ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้อำนวยการสร้าง The Amazing Spider-Man ไม่มีแผนให้ไอ้แมงมุมข้ามค่ายไปพบ Avengers

the amazing spider-man rise of electro trailerน่าจะเป็นข่าวดับฝันของแฟนหลายๆ คนที่อยากให้ไอ้แมงมุมโจนทะยานไปร่วมบู๊กับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ The Avengers หรือแม้แต่ X-Men ครับ แม้ว่าท้ายเครดิตของ The Amazing Spider-Man 2 จะมีฉากของ X-Men: Days of Future Past ก็ตาม เพราะแอวิ แอแรด และแมทธิว โทลแมค ผู้อำนวยการสร้างของหนังชุดนี้บอกว่าไม่มีแผนการให้ข้ามค่ายเช่นนั้นตามที่ให้สัมภาษณ์แก่ IGN

ผมคิดว่าผมคงจะแข็งข้อนิดๆ ในเรื่องนี้ ผมคิดว่าคงต้องใช้เวลาสักพักจนเราหมดความคิดแล้ว เรายังมีเรื่องราวของ Spider-Man ที่จะเล่าอีกมาก มีเรื่องราวของ The Sinister Six ที่จะเล่าอีกมาก ความสัมพันธ์ระหว่างไอ้แมงมุมกับวีนอมจะดึงโลกอื่นอีกเข้ามา

แอแรดเสริมอีกว่า “แต่เรารู้สึกจริงๆ ว่าเรายังมีเรื่องราวให้เล่าอีกเยอะ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มีความพิเศษ เขาแตกต่างจากๆ เขาไม่ใช่อเวนเจอร์ส เขาไม่ใช่เอ็กซ์-เมน เขามีความพิเศษและเราจะให้เกียรติมัน

โทลแมคเห็นด้วย “ไอ้แมงมุมใน Avengers เป็นการสร้างความฮือฮา ความฮืออาก็เป็นเรื่องดีได้ แต่มันก็ยังมีเรื่องของธุรกิจด้วย และอีกคำตอบก็คือพวกเขามีเจ้าของที่ต่างบริษัทกัน และยังมีอะไรเหลืออีกเยอะในโลกของโซนี่ มันยังมีธุรกิจเหลืออีกเยอะ เพราะยังมีเรื่องให้เล่าอีกเยอะ

1 ความเห็น »

 1. ตอนแรกผมก็ชอบเรื่องนี้นะ ภาค 1 ทำออกมาได้ดีมากสำหรับผม แต่พออ่านแล้ว ไม่รู้ทำไมรู้สึกอยากให้สไปดี้ไปเป็นของ Marvel เลยจริงๆ

 2. ไม่เห็นต้องง้อเลย สไปดี้ ก้ออยู่ในโลกของโซนี่ต่อไป
  มีเรื่องให้เล่าเยอะก็เล่ากันต่อไป ดูสิจะแถไปได้สักเท่าไหร่ ไปรวมกับเหล่า อเวนเจอร์ ก็เท่านั้นแหละที่มีอยู่ตอนนี้และอนาคตข้างหน้าก็คงจะเยอะแยะและมีให้ดูจนล้นจอแล้ว อยู่โลกใครโลกมันไปเถอะ

 3. คิดว่า marvel ก็คงตอบไม่พ้นพวกนี้ ถ้ามีคนถามว่าอยากให้สไปดี้จอย avengers หรือเปล่า ยังกินเดี่ยวๆได้อยู่แล้วจะแบ่งกันทำไม โลกธุรกิจมันโหดร้ายต่อแฟนๆอย่างงี้แหละ สำหรับสไปดี้แล้วต้องดูแนวทางหลังภาค 4 ว่าจะเป็นยังไง

 4. อยู่กับโซนี่ต่อไปเถอะ สไปดี้ อยากรู่เหมือนกันจะแถได้สักเท่าไหร่ไปรวมกับ อเวนเจอร์ ก็เท่านั้นแหละฮีโร่ที่มีอยู่ตอนนี้และในอนาคตก็เยอะจนจะล้นจอออกมาล่ะ อยู่โลกใครโลกมันล่ะดีแล้ว

 5. ผมยังงงๆ อยู่ กับคนที่คิดว่า สไปเดอร์แมน เอ๊กซ์แมน จะข้ามเรื่องไปรวมทีมกับเดอะ อเวนเจอร์(คิดไปได้ไงเนี่ย..)
  มาร์เวล มีหนังหลักใหญ่อยู่สี่แฟรนไชส์ครับ(เอาที่นับภาคได้แน่ๆ นะ)
  1. เดอะอเวนเจอร์(12 ภาคแล้ว)
  2.เดอะ อเมซิ่งสไปเดอร์แมน(2 ภาคแล้ว)
  3. เอ๊กแมน(7 ภาคแล้ว)
  4. เดอะ แฟนตาสติกโฟร์(จะมา 1 ภาคแล้ว)
  มันไม่มีใครข้ามเรื่องมาอยู่รวมกันหรอกครับ..
  นอกจากพี่ฟีคจะคุยกับอเล็กซ์และโรเบโต้.. เรื่องโลกคู่ขนานเหมือนซีรี่ย์ fringe 555+

 6. ได้ยินแล้วรู้สึกดีใจโคดๆครับ เพราะสไปดี้ฉายเดี่ยวก็ดังได้ตัวเองอยู่แล้วไม่ต้องเข้าร่วมกลุ่มใคร

 7. เอ่อ คือ ที่แฟนๆกรี๊ดกันอยากเห็น ผมว่า ไม่ใช่อยากให้ไปรวมกลุ่มแล้วเป็นของ marvel ให้โซนี่คืนลิคสิทธิ์อะไรหรอก // หรืออาจจะมีคิดอยู่บ้างก็เถอะ

  ผมว่าก็แค่อยากเห็น “ครอสไปแจมๆ” บ้าง แฟนๆคงเข้าใจเรื่องธุรกิจแหละ ก็แค่อยากให้คุยเรื่องธุรกิจให้ลงตัว ให้ไปแจมๆ ให้มันครบทีมตาม comic ให้เหมือนว่าฝันที่พวกเขาเห็นใน comic เป็นจริงในโลกภาพยนตร์ ก็แค่นั้น

  ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์หลักเป็นของใคร จะเล่าเรื่องอะไร จะให้เกียรติอะไร จะทำเดี่ยวๆ ก็ทำต่อไปสิ ตราบที่ยังมีสัญญามีลิคสิทธิ์กันอยู่

  .

  ส่วนตัวก็ไม่ได้อยากให้สไปดี้กลับไปอยู่ marvel เท่าไหร่ .. ไปอยู่ marvel ก็จะได้ฟีล marvel ก็จะกลืนๆไปหมด ไม่ได้รสชาติที่แตกต่างระหว่างกลาง ของ marvel และ dc แบบ โซนี่ amazing ตอนนี้

  แล้ว สไปดี้ ผมว่า เดี่ยวๆมันก็ขายได้อีกนาน ทำเนื้อเรื่องดีๆ ฉากหวือหวาๆ ตัวร้ายใหม่ๆ ภาคละตัวก็ได้ คนก็พร้อมตีตั๋วเข้าไปดูอยู่แล้ว

  ไหนจะลำพังฮีโร่ marvel เอง ที่เหลือๆ ก็มีให้เล่าได้ยันเหลนบวชอยู่แล้วด้วย

  • ไม่ได้คิดอยู่บ้างหรอกครับ คิดเยอะเลยไปเพจไหนที่มีข่าวหนัง Marvel ของ Fox กับ Sony ก็มีหลายๆคนบอกมาว่าคืน Marvel ไปเถอะจนผมรำคาญ

  • +1 ให้เลยครับ ส่วนตัวผมก็อยากเห็นการครอสบ้างนะ แต่ในโลกความจริง การดำเนินธุรกิจกับคู่แข่งการค้าโดยตรงให้ได้ผลประโยชน์ร่วมกันมันยากมากๆครับ แล้วส่วนตัว spidy ก็มี character ที่ขายในตัวอยู่แล้ว เอาตรงๆผมว่าเด่นสุดใน AVG เลยมั้ง พระเอกจน พูดมาก มุขเยอะ แต่หลายๆครั้งก็เหมือนเห็น deadpool ซ้อนอยู่เหมือนกันแฮะ 5555

 8. หลังThe Avengers 3 ค่อยดูกันอีกทีครับ ตอนนี้ปล่อยให้ทั้ง4จักรวาล ดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆดีกว่าครับ

 9. เกี่ยวกับเรื่องนี้ผมเฉยๆแฮะ มันแหง อยู่แล้วไม่มีทางเป็นไปได้ตัวละครเขามีเจ้ากันคนละคนกัน
  แต่ที่ผมชอบก็คือคนระดับนายทุนหรือผู้บริหารเหล่านี้มักมีอะไรเหมือนกันอยู่อย่าง คือเวลาเขาจะพูดให้สัมภาษณ์เขาใช้คำพูดได้น่าฟังเหลือเกินทั้งๆความหมายมันอาจจะไม่สมดั่งใจผู้ฟัง

 10. ตอนนี้สไปเดอร์แมนยังขายได้อยู่ และตอนนี้สไปเดอร์แมนยังทำเงินใหกับทางโซนี่ได้อยู่เรื่องอะไรจะปล่อยไปง่ายๆ(ก็มีหนังฮีโร่อยู่เรื่องเดียวที่ยังเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อยู่) และที่ชอบอ้างนู๊นอ้างนี่ว่าสไปเดอร์แมนว่าไม่เหมาะเข้าทีม avenger หรืออ้างว่าอะไรก็แล้วแต่ที่บอกมา จริงๆแล้วมันคือเรื่องธุรกิจและเรื่องเงินที่จะหาทางหากินกับฮีโร่ตัวนี้ซะมากกว่า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.