบิร์ก มีจูลีแอน มัวร์, มีอา วาสิโกวสกา และโรเบิร์ต แพททินสัน

maps to the stars image 06Maps to the Stars ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับเดวิด โครเนนเบิร์ก ที่ได้รับเลือกให้ประกวดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ประจำปีนี้ ได้รับคำนิยามว่าเป็น The Player ของผู้กำกับโรเบิร์ต อัลท์แมน แต่ถูกเล่าในแบบของผู้กำกับโครเนนเบิร์กเองครับ ซึ่ง The Player ได้รับคำชื่นชมว่าเป้นหนังที่ตีแผ่วงการฮอลลีวู้ดได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง เมื่อจะเล่าในแบบของโครเนนเบิร์ก ผู้ชมก็คงพอจะนึกออกว่าจะมีความจิตๆ เหนือจริง และรุนแรงในระดับหนึ่งเลย

เรื่องราวพูดถึงตัวละครกลุ่มหนึ่งในฮอลลีวู้ดที่เกี่ยวข้องกับวงการมายา ทั้งมีชื่อเสียง อยากมีชื่อเสียง และอยากกลับมามีชื่อเสียง ซึ่งตัวละครกลุ่มนี้ที่ส่วนใหญ่แล้วก็ดูไม่ค่อยปกติ ได้เข้ามามีความสัมพันธ์กันแบบอีรุงตุงนังจนเกิดเรื่องบ้าบอขึ้นมา

ตัวละครเหล่านี้ประกอบด้วยฮาวานา (จูลี่แอน มัวร์) นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ตกกระป๋อง และฝันที่จะรีเมกหนังที่เคยทำให้แคลรีซ แม่ของเธอ กลายเป็นดาราดังในยุค 60, แซร่า เกดอน เป็นแคลรีซ แม่ของฮาวานาซึ่งตายไปแล้ว แต่ฮาวานายังเห็นแม่ของเธอในร่างที่ยังสาวยังสวยมาอยู่ด้วยกับเธอตลอด, ดร.สตาฟฟอร์ด (จอห์น คูแซ็ค) ไลฟ์โค้ชและจิตแพทย์ชื่อดังของฮอลลีวู้ดที่ใช้การนวดหลังเป็นวิธีบำบัดของฮาวานา และเป็นพ่อของเบนจี้ (เอแวน เบิร์ด) ดาราเด็กวัย 13 ที่ทำเงินมหาศาลตั้งแต่อายุน้อย และเป็นโรคเห็นภาพหลอน, คริสตานา (โอลิเวีย วิลเลียมส์) แม่ของเบนจี้ ที่ทั้งชีวิตมอบให้การทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของลูกชาย, อกาธา (มีดา วาสิโกวสกา) พี่สาวของเบนจี้ที่เพิ่งออกจากสถานบำบัดทางจิตจากการเป็นโรคจิตชอบจุดไฟ และดร.สตาฟฟอร์ดพยายามที่จะกำจัดเธอออกไปจากครอบครัว และสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด เจอโรม (โรเบิร์ต แพททินสัน) คนขับรถลิมูซีนนิสัยง่ายๆ ที่กำลังหาช่องทางการเป็นนักแสดง ดูเหมือนตัวละครแต่ละตัวจะไม่ธรรมดาจริงๆ ครับ

หนังยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราครับ แต่หวังว่าการได้ไปคานส์อาจทำให้มีค่ายหนังซื้อมาฉาย คลิกดูตัวอย่างด้านใน พร้อมทั้งภาพจากหนัง

maps to the stars image 01

maps to the stars image 02

maps to the stars image 03

maps to the stars image 04

maps to the stars image 05

maps to the stars image 06

maps to the stars image 07

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.