ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด ฟินเชอร์ ถอนตัวจากหนังประวัติสตีฟ จ็อบส์ เนื่องจากเจรจาไม่ลงตัว

937950-Girl With The Dragon Tattoo, Theการได้เห็นผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง The Social Network กลับมาร่วมงานกันอีกเร็วๆ อาจต้องไม่สมหวังเสียแล้วครับ รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่า เดวิด ฟินเชอร์ กับโซนี่ พิคเจอร์ส เจรจากันไม่ลงตัว ทำให้ฟินเชอร์ถอนตัวจากโครงการหนัง และค่ายหนังก็กำลังพิจารณาผู้กำกับคนอื่นให้มากำกับแทน

ในรายงานบอกว่าการเจรจาล้มเหลวมาจากการที่ฟินเชอร์มีข้อเรียกร้องที่โซนี่ พิคเจอร์ส ไม่อาจให้ได้ อย่างแรกเลยก็คือค่าจ้างที่ฟินเชอร์ต้องการให้จ่ายมาเลย เป็นเงิน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแหล่งข่าวบอกว่าเป็นการเรียกค่าจ้างที่ “ตลกสิ้นดี” เพราะ “คุณไม่ได้ทำหนัง Transformers อยู่นะ คุณไม่ได้ทำหนัง Captain America อยู่นะ นี่เป็นหนังคุณภาพ ไม่ใช่หนังพานิชย์ คุณควรได้รับรางวัลจากความสำเร็จ แต่ไม่ใช่ล่วงหน้า

อีกเหตุผลก็คือ ฟินเชอร์ต้องการที่จะควบคุมความคิดสร้างสรรค์ด้านการตลาดทั้งหมดของหนัง แบบเดียวกับที่เขาได้ตอนทำ The Girl with the Dargon Tattoo ซึ่งคำโปรย “The feel bad movie of Christmas” มาจากฟินเชอร์เอง และโซนี่เสียเงินเปล่าร่วมหนึ่งแสนเหรียญไปกับการทำใบปิดหนังจากโลหะที่ทำเป็นรูปใบมีดโกน แต่ไม่ได้ใช้ประชาสัมพันธ์ในโรงภาพยนตร์เพราะโรงหนังเห็นว่าไม่เหมาะสม

ฟินเชอร์ยังกลับเข้าสู่การเจรจาได้อยู่ หากยอมลดตัวเลขค่าจ้างที่ต้องจ่ายล่วงหน้า แปลว่าอาจยังมีโอกาสอยู่บ้างที่จะได้เห็นฟินเชอร์กำกับหนังจากบทของแอรอน ซอร์กิน และอำนวยการสร้างโดยสก็อต รูดิน ครับ

ก่อนหน้านี้ มีรายงานด้วยว่าฟินเชอร์ต้องการให้คริสเตียน เบล มารับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ เท่านั้น เขาถึงจะยอมกำกับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.