ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ จะทำ Fantastic Beasts and Where to Find Them ภาคแยก Harry Potter เป็นไตรภาค

Fantastic Beasts and Where to Find Them Trilogyข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของ Harry Potter ที่ยังอยากสนุกไปกับเรื่องราวของโลกเวทมนตร์ที่สร้างสรรค์โดยเจ.เค. โรว์ลิ่ง ครับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มีแผนที่จะสร้างภาคแยก Fantastic Beasts and Where to Find Them เป็นหนังไตรภาคแบบเดียวกับ The Hobbit ครับ

รายงานนี้ถูกพูดถึงในบทความของนิวยอร์กไทมส์ ซึ่งได้มีการสัมภาษณ์และเล่าประวัติเควิน สึจิฮาระ ประธานกรรมการผู้บริหารคนล่าสุดของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส

ส่วนหนึ่งของบทความพูดถึงผลงานเด่นของสึจิฮาระทั้งก่อนและหลังจากที่ได้ตำแหน่งมา และหนึ่งในผลงานเด่นที่ว่าก็คือการโน้มน้าวให้เจ.เค. โรว์ลิ่ง ให้สานต่อเรื่องราวโลกเวทมนตร์ของแฮรี่ พอตเตอร์ ด้วยการดัดแปลงตำราคู่มือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” (Fantastic Beasts and Where to Find Them) เป็นภาพยนตร์ โรว์ลิ่งเขียนหนังสือเล่มนี้ไว้ในปี 2001 ยาว 54 หน้า ตีพิมพ์ระหว่าง Harry Potter ภาค 4 และภาค 5

โรว์ลิ่งยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมทางอีเมลเพื่อเสริมให้ฟังถึงเบื้องหลังการพูดคุยด้วยว่า “ตอนที่ฉันบอกว่าเขาทำให้หนัง Fantastic Beasts เกิดขึ้น ฉันไม่ได้พูดในเชิงพีอาร์ แต่มันเป็นความจริงตามนั้นจริงๆ เรากินมื้อค่ำด้วยกันหนึ่งครั้ง และตามด้วยการโทรคุยกัน แล้วฉันก็ได้บทร่างคร่าวๆ ออกมา ซึ่งฉันคิดว่ามันจะเป็นเหตุการณ์ความทรงจำที่น่าสนใจสำหรับเด็กๆ แล้วก็เริ่มเกลามัน

เธอเสริมอีกว่า “ตอนที่เควินได้ตำแหน่ง เขานำพลังใหม่ๆ เข้ามา และมันแผ่ออกไป เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก เห็นอกเห็นใจ และตลก

วอร์เนอร์ฯ และโรว์ลิ่ง ประกาศสร้างหนัง Fantastic Beasts and Where to Find Them เมื่อกันยายนปีที่แล้ว มีตัวเอกเป็นนักสัตว์วิเศษวิทยา ชื่อนิวท์ สคาร์มันเดอร์ เรื่องราวจะไม่ใช่ทั้งภาคต้นและภาคต่อ แต่จะเป็นส่วนขยายของ Harry Potter มีฉากหลังเป็นนิวยอร์กราวปี 1921 ร่วม 70 ปี ก่อนที่แฮรี่ พอตเตอร์ จะเกิด

ยังไม่มีรายงานว่าวอร์เนอร์ฯ จะส่งภาคแรกออกฉายเมื่อไหร่ครับ

 

1 ความเห็น »

  1. ไตรภาคเลยเรอะ ว่าฮอบบิทยืดแล้ว อันนี้ยืดกว่า 5555
    หนังสือเล่มบางนิดเดียว

    ผมไม่เคยอ่านนะเล่มนี้ เคยอ่านแต่ “ควิชดิชในยุคต่างๆ”
    เป็นหนังสือเนื้อหาสั้นๆที่อ่านสนุกดี

    เอาเถอะ ยังไงก้อดูทุกภาคนั่นแหละ 555

  2. เออะ หนังสือมันเป็นสารานุกรมที่มีชื่อสัตว์กับสรรพคุณตัวละครึ่งหน้า แล้วเอามาทำเป็นหนังมันจะออกมาเป็นยังไงละครับ ถ้าไม่เสริมเรื่องราวลงไป แต่ใส่ทำเป็นสารคดีนี่ได้ฮือฮากันแน่ๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.