Skip to content

โซนี่ยืนยัน The Amazing Spider-Man 2 ปูทางสู่ภาคแยก Sinister Six และภาพใหม่จากหนัง

the amazing spider-man 2 goblin closerนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์วีคลี่ฉบับล่าสุดนำหนัง The Amazing Spider-Man 2 เป็นภาพปกและเรื่องเด่นภายในเล่มครับ และเว็บไซต์ของนิตยสารก็เปิดเผยส่วนหนึ่งของเรื่องเด่นก็คือการยืนยันจากผู้บริหารของโซนีพิคเจอร์สว่า หนังภาคนี้นอกจากทำหน้าที่เป็นภาคต่อแล้วยังจะปูทางสู่ภาคแยกของหนังที่ดำเนินงานสร้างด้วย (ผมคิดว่ารูปแบบคล้าย Iron Man 2 ที่ทำหน้าที่ปูทางสู่ The Avengers )

เอมี พาสคอล ประธานร่วมของโซนี่บอกในบทความว่า “ตอนท้ายของหนัง เราได้วางเรื่องสำหรับตัวละครอื่นที่จะมีบทบทใน Sinister Six เราเดินหน้าเต็มตัวเลย” แฟนๆ อาจเดาได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วจากตัวอย่างหนังของ The Amazing Spider-Man 2 ที่มีการเผยเครื่องมือสำคัญของเหล่าร้ายให้เห็น ค่ายหนังยังไม่ได้บอกมาว่าตัวละครไหนบ้างจะอยู่ใน Sinister Six เรื่องราวว่าด้วยการร่วมกลุ่มของหกเหล่าร้ายในโลกของไอ้แมงมุม แต่จากตัวอย่างหนังพอเดาได้ว่าจะมี Doc Ock ด็อกเตอร์แขนปลาหมึก และมนุษย์นกแร้ง Vulture อาจรวมกับอีกสามตัวละครที่มีบทเด่นในหนังภาคนี้ก็คือกอบลิน, อิเลคโตร และไรโน

ตัวละครที่อาจยังต้องรอดูต่อไปก็คือ  ตัวละครของบี.เจ. โนแว็ก นักแสดงสมทบในหนังที่ผู้กำกับมาร์ค เว็บบ์ เผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่าเขาจะรับบทเป็นตัวละครชื่ออลิสแตร์ สมิธ ซึ่งเป็นชื่อจริงของตัวร้ายชื่อ Spider-Slayer และฟิลิซิตี้ โจนส์ ที่มีรายงานออกมาว่า เธอจะสวมบทเป็น Black Cat ครับ

ในนิตยสารยังเผยภาพนิ่งชุดใหม่ของ The Amazing Spider-Man 2 ด้วยครับ ภาพเด่นสุดก็คงเป็นภาพแบบโคลสอัพของกอบลินที่รับบทโดยเดน ดีฮาน ซึ่งแนวทางในหนังฉบับนี้ไม่ใช่แค่เพียงตัวละครสวมชุดสีเขียว แต่ผิวหนังและร่างกายเปลี่ยนไปด้วยคล้ายปีศาจกอบลินที่ดูน่าเกลียดน่ากลัว

The Amazing Spider-Man 2 นำแสดงโดยแอนดรูว์ กราฟิลด์, เอ็มมา สโตน, แซลลี ฟิลด์, เจมี ฟ็อกซ์, พอล จิอาแมตตี และแคมเบลล์ สก็อต คลิกดูภาพทั้งหมดด้านใน

the amazing spider-man 2 ew02

the amazing spider-man 2 ew03

the amazing spider-man 2 ew04

the amazing spider-man 2 ew05

the amazing spider-man 2 ew06

the amazing spider-man 2 ew07

the amazing spider-man 2 ew01

the amazing spider-man 2 goblin closer

the amazing spider-man 2 ew08

15 Comments »

 1. แหงะ แล้วชาติไหนลิขสิทธิ์ spider man จะกลับมาร์เวลล่ะเนี่ย
  อยากเห็นสไปเดอร์แมนเข้าก๊วนซักที TT

  • ถ้า marvel อยากให้เข้าจริงๆเค้าก็คุยกันได้ครับ เช่นเดียวกันกับเหล่า x-men แต่เหมือนเค้าจะไม่สนซะมากกว่าครับ คิดว่าขาดไปก็คงไม่เสียหาย คงจะเป็นงั้นไปเรื่อยๆจนกว่าแฟนๆจะกดดันให้ทำ หรืออยากจะทำอะไรที่แตกต่างหรืออยากให้ avenger มีสีสันต์มากขึ้น

   ส่วตัวผมมาเป็นภาคเดี่ยวผมก็แฮปปี้ดีครับ ^^

   • ยากครับที่ marvel จะได้ Spider กลับมา จากที่เห็น Sony มีแผนระยะยาวอยู่แล้วกับ Spiderman
    เห็น Marvel เค้าก็จะสร้าง Spiderman ฉบับเป็นซีรี่ย์ นี่นา โดยอ้างเรื่องลิขสิทธิ์ว่า หนังจอเงิน กับจอแก้ว ไม่เหมือนกัน ดูๆไปแล้วเหมือนอยากได้คืนมาก แต่คงจะเป็นไปได้ยาก ;p

   • คงจะอีกซัก 20 ปึที่มาร์เวลจะได้ลิขสิทธิ์ Spider-Man คืนเพราะว่าทางโซนี่วางแผนระยะยาว
    สำหรับ Spider-Man เลยไหนจะ The Amazing Spider-Man 3-4,The Sinister Six และก็ Venom อีก

    ปล.สำหรับผมนั่น Spider-Man ไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปเข้าร่วมทีม Avengers เลย

   • ในความหมายผมไม่ได้หมายถึงให้คืนครับอันนี้เป็นไปได้ยากอยู่แล้วครับก็อย่างที่ทราบกันดี แต่เป็นการร่วมทุนกันหรือการยืมตัวละครแล้วแบ่งผลกำไรอะไรประมาณนี้มากกว่าครับ ถ้ามีการตกลงและพอใจกันทุกฝ่ายผมว่ามันก็มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นครับ

    แต่ก็คงเกิดขึ้นได้ยากกับมาร์เวลที่จะทำแบบนั้นเหมือนกัน ส่วนอยากได้คืนไหม ผมว่าเค้าอยากได้คืนทุกเรื่องอะแหละครับตอนนี้หนังฮีโร่ดังพรุแตกขนาดนี้ 55

    อย่างที่ว่าครับมาเป็นภาคเดี่ยวผมก็แฮปปี้ดีครับ แต่ถ้าพูดถึงการต่อยอดแล้วการร่วมกลุ่มทำได้มากกว่าจริงๆครับ ^^

   • ส่วนเรื่องมีส่วนร่วมกันนั้นคงเป็นได้ยากครับเพราะโปรดิวเซอร์ Avi Arad อดีตผู้บริหารของมาร์เวลที่ตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์หนังมาร์เวลให้กับโซนี่ออกมาพูดว่าตัวแกกับโซนี่มีความสนใจน้อยมากและไม่เห็นคุณค่าอะไรในนั้นที่จะให้ไอ้แมงมุมไปร่วมทีม Avengers เลยครับ

   • งั้นก็รอต่อไป 555

    ผมว่าก็จริงๆอย่างที่ว่า หนัง 2-3 ชั่วโมงกับซุปเปอร์ฮีโร่ขนาดนั้น จะยัดอะไรกันนักหนา สไปดี้ไปร่วมกลุ่มผมก็คิดว่าก็ไม่ได้เด่นไร เป็นภาคเดี่ยวเพิ่มภาคแยกไปเรื่อยๆนี่มันดูมีพลังดีครับ ^^

    อยากให้ fox มันต่อยอด x-men กับ f4 ได้แบบนี้จริงๆ

 2. มาร์เวลตัวละครที่มีในครอบครองแทบทุกตัว แต่ตัวหลักๆเด่นๆของค่ายกลับไม่มีอยู่ในมือเลยสักตัว

  X-men Spider-Man Fantastic 4 ความจริง F4 อยากให้ Sony ทำมากกว่านะเพราะว่า ฮิวแมน ทรอซ์ นี่เป็นเพื่อนกะสไปดี้ด้วยในคอมมิค รวมจักรวาลกันได้สบายๆเลย

 3. แอบคิดว่าใน Sinister Six จะวางพล็อตประมาณว่าศัตรูรวมพลังกันจนสไปเดอร์แมนสู้คนเดียวไม่ได้ จากนั้นก็มีฮีโร่อื่นโผล่มาช่วย เป็นการปูทางไปทีมใหม่อีกทีมแยกจาก Avenger มั้ยน้อ…ถ้าเป็นงั้นมาร์เวลก็ชนะอีกแล้ว ฮาๆๆๆ

 4. Sony เขาจะสร้างหนังให้ผู้ร้ายเป็นพระเอกเหรอใน sinister six งงเขาจะสร้างให้เป็นตัวเอกได้ยังไง และไม่มีตัวอื่นจะสร้างแล้วเหรอถึงเอาพวกผู้ร้ายมาทำหนังเป็นของตัวเองเนี่ย

Leave a Reply

%d bloggers like this: