ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟ็อกซ์รีเมก Flash Gordon

flash gordonFlash Gordon หนึ่งในเรื่องราวแนวซูเปอร์ฮีโร่รุ่นเก๋ากึ้กที่ถูกสร้างมาหลายครั้งในหลายรูปแบบกำลังจะถูกนำกลับมาปัดฝุ่นสร้างใหม่โดยทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ครับ ตามรายงานของฮีทวิชั่น

ในรายงานบอกว่าฟ็อกซ์เพิ่งปิดข้อตกลงสัญญาซื้อลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ Flash Gordon ซึ่งข้อตกลงมาพร้อมกับให้จอห์น เดวีส จาก Chronicle อำนวยการสร้าง และให้เจ.ดี. เพย์น กับ แพทริค แม็คเคย์ สองนักเขียนบทดาวรุ่งที่เพิ่งได้ทำบท Star Trek 3 มารับหน้าที่เขียนบทเรื่องนี้

เดวีสใช้เวลากว่าปีในการที่จะให้ได้ลิขสิทธิ์ตัวละครจาก Hearst Corporation และใช้กองทุนส่วนตัวในการซื้อมาสร้างเป็นหนัง แล้วนำไปเสนอแก่ฟ็อกซ์ ในรายงานบอกด้วยว่าจอร์จ โนลฟี จาก Bourne Ultimatum เป็นคนเขียนบทร่างแรกก่อนนำไปให้เพย์นกับแม็คเคย์เกลาบทต่อ

Flash Gordon เป็นตัวละครที่ถูกสร้างในปี 1934 โดยศิลปินนักวาดการ์ตูนผู้เป็นตำนาน อเล็กซ์ เรย์มอนด์ ซึ่งกอร์ดอน พร้อมกับคนรัก เดล อาร์เดน และนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ฮันส์ ซาร์ซกอฟ ถูกลักพาตัวไปในอวกาศ ต้องผจญภัยและผนึกกำลังกับอาณาจักรต่างดาวเพื่อปราบเผด็จการแห่งกาแลคซีชื่อว่าหมิง

ตัวละครนี้เคยถูกสร้างเป็นหนังโด่งดังถึง 3 ภาคในยุค 30 และสร้างชื่อให้บัสเตอร์ แครบบี ถูกนำกลับมาสร้างใหม่เป็นหนังสีในปี 1980 แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และเคยถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์เมื่อไม่กี่ปีก่อนนี้ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร้จเช่นกัน

ฮอลลีวู้ดพยายามจะนำ Flash Gordon มาสร้างเป็นหนังหลายครั้ง แต่โครงการก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ จากยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส, มันดาเลย์ และโซนี่ ก่อนที่จะมาอยู่ในมือของฟ็อกซ์

1 ความเห็น »

  1. พระเอกชื่อแฟลช กอร์ดอน ตัวร้ายชื่อหมิง… มันคือหนังเปรียบเปรยการสู้รบระหว่างเมกากับจีนโดยให้จีนเป็นตัวร้ายไงหว่า

    ไม่เคยดูสักเว่อร์ชั่น แต่ขัดใจตรงนี้พอดู แล้วถ้าทำมาในตอนนี้ มันจะไม่เกี่ยวเนื่องกับการเมืองระหว่างประเทศป่าวหว่า

    คิดมากไปป่าวผม 555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.