Skip to content

Captain America อาจปะทะ Captain America ใน Captain America 3

Captain America 3ถ้ายังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง Captain America 3 จะชนกับหนัง Batman ปะทะ Superman ในปี 2016 ครับ หลังจากที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ตัดสินใจย้ายวันฉายภาคต่อ Man of Steel ไปชนกับหนังของมาร์เวล โดยฝ่ายวอร์เนอร์ฯ และดีซี คอมมิค จะมีทั้งซูเปอร์แมน, แบทแมน และวันเดอร์วูแมนในหนังเรื่องนี้ เรายังไม่รู้ว่ามาร์เวลจะมีอะไรออกมาสู้บ้าง แต่จากคำใบ้ของผู้เขียนบท ดูเหมือนว่าอาจเป็นกัปตันอเมริกาด้วยกันเองที่จะมาปะทะกันครับ

คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และสตีเฟ่น แม็คฟีลี่ ซึ่งเขียนบท Captain America: The  Winter Soldier และเตรียมเขียนบท Captain America 3 ได้คุยกับ Den of Geek เมื่อไม่นานนี้ เกี่ยวกับองค์ประกอบจากต้นฉบับในหนังสือการ์ตูนที่เขาจะเอามาใส่ในบทหนัง มาร์คัสบอกใบ้ว่าจะเป็น “กัปตันอเมริกาเสียสติจากยุค 50” ครับ

เราจะวางเส้นทางที่สมจริงมากขึ้นในโลกของกัปตันอเมริกาอย่างแน่นอน ให้ติดดินมากกว่าหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล ตัดไปได้เลยเรื่องที่จะให้กัปตันอเมริกไปสู้กับมนุษย์ไดโนเสาร์หรืออะไรแบบนั้น มีบางองค์ประกอบที่เรากำลังเล่นอยู่ตอนนี้และเราอยากไปดึงเอามาใช้ ซึ่งผมจะไม่เปิดเผย บอกได้แค่ว่าเป็นกัปตันอเมริกาเสียสติจากยุค 50

สำหรับแฟนๆ ของ Captain America คงรู้ว่าตัวละครนี้เป็นคล้ายๆ ตำแหน่ง และไม่ได้มีสตีฟ โรเจอร์ส ตัวละครของคริส เอแวนส์ เท่านั้น ที่ได้สวมเครื่องแบบของกัปตันอเมริกา ยังมีตัวละครอื่นด้วย

ข้อมูลจากวิกิพีเดียบอกว่า กัปตันอเมริกา เป็นตัวละครที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในยุค 40 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยโจ ไซมอน และ แจ็ค เคอร์บี้ ซึ่งเล่มแรกคือ Captain America Comics #1 เป็นเรื่องราวของสตีฟ โรเจอร์ส ชายหนุ่มอ่อนแอที่เข้าทำการทดลองฉีดเซรั่มของกองทัพเพื่อเพิ่มศักยภาพทางร่างกาย ทำให้มีพลังและความเร็วเหนือมนุษย์ ออกต่อสู้กับพวกนาซี แต่แล้วเมื่อสงครามโลกสิ้นสุดลง ตัวละครก็เสื่อมความนิยมตามไปด้วย และเลิกสร้างต่อในยุค 50

มาร์เวล คอมมิค ในยุคนั้นยังใช้ชื่อว่าแอทลาส คอมมิค ได้ตัดสินใจคืนชีพใหม่ให้ในปี 1953 กะโหลกแดงนาซีตัวร้ายกลายเป็นกะโหลกแดงคอมมิวนิสต์ แต่กัปตันอเมริกาฉบับนี้ก็ยังไม่ได้รับความนิยมอีก และถูกยกเลิกเขียนในปี 1954

สแตน ลี และแจ็ค เคอร์บี้ คืนชีพให้กัปตันอเมริกาอีกรอบใน 1963 โดยปรากฏตัวครั้งแรกใน Strange Tale #114 แบบไม่เป็นทางการ และกลับมาจริงๆ ใน The Avengers #4 ที่บรรยายเรื่องว่ากัปตันอเมริกาหายไปกับเครื่องบินของนาซีในมหาสมุทรวันที่สงครามโลกครั้งที่ 2 จะสิ้นสุด ซึ่งสาเหตุเพราะเครื่องบินตกลงไปในทะเล และกัปตันอเมริกาก็ถูกแช่แข็งอยู่ใต้น้ำแข็งของมหาสมุทร คล้ายกับเรื่องราวที่เราดูกันในหนัง Captain America: The First Avenger ครับ

เรื่องราวใหม่ของสแตน ลี นี้ เกิดไปขัดกับ Captain America ในฉบับยุค 50 ซึ่งภายหลังลีให้สัมภาษณ์ว่าเพราะเขาลืมไปว่ากัปตันอเมริกาเคยรบกับคอมมิวนิสต์มาก่อนในตอนที่พยายามนำกัปตันอเมริกากลับสู่ผู้อ่านในช่วงนั้น

อย่างไรก็ดี สตีฟ เอ็นเกิลฮาร์ท และซาล บุสซีมา ซึ่งได้มาเขียน Captain America เล่ม 153-156 ในปี 1972 ได้สร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่ และเป็นการอุดรูรั่วให้เรื่องราวกัปตันอเมริกาในฉบับของสแตน ลี โดยแนะนำตัวละครชื่อ วิลเลียม เบิร์นไซด์ ว่าเป็นคนมาสวมเครื่องแบบกัปตันอเมริกาสู้กับคอมมิวนิสต์ในยุค 50 โดยได้เข้าทำการทดลองแบบเดียวกับสตีฟ โรเจอร์ส แต่เกิดผลข้างเคียงที่ทำให้ตัวเขาเกิดวิกลจริต กองทัพจึงนำไปแช่แข็ง และถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้มาฆ่าฟัลคอน

แม็คฟีลี่เสริมด้วยว่ามีเส้นเรื่องบางอย่างจากสองภาคแรกที่พวกเขาอยากกลับไปเอามาใช้ต่อด้วยครับ “ใช่ คุณคงพอเดาเส้นเรื่องบางอย่างที่เราวางไว้แล้ว และอยากนำกลับมาสานต่อ และเรามักกลับไปที่หนังสือการ์ตูนและค้นหาดูว่าอะไรที่เราพลาดไปใน 2-3 ปีมานี้ ที่อาจเกี่ยวข้องด้วย

Captain America 3 จะออกฉาย 6 พฤษภาคม 2016 กำกับโดยแอนโธนี และโจ รุสโซ่ ครับ

 

9 Comments »

  1. ในกัปตัน อเมริกา 3 กัปตันอเมริกา จะสู้กับกัปตันอเมริกา ในกัปตัน อเมริกา 3 ที่จะออกฉายในอเมริกา โดยเหตุการณ์เกิดในอเมริกา -_-

  2. O_o Captain America 3 จะออกฉาย 6 พฤษภาคม ++2516++ กำกับโดยแอนโธนี และโจ รุสโซ่ ครับ ต้องย้อนเวลากลับไปดูด้วยป่าวนี่

  3. มะไหร่ กะโหลกแดงจะกลับมา รอดูนะตัว ^^

    ผมว่า cap เนี่ยดูเข้าถึงมากสุดและ ติดดิน เป็นหนังจารกรรมไปเลย แต่ชอบนะ (thor 2 ผมเฉยๆนะ)

Leave a Reply

%d