Skip to content

Captain America: The Winter Soldier – ในความเห็นของคุณ

captain america the winter soldier reader reviewจำเป็นต้องรีบเปิดพื้นที่ให้เพื่อนๆ ผู้อ่านได้คุยและพูดถึงหนัง Captain America: The Winter Soldier ทั้งนี้เพราะเพื่อนบางคนสงสัยบางอย่าง และมีเพื่อนบางคนพยายามอธิบาย แต่อยู่ในบทความอื่นซึ่งเกรงว่าจะเป็นการหลุดสปอยล์หนัง หรือบอกเนื้อเรื่องสำคัญครับ เลยอยากให้มาคุยกันที่นี่เลยสำหรับผู้ที่ชมแล้วอยากถามในเรื่องไหน เผื่อจะได้ช่วยกันเล่าและอธิบาย (รายงานว่าหนังมี easter egg เยอะพอสมควร ซึ่งสายตาของผมไม่ไว จึงเห็นแค่นิดหน่อย แต่หูได้ยินชื่อหลายชื่อเหมือนกัน คงต้องไปสืบหาทีหลัง – เพิ่มเติม marvelthailandfan ได้รวบรวมมาเท่าที่พบ ลองเข้าไปดูกันครับ) คงต้องไปและสำหรับเพื่อนผู้อ่านเว็บที่อยากวิจารณ์หนังด้วยครับ

สำหรับความเห็นของนักวิจารณ์ ตามการประเมินของ Rotten Tomatoes ก็ถือว่าสูงมากสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลครับ จาก 154 บทวิจารณ์ที่รวมมาตอนนี้ มีนักวิจารณ์ชอบ 87% คิดเป็นคะแนนเฉลี่ย 7.5/10 ซึ่งสูงกว่า Captain America: The First Avenger ภาคแรก ที่มีนักวิจารณ์ชอบ 79% คะแนนเฉลี่ย 6.9/10

ท็อด แม็คคาร์ธี จาก The Hollywood Reporter ชมการแสดงที่เข้าขากันของคริส เอแวนส์ กับ สการ์เลต โจแฮนสัน และชมการที่หนังไม่มุ่งเน้นไปที่ฉากบู๊ที่ใช้ซีจีอลังการ แต่ใช้ฉากบู๊ตื่นเต้นเร้าใจแบบหนังยุคเก่าแทน สอดคล้องกับออลนโซ ดูรัลด์ จาก The Wrap ที่ที่ผู้สร้างชุดนี้ของมาร์เวลว่า “กล้าที่จะออกมานอกพื้นที่ปลอดภัยของตัวเอง” ส่วนเคนเนธ ทูแรน จาก LA Times ชมปนติว่า “เป็นทุกอย่างที่หนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์จะเป็นได้ ยกเว้นเป็นแรงบันดาลใจ

ส่วนนักวิจารณ์ออนไลน์ อาร์มอนน์ วอร์แมน จาก HeyUGuys บอกว่า”เป็นหนังมาร์เวลเดี่ยวๆ ที่ดีที่สุด และก็ยังเป็นการตีความตัวละครที่ง่ายและดีที่สุดบนจอหนังจนถึงตอนนี้

ในแง่รายได้ THR รายงานว่าหนังมีโอกาสที่จะเปิดตัวด้วยรายได้ราว 90-100 ล้านเหรียญ ทุบสถิติรายได้ตลอดกาลประจำเดือนเมษายนในสหรัฐครับ ซึ่ง Fast Five ครองสถิติไว้ที่ 86 ล้านเหรียญ ขณะที่ยอดจองตั๋วล่วงหน้าก็ทุบสถิติไปแล้ว รายได้ในบ้านเราก็ทุบสถิติเช่นกัน เพราะตามรายงานของ disneyfilmfan บอกว่า หนังมีโอกาสเปิดตัวทะลุ 100 ล้านบาทในสุดสัปดาห์วันหยุดนี้ และรายได้เปิดตัววันแรก 3 เมษายนก็สุงถึง 17.1 ล้านบาทครับ ทุบสถิติเดือนเมษายนของบ้านเรา

เพื่อนๆ ที่ชมหนังแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง ชอบแค่ไหนในบรรดาหนังมาร์เวลด้วยกัน เห็นด้วยไหมที่นักวิจารณ์บางคนบอกว่าเป็นหนังมาร์เวลเดี่ยวๆ ที่ดีที่สุด และมีใครเห็นอะไรในหนังที่ชอบเป็นพิเศษจนอยากเล่าไหม เขียนกันมาเลยครับ

 

54 Comments »

 1. เห็นด้วยกับที่บอกว่า เป็นหนังเดี่ยวมาร์เวลที่ดีที่สุดตั้งแต่สร้างมาครับ ส่วนเนื้อเรื่องนั้นมีครบรสจริงๆยิ่งฉากดราม่านี่ผมบอกเลยว่าดีที่สุดในหนังมาร์เวลทุกเรื่องจริงๆ แต่ยังเสียดายอยู่ที่มาร์เวลเป้นอะไรก็ไม่ารู้ชอบตัดบทดราม่าแบบห้วนๆ ไม่ให้มันสุดๆไปเลย หลายคนถามว่าทำไมตัวละครอื่นถึงไม่มาช่วยกับตัน เห็นเขาบอกว่าไทม์ไลน์นี้เกิดไล่ๆกันนะครับธอร์หรือกไอร่อนแมเลยมาช่วยไม่ได้สว่นตัวให้ 8.5/10 ครับ

 2. สนุกดีครับ ครบทุกอารมณ์ Easter Egg ก็ใช้ได้ ยิ่งฉากมิดเครดิตนี่อลังมากปูทางสู่ age of ultron ได้ดีจนอยากจะดูเลยด้วยซ้ำ เดี๋ยวว่าจะไปดูพากษ์ไทยอีกรอบเห็นว่าพากษ์ไทยสนุกใช้ได้

 3. ผมไม่ชอบภาคนี้เลย โดยเฉพาะมุมกล้อง โคตรสั่น จนมองไรไม่ทัน ไม่เหมือนภาคแรก … และตอนจบที่มีมุขต่อ ก็เริ่มเบื่อแล้ว ใจคอจะแถมมาทุกเรื่องของมาเวล

 4. กัปตัน อเมริกา 2 เนื้อหาแน่นดราม่าดี แอ็คชั่นช่วงท้าย สรุปชอบกว่าภาคแรก ครับ แฟนคอมมิกจะมีอะไรให้เห็นหมดเลย ภาคนี้มีอะไรเกี่ยวกับเมืองไทยด้วย 🙂

 5. มีthaifood ในรายการที่กัปตันต้องทำด้วยครับ
  อยากให้มาลองที่เมืองไทยจริงๆซักทีจัง
  เห็นจะมีงานเปิดหุ่นขี้ผึ้งกัปตันอยู่

  น่าลุ้นนะ

 6. ไม่เข้าใจหลายเรื่อง
  โลกิ ลืม คทา ไว้ได้อย่างไร ตอน อเวนเจอร์ ภาคแรก
  ใครจะเปนผุ้สร้าง อัลตรอน กลุ่มไฮดร้ารึ หรือ โทนี่ สตาร์ค เห็นใครๆก็บอกว่า กัปตันภาคนี้จะมีทางออกเป็นเลาๆสุ่อเวนเจอร แต่นิค ฟิวรี่ ไปยุโรป ไปหาใคร นาตาชา ที่จะหายไป หายไปไหน แล้วกัปตันจะไปรัสเซีย แล้วเกี่ยวข้องอะไรกับ อเวนเจอ
  ควิกซิลเวอร์ กับ สการ์เลต จะมาช่วย กัปตัน รบกับ อัลตรอน ตามภาพร่างของ มาร์เวล ไม่ใช่รี แต่จะเกิดแบบนั้น กัปตัน ภาค สามต้องมาก่อน แต่โปรแกรมหนัง อเวนเจอร มาก่อน
  แอ้นท์แมน จะมาด้วยเหตุผลใด ในอเวนเจอ สอง

  • Lokiคงไม่ได้ลืมหรอกครับ แต่ถูกจับซะขนาดนั้นคงเอากลับไปด้วยไม่ได้ อาจจะโดนชีลยึดไป แต่พอชีลล่มก็อยู่กับไฮดร้าแทน

   ส่วนเรื่องอื่นๆต้องรอดูอย่างเดียวครับ

  • คฑานี่ ชิลด์ยึดไว้ครับแลกกับแทร๊กเซอร์แร๊คให้ธอร์เอากลับไป ส่วนทำไมคฑาไปอยู่กับไอดร้าได้ หนังบอกในตัวอยู่แล้วว่า พวกไฮดร้าแทรกซึมอยู่ในชิลด์ตั้งนานแล้วไม่แปลกครับที่ คฑาจะถูกขโมยไปได้ยิ่งเกิดความวุ่นวายในชิลด์อย่างที่เราเห็นกันอยู่

   ใครสร้างอัลตรอน อันนี้จากคลิปตอนแรกเลยที่ชุดเกราะไอร่อนแมนค่อยๆกลายร่างเป็นอัลตรอนผมว่าน่าจะเป็นโทนี่นี่ละครับ

   เหตุการณ์ในอเวนเจอร์สองจะเป็นช่วงต่อจากหนังกับตันภาคสองเลยครับ ส่วน QS กับ SW สองพี่น้องนั้นน่าหนีออกมาครับ

   แอนท์แมนหนังฉายหลังอเวนเจอร์สองครับซ฿่งไม่น่าจะอยู่ในทีมภาคสองแน่ๆคงไม่แจมในภาคสามเลย

 7. คทาถูกชีลด์ยึดไว้ในภาคแรกครับ โลกิไม่ได้ลืม
  เรื่องของอัลตรอน เราจะได้ทราบเหตุผลเมื่อหนังฉายครับ

   • เป็นหนึ่งในอัญมณีครับ
    คฑาน่าจะกลับมามีบทบาทอีกในอนาคต แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรครับ เรารู้แค่ว่ามันอยู่ในมือของไฮดรา และไฮดราน่าจะใช้มันทำอะไรสักอย่าง

   • มีความเป็นไปได้ไหมว่า ไฮดราจะเอาคฑานี้ไปใช้สร้างอัลตรอน โดยไปสั่งงานจาวิสอีกที ซึ่งไฮดราก็อยู่ภายใต้การบัญชาจากใครซักคนนอกโลก หรือจะเป็น ……..

   • ไฮดร้าถ้าจำไม่ผิดกัปตันภาคแรกกระโหลกแดงโดนเทเซอร์แรคดูดลอยหายไปในอวกาศ คิดว่าน่าจะไปเป็นลูกน้องของธาร์นอสแล้วละมั้ง

 8. หนังเรื่องนี้สนุกเหมือนที่คิดไว้เลยครับ.. facon เด่นมาได้ไงไม่รู้ ช่วงท้ายๆ
  สองรุสโซ่ กำกับได้เก่งมากครับ เมื่อเทียบกับหนังตลกก่อนหน้า ดูแล้วไม่รู้นะเนี่ยว่าแกจะทำหนังแคปได้ออกมายังไง แต่ถ้าเราลองมองทางงานด้านมาร์เวลกับหนังสองเรื่องที่ผ่านมา จะรู้ว่ามันจะเป็นยังไง เป็นหนังแอ๊คชั่นสมจริง เป็นแอ็คชั่นอีกแบบ ในสไตล์ของพวกเขา เป็นแอ๊คชั่นแนวใหม่ของวงการหนังที่ดีครับ
  ไม่ชอบอยู่อย่างเดียวคือฉากเปิดตัวสองคู่แฝด ขังอยู่ในกรง กำลังปล่อยพลัง(คลาสสิคมากไปไหม)
  เปิดไม่ต้องโชว์พลังก้อได้ เอาแบบทำหน้าโหดๆ แต่งให้หน้าสวยๆ หน่อยก้อได้(555+ ผมคิดของผมเองนะ)

  ชอบครับ สองพี่น้องรุสโซคงจะเป็น สองคนที่เหมาะจะเป็นคนที่กำกับภาค 3 ได้.. เหมือนกับที่เจมส์กันเหมาะจะเป็นคนเดียวที่จะกำกับเดอะกาเดี้ยนถ้ามีภาคต่อนะ

  ฉากเปิดตัวสองคนนั่นไม่ชอบจริง(ยังไม่จบอีก 55+)
  พี่จอสคิดหรือเปล่านะฉากนั้นน่ะ…

  รอดูสไปเดอร์แมน2ต่อครับ.. หนังอะไรโรคจิตมาก มีแต่ตัวร้าย ยังจะทำภาครวมมันอีกนะ
  สวัสดี.. แค่นี้ครับ

 9. สนุกดีครับ แม้จะไม่สุด แต่ฉากต่อสู้ทำได้ระทึกใจดี ดูที่IMAX ปิ่นเกล้าคนดูโหรงเหรงชอบกล ยิ่่งระยะหลังบางเรื่องแทบไม่มีคนเลย อาจเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดีด้วย อยากให้โรงนี้อยู่จนถึง Avatar 2 ขี้เกียจถ่อไปดูที่ Paragonอีก

 10. หนุกดีนะ หนังดูกดดันและสมจริงมากกว่าหนังมาเวลเรื่องอื่นๆ ไม่ได้เก่งเกิ๊น แต่ลุ้นอยุว่า Winter Soilder กะ falcon จะโผล่มาใน avengers 2 รึเปล่า

 11. ผมไม่ชอบอย่างเดียวคือมุมกล้องครับ
  กล้องสั่นแถมตัดไปตัดมาเร็วเกิน
  ผมว่าภาคแรกถ่ายออกมาได้นิ่งและโอเคกว่า
  แต่อย่างอื่นผมชอบครับ

 12. มีหลายอย่างที่ชอบครับ มันส์ลงตัว ถ้าอธิบายคงยาวเหยียด อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน เอาเป็นว่าให้คะแนนเลยดีกว่า ให้ 8/10 ครับ

 13. คือ ฮอว์คอาย ไม่ได้สังกัดอยูหน่วยชีลด์แล้วเหรอครับเกิดเรื่องขนาดนี้ ไม่เห็นมาช่วยเลยและไม่ได้พูดถึงด้วย
  และตอนใกล้จะจบ มาเรีย ฮิล ไปทำไรที่ สตาร์ค อินดัสทรี่ ไม่รู้คับ

 14. ผมชอบตอนที่ บัค ต่อยน่ากัปตันแระ กัปตันพูดว่า ชั้นจะไม่สู้กับนายบัค ดูแล้วน้ำตาแทบไหล อารมแบบ กัปตันรักเพื่อนคนนี้มากทำร้ายไม่ลง

 15. หนังสนุกดีครับ แอ็คชั่นสวย เรื่องดี บทสนุก

  ถ้าติหน่อย ก็ คริส เอแวนส์ ผมยังเฉยๆ กับการแสดงของเค้านะ เล่นโอเค ไม่แย่ แต่ก็ไม่มีไรน่าจดจำ (ไม่ค่อยมีเสน่ห์) ถึงบทกัปตันจะเถรตรง ก็เถอะ

 16. หนังทำได้ดีครับ ถือเป็นมิติใหม่ของหนังมาร์เวลเลย แต่เซ็งกับฉากตอนท้าย คือมันไม่ได้แย่นะ แต่ชอบฉากเตะต่อยมากกว่า ส่วนตัวคิดว่ากัปตันเหมาะกับฉากแบบนี้นะ แต่ความอลังตอนท้ายก็ถือว่าเป็นสีสันของเรื่อง และตัวร้าย winter soilder นี่เท่มาก ดูมีพลังสุดๆ

 17. ผมชอบนะ ไม่ชูประเด็น ผู้ช่วยพระเอกโดนผู้ร้ายลบความแล้วเอามาสู้กับพระเอก ไม่ดราม่ามากไปแบบหนังการ์ตูนมากไป คือ กำลังดี

  แค่ฉากเอกชั่นกับปมเรื่องก็เยอะแล้วอะคับ

 18. ขออนุญาตสปอยนะคับ อันนี่มันเปนความคิดเห็นนะคับ แต่ใครที่ยังไม่ได้ดูกัปตันอเมริกาภาคสองนี้ห้ามอ่านเด็ดขาดนะคับ

  เท่าที่ผมดูกัปตันอเมริกาภาคสองวันนี้ บอกตรงๆเลยว่า ตรงกับที่เค้าพูดว่า เรื่องนี้เชื่อมโยงกับthe avengers age of ultronมากที่สุดจริงๆนะคับ ไม่ใช่แค่แค่เปิดตัว บารอนสตักเกอร์กับสองพี่น้องนั่น แต่เป็นการปูทางไปสู่การกำเนิดอัลทรอนแบบเต็มๆเลยคับ

  ผมดูหนังวันนี้แล้ววิเคราะห์ด้วยคับ คือตอนจบ ทั้งชิลด์และไฮดร้า(ที่แฝงตัวในชิลด์) โดนทำลายหมด แล้วชิลด์ก็คือไม่มีอีกแล้ว ดังั้นผมเลยว่า ต้องมีการสร้างอัลทรอนขึ้นมาเพื่อแทนที่ชิลด์ แต่ไฮดร้านี่แหละ ที่ไปทำให้อัลทรอนเปนตัวร้ายแหงๆ แล้วยังจะใช้สองพี่น้องนั้นจัดการกับทีมthe avengersด้วย แล้วที่ผมวิเคราะห์ได้อีกอย่างคือ ไฮดร้าจะเปนอีกหนึ่งที่จะปูทางไปสู่อเวนเจอร์ภาคสาม เพราะในฉบับการ์ตูน ในไฮดร้า มันจะมีคนนึงที่เปนชิทอรี่แฝงตัว ผมเลยคิดว่า ไฮดร้ากับทานอส(ตัวร้ายท้ายเครดิตในอเวนเจอร์ภาคแรก) จะมีส่วนเกี่ยวข้องกัน แบบทำนองร่วมมือกันอย่างอ้อมๆ หรือยังไงก็แล้วแต่ อันนี้เปนเพียงความเห็นนะคับ ผมอาจจะวิเคราะห์ผิดก็ได้แต่แนวโน้มที่เชื่อมโยงกับอัลทรอนของกัปตันอเมริกาภาคนี้มันน่าจะเปนอาจที่ผมวิเคราะห์แหงๆ

 19. แอคชั่นและกราฟฟิคจัดเต็มเนียนตา ดูลื่นไหน การแสดงของนักแสดงเข้าขาและขับส่งกันดีมาก

  การแชร์บทบาทตัวละครทำได้ดีตามสไตลมาเวล ภาคนี้สานต่อเรื่องราวจาก cap1 และ avg1 ได้ลงตัวกว่า thor2 หรือ iron3 ซะอีก

  ไข่ที่ทิ้งไว้สำหรับผมข่อนข้างเฉยๆ เพราะแกนเรื่องหลักแน่นมาก

  สรุป ดูสนุกตามสไตลมาเวล และติ่งมาเวลผมให้ 8.5/10

  หัก 1.5 ตัวร้ายยังดํูไม่มี power มากพอกับ พลังพี่ cap ดูอ่อนด่อยไปนิด

 20. พอดู Cap 2 เสร็จ กลับบ้านมาดู “Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ” ในช่อง FoxThai มันขัดๆยังงัยชอบกลนะ ก็ชิลล์มันไม่มีแล้ว 55555 ถ้าใครติดตามซีรีย์ “Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. ” อยู่ ไม่รู้ รู้สึกเหมือนผมป่ะ ขำๆนะ…

 21. “นักข่าวในไคโร รัฐมนตรีกลาโหม หรือว่านักเรียนมัธยมดีเด่นในไอโอวา บรูซ แบนเนอร์ สตีเว่น สเตรนจ์”
  รอดูฮีโร่จอมเวทย์ได้เลยครับงานนี้ (แล้วนักข่าวกับนักเรียนนี่จะเป็นใครหว่า?)

  ตอนอินไซท์ล็อคเป้า มีคนจากวอชิงตัน ดี.ซี.กับคนที่อยู่สนามเด็กเล่นด้วย ดูชื่อไม่ทัน คงต้องรอออกDVD มาดูอีกทีครับ ว่าจะเป็นEaster Egg อะไรอีกไหม ^_^

  Stark Tower เปลี่ยนเป็นAvengers Tower แล้ว (มีโลโก้Avengersติดไว้อย่างเท่ห์เลย)ตอนล็อคเป้าน่าจะผลิตหุ่นใหม่อยู่

  สนุกมากๆ ในหนังMarvel ระยะหลังๆ มันส์ขึ้นเรื่อยๆครับ

 22. มันส์มากหลังจากหมดศัทราจาก Thor 2 ที่เกรียนและไร้แก่นสารจนทำให้รู้สึกแย่ไปกับค่าย Mavel

  จากเดิมที่ยกให้ Captain America : First Avenger คือหนังภาคแรกที่ห่วยที่สุดของ Mavel ยุคนี้ และ Thor Dark World ที่เป็นหนังภาคต่อที่ห่วยที่สุดเช่นกัน

  เมื่อ Captain กลับมาในภาคต่อก็อดคิดไม่ได้ว่าจะทำออกมาได้ห่วยบรมห่วยหรือไม่ ? กลับผิดคาดอย่างคาดไม่ถึง ที่หนังสามารถทำออกมาได้น่าตื่นตาประดัง Ironman ภาคแรกที่เมื่อหนังจบลงแล้วเกิดความรู้สึก “อยากดูอีก”

  เนื้อเรื่อง โทนหนัง ความเทร์ ทำออกมาได้เนียนและเข้าถึงได้สมราคาคุย จุดบกพร่องและความสงสัยในการกระทำของตัวละคร ความไม่สมเหตุสมผลน้อยลงกว่าเรื่องอื่น ๆ มาก

  ดูไปลุ้นไปบางครั้งให้อารมณ์ร่วมถึงกับหลบบาซุก้าตาม ๆ ตัวเอกไปซะได้ (อินไปไหม ?) ลุ้นกันถึงกับคนข้าง ๆ เผลอจิกเล็บเข้าให้ที่แขนอย่างจัง – -” ซึ่งอารมณ์ลุ้นขนาดนี้ไม่คิดว่าจะได้รับจากหนังแนว Mavel เลยด้วยซ้ำ

  ส่วนตัวแล้วผมยกให้เหนือกว่า Avenger อีกมากครับเรื่องนี้ จุดเด่น Avenger สำหรับผมที่เหนือกว่าเรื่องนี้เหลือเพียงแค่มุข “Puny God!!!” แค่นี้เลย (ฮา ฮา)

 23. รัมโลว์ หัวหน้าทีม STRIKE ที่สู้กับฟัลค่อนแล้วโดนเครื่องบินชนตึก จะกลายมาเป็น Crossbones ลูกน้องกระโหลกแดงที่จะเป็นคนลอบสังหารกัปตัน ตอนที่กัปตันตายครับ

Leave a Reply

%d