Skip to content

Sinister Six ได้ผู้กำกับจาก Cabin in the Woods หนังจะฉายก่อน The Amazing Spider-Man 4

sinister sixโซนี พิคเจอร์ส ประกาศสร้าง Sinister Six ภาคแยกของ The Amazing Spider-Man เมื่อธันวาคมปีที่แล้วครับ และได้จ้างให้ดรูว์ ก็อดดาร์ด จาก Cabin in the Woods มารับหน้าที่เขียนบทหนัง ล่าสุดดูเหมือนนว่าก็อดดาร์ดจะรับหน้าที่กำกับด้วยครับตามรายงานของฮีทวิชั่น

ในรายงานบอกว่าก็อดดาร์ดกำลังจะเซ็นสัญญากำกับ Sinister Six จากบทหนังที่เขาเขียนเอง ซึ่งเรื่องราวจะเล่าเกี่ยวกับกลุ่มตัวร้ายในหนังชุด The Amazing Spider-Man โซนี่บอกเมื่อเร็วๆ นี้ด้วยครับว่า หนัง The Amazing Spider-Man 2 ที่เราจะได้ดูกัน 1 พฤษภาคมนี้ จะมีการวางเรื่องไว้สำหรับ Sinister Six ด้วย

ยังไม่มีรายงานว่าตัวร้ายไหนจะถูกนำเสนอในหนังบ้าง แต่มีความเป็นไปได้ว่าอิเลคโตร ของเจมี่ ฟ็อกซ์ และไรโนของพอล จิอาแมตตี น่าจะมีบทในหนัง มาร์เวลมีเรื่องราวของ Sinister Six อยู่หลายฉบับ ที่ตัวละครก็แตกต่างกันไป มีด็อกเตอร์ ออคโตปุส, แซนด์แมน, วัลเชอร์, แบล็ค แคท, มิสเตอริโอ และแครเวน เป็นต้น

โซนี่ยังมีแผนจะสร้างภาคแยก Venom ด้วย ซึ่งมอบหมายให้อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน, โรแบร์โต ออร์ซี และ เอ็ด โซโลมอน มาช่วยกันเขียนบท และจะให้เคิร์ทซ์แมน รับหน้าที่เขียนบทครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน แมท โทลแมค ผู้อำนวยการสร้างของหนังชุดนี้ได้ให้สัมภาษณ์แก่ เดน ออฟ กีค เกี่ยวกับเส้นเวลาของเหตุการณ์ในหนังและกำหนดฉายของภาคแยก ดูเหมือนว่า The Amazing Spider-Man 4 อาจเลื่อนออกไปก่อนเพื่อให้ Sinister Six และ Venom ฉายก่อนครับ

ก่อนที่จะรู้ว่าเราจะทำยังไงกับ Spider-Man 4 และจะทำ Sinister Six, Venom และ Spider-Man 3 ก่อน จะมีการข้ามเรื่องกันไปมาของตัวละครในหนังเหล่านี้ เราจึงยังไม่ได้สนใจแค่ Spider-Man 4 ในตอนนี้ เพราะเรายังมีหนัง Spider-Man อีกเรื่อง กับภาคแยกอื่นด้วย เราจึงยังไม่รู้ว่า Spider-Man 4 จะเป็นยังไง

เดิมที โซนี่วางกำหนดฉาย The Amazing Spider-Man 4 ไว้ 4 พฤษภาคม 2018 ครับ จากแผนการล่าสุดนี้น่าจะมีการเลื่อนออกไปก่อน มาร์ค เว็บบ์ ให้สัมภาษณ์ด้วยว่าเขาจะกำกับถึงแค่ภาค 3 เท่านั้น

8 Comments »

 1. ถ้าให้เดานี่ผมว่า หนัง Sinister Six นี่จะต้องเป็นการเริ่มต้นรวบรวมเหล่าร้ายเพื่อไปล้างแค้นสไปดี้แน่ๆ หลังจากภาค3ที่เปิดตัววายร้ายที่ยังเหลือๆอยู่ เช่น วัลเจอร์ ด๊อค อ๊อค รวมทั้งเวนอมที่กำลังจะออกมาไม่แน่อาจจะให้ร่วมมือกันต่อสู้ก็ได้แล้วเชื่อมไปยัง The Amazing Spiderman 4

 2. Sony มีแค่ลิขสิทธ์เรื่อง spider man แค่เรื่องเดียว เพราะไม่มีฮีโร่ตัวอื่นที่จะเอามาทำเป็นหนังเลยจับเอาผู้ร้ายในเรื่องสไปเดอร์แมนมาทำเป็นหนังซะเลย อืมเล่นง่ายดีนะ มีแค่ลิขสิทธิ์spidermanเรื่องเดียวเท่านั้น แต่สามารถขยายตัวละครตัวผู้ร้ายในเรื่องสไปเดอร์แมนมาทำเป็นหนังจนได้ เข้าใจหากินดี

  • เพราะ Sony มีโปรดิวเซอร์ Avi Arad อดีตผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง Marvel Studios มาเป็นกุนซือให้กับจักรวาล Spider-Man ของโซนี่ไงครับ

 3. ดูจากอุปกรณ์ต่างๆที่โผล่มาในเทรลเลอร์ Amazing Spiderman 2 ไงครับ ที่มีแขนด็อคอ็อค และปีกวัลเจอร์ เพราะงั้นตอนนี้ก็รวมเป็น 4 แล้ว (Electro, Rhino, Doc Oc, Vulture) เหลืออีกสองไว้ต่อภาคสาม ฮาๆๆ

  ปล. สังเกตว่าในชุด Amazing นี่ ออสคอร์ปใช้ยีนของสัตว์มาทดลองหมดเลย

 4. Sony พลาดแล้วล่ะ ในความคิดผมนะ คนดูอยากดูฮีโร่ตีกับผู้ร้ายไม่ใช่ดูผู้ร้ายรุมกระทืบพระเอก แล้วพระเอกเทพอยู่คนเดียว (Sony มีฮีโร่ในมืออยู่นะ เพียงแต่มันไม่ทำเงินเลยปล่อยกลับมาร์เวลไปหมด อย่าง พันนิเชอร์ที่เอามาร่วมทีมได้อย่างสบายเลย)

 5. คุณเจไดยุธคับ ทำไมลิขสิทธิ์ สไปเดอแมนตกไปอยู่ที่โซนี่ครับ? และจะมีโอกาสกลับคืนมาที่มาเวลไม?แล้วตัวละครในมาเวลตัวไหนบ้างที่ถูกค่ายอื่นซื้อออกไป? แหะๆ ถามเยอะไปป่าว เอาไว้ประดับความรู้นะคับ^^

  • เพราะโซนี่ซื้อลิขสิทธิ์ไปครับ
   เมื่อก่อน มาร์เวลไม่ได้มีค่ายหนัง ขายลิขสิทธิ์ให้คนอื่นเอาไปสร้าง เพิ่งมาสร้างหนังเองคือ Iron Man

   ตัวอื่นที่ถูกซื้อไปก็คือ X-Men และ Fantastic Four ครับ

   นอกจากนี้ก็มี Punisher, Daredevil, Elektra แต่ลิขสิทธิ์กลับมาอยู่กับมาร์เวลแล้ว
   ค่ายหนังที่ซื้อไปทำหนังไม่ประสบความสำเร็จ จึงไม่ได้สร้างต่อในภาย 5 ปี ตามสัญญาก็จะกลับสู่มาร์เวลครับ

Leave a Reply

%d