ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด ฟินเชอร์ ต้องการคริสเตียน เบล รับบท สตีฟ จ็อบส์ ในหนังจากบทของแอรอน ซอร์กิน

christian bale steve jobsใครกันที่ควรจะมารับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้ง Apple Computer Inc. ในหนังชีวประวัติเรื่องใหม่ที่กำลังจะสร้างโดยโซนี พิคเจอร์ส จากบทหนังของแอรอน ซอร์กิน จาก The Social Network ผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ มีคนเอาไว้ในใจแล้วครับ

ตามรายงานของเดอะแรปซึ่งอ้างจากแหล่งข่าวใกล้ชิดโครงการหนังบอกว่า คริสเตียน เบล นักแสดงรางวัลออสการ์จาก The Fighter และผู้เคยสวมบทเป็นมนุษย์ค้างคาวในหนังไตรภาค The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลน คือคนที่ฟินเชอร์อยากได้ให้มารับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ ในหนังที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการเรื่องนี้ครับ

แหล่งข่าวบอกเพิ่มเติมว่าฟินเชอร์ได้เข้าพบเอมี พาสคอล เพื่อคุยกันถึงโอกาสที่เขาจะมากำกับหนังเรื่องนี้ และฟินเชอร์ยื่นข้อเสนอสำคัญว่าต้องให้เบลมารับบทเท่านั้น เขาถึงจะกำกับ ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพาสคอลเพราะเธอก็มีความสัมพันธ์อันดีต่อเบลจากการร่วมงานกันใน American Hustle ซึ่งทำให้เบลได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งล่าสุด

เบลเป็นตัวเลือกที่เข้าเค้าพอสมควร เพราะเขาเองก็เคยถูกพิจารณาให้รับบทนี้ตอนที่มีการเริ่มต้นโครงการหนัง ด้วยความที่มีรูปร่างคล้ายสตีฟ จ็อบส์ อยู่บ้าง (เบลยังสามารถทำร่างกายให้เหมือนได้ด้วย ถ้าเราดูจากงานหนังของเขาทั้ง The Fighter และ American Hustle)

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการทาบทามเบลในตอนนี้ครับ และเบลก็อยู่ระหว่างพักผ่อนหลังจากเพิ่งถ่ายทำ Exodus ของริดลี่ย์ สก็อต เสร็จ ซึ่งน่าจะทำให้เขาถูกพูดถึงอีกเมื่อฤดูกาลล่ารางวัลปีหน้ามาถึง

บทหนังของซอร์กินดัดแปลงจากหนังสือขายดีของวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน ที่นำข้อมูลจากการสัมภาษณ์จ็อบส์กว่า 40 ครั้ง และญาติพี่น้อง, ครอบครัว และเพื่อนร่วมงานกว่า 100 ครั้ง ในช่วงเวลาหลายปี ซึ่งซอร์กินจะตัดออกมาเหลือเพียง 3 เหตุการณ์คือสุนทรพจน์เกี่ยวกับ Mac (1984), NeXT (1990) และ iPod เครื่องแรก (2001)

โซนีมีแผนจะเปิดกล้องหนังราวปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ โดยมีสก็อต รูดิน และมาร์ค กอร์ดอน อำนวยการสร้าง ตัวแทนของโซนียังไม่ยอมให้ความเห็นแก่ข่าวนี้ในตอนนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.