Skip to content

ดูเมืองถูกกวาด เครื่องบินโบอิ้งถูกซัดปลิว ทอร์นาโดไฟ ในตัวอย่างหนังหายนะ Into the Storm

into the storm teaserถ้าใครยังชอบหนังหายนะอยู่ ในปีนี้วอร์เนอร์ บราเธอร์สเตรียมส่ง Into the Storm ผลงานกำกับของสตีเฟ่น เควล จาก Final Destination ออกฉายครับ และหนังได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

หนังเล่าเรื่องราวของผู้คนมากมายในเมืองชื่อซิลเวอร์ตัน เมืองเล็กๆ ในโอกลาโฮมา ที่ชะตากรรมให้มาพบกันท่ามกลางเหตุการณ์พายุทอร์นาโดถล่ม และไม่ใช่ถล่มธรรมดา มาเป็นนับร้อยลูกและหลายแบบมากครับ

หนังพายุทอร์นาโดที่ดังที่สุดก็คือ Twister ออกฉายในปี 1996 ซึ่งแม้จะเกือบ 20 ปีมาแล้ว ผู้กำกับเควลเชื่อว่าหนังของเขายิ่งจะดูเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เพราะทอร์นาโดได้ถล่มในสหรัฐถี่ขึ้นและรุนแรงขึ้นในไม่กี่ปีมานี้ “ใน 5 ปีมานี้ การเกิดพายุบ้าคลั่งมาก และมีฟุตเตจที่ได้แสดงให้เห็นถึงพลังอำนาจของธรรมชาติว่ารุนแรงแค่ไหน ด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์ เราเชื่อว่าจะสามารถทำออกมาได้สวยงาม น่ากลัว และน่าตื่นตา เทียบเท่าทอร์นาโดของจริง เป้าหมายของผมคือทำให้ออกมาสมจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทอร์นาโดในหนังเรื่องนี้จะมีหลากหลายไม่ต่างจากไดโนเสาร์ใน Jurassic Park มีทั้งอภิมหาทอร์นาโดกว้างถึง 2 ไมล์ และกวาดทุกอย่างที่ขวางหน้า, ทอร์นาโดขนาดเล็กแต่เร็ว รวมถึงทอร์นาโดไฟด้วยครับ

ในสัมภาษณ์ที่ให้แก่ USA Today เควลเล่าคุ้มกับการที่ต้องทำงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอันเหนื่อยยากหลังจากได้นำฉากในหนังให้เจมส์ คาเมรอน ชม ซึ่งชมว่า “ไม่มีที่ติ” และเขาเชื่อว่า “สิ่งที่ Gravity ทำออกมาได้ในการสร้างฉากอวกาศ หนังเรื่องนี้จะทำออกมาแบบเดียวกันในปรากฏการณ์ทางธรรมชาติและภูมิอากาศ

Into the Storm มีแซร่าห์ เวย์น คอลลีส จาก Walking Daed รับบทเป็นนักอุตุนิยมวิทยา ที่ร่วมมือกับนักล่าพายุ (แมต วอลช์) ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อศึกษาพายุ โดยการเข้าไปเก็บภาพและสังเกตการณ์ในระยะใกล้ที่สุดด้วยรถเกราะกันทอร์นาโดชื่อไตตัส ระหว่างที่เมืองเล็กๆ ในโอกลาโฮมากำลังโดนพายุถล่ม ขณะเดียวกันก็มีรองครูใหญ่ของโรงเรียนมัธยม (ริชาร์ด อาร์มิแทจ จาก The Hobbit) ที่ต้องทิ้งงานฉลองจบการศึกษาของโรงเรียน ออกตามหาลูกชายที่หายตัวไประหว่างนั้น

หนังจะเข้าฉายบ้านเรา 7 สิงหาคม

into the storm poster 01

 

7 Comments »

  1. เดี๋ยวนี้หนังพึ่งคอมพิวเตอร์กราฟิก แทบจะ 100% ผมว่ามันทำให้หนังมันดูสมจริงน้อยลงไปซะอย่างนั้น

Leave a Reply

%d