Skip to content

ดีเซปติคอนเดินจังก้าบนใบปิด Transformers: Age of Extinction ฉบับ IMAX

อย่างที่เคยรายงานให้ทราบครับว่า Transformers: Age of Extinction ซึ่งเป็นภาค 4 ของหนังชุดนี้ภายใต้การกำกับของไมเคิล เบย์ นอกจากจะถ่ายทำด้วย 3D แล้ว บางฉากของหนังยังถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX เพื่อผู้ชมจะได้ชมแบบเต็มตาแบบเดียวกับหนัง The Dark Knight และ The Dark Knight Rises ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ด้วย และหนังเรื่องนี้ก็ได้เผยโฉมใบปิดฉบับ IMAX ออกมาที่ Yahoo Movies ครับ

ใบปิดใหม่นี้ไม่ได้ใช้ภาพของฝ่ายพระเอก แต่ใช้ภาพของตัวร้ายจากหนังแทน ซึ่งมาจากแากหนึ่งที่เราเคยเห็นกันมาแล้วในตัวอย่างหนังครับ

เบย์เคยถ่ายทำบางฉากด้วยกล้องไอแม็กซ์ใน Transformers: Revenge of the Fall มาแล้วเหมือนกัน แต่สำหรับ Transformers: Age of Extinction จะเป็นการใช้กล้องไอแม็กซ์ 3D ดิจิตอล รุ่นใหม่ล่าสุดครับ

หนังนำแสดงโดยมาร์ค วอห์ลเบิร์ก, แจ็ค เรย์นอร์, นิโคลา เพลทซ์, สแตนลี ทุชชี, เคลซี แกรมเมอร์ และหลี่ปิงปิง ครับ จะเข้าฉายบ้านเรา 26 มิถุนายนนี้ คลิกดูใบปิดด้านใน

transformers age of extinction imax poster

17 Comments »

 1. จากการดู 3 มิติของภาคที่แล้วมาจากบลูเรย์ ภาพมันสวยมากๆ
  บอกเลยภาคนี้ต้องดู imax หรือไม่ก้อ 4D ให้ได้

 2. เป็นหนังที่เติมเต็มความฝันและจินตนาการเด็กๆครับ มันคงไม่จำเป็นต้องฮารดคอมาก ชอบทุกผลงานของไมเคิลเบย์ เป็นเกรด super A

 3. บางทีก็ไม่ควรจะรู้เบื้องหลังการทำCGเลย เพราะตอนดูภาค3 ดูไม่ออก แต่มาตอนนี้หลอกตาไม่ได้อีกแล้ว

  หวังว่าในตัวหนังจริงจะเนียนกว่านี้นะ

 4. หนัง น้า Bay เขาต้องสุดยอดอยู่แล้ว รับรองความมันส์ ส่วน CG ผมว่ามันก็ปกตินะ แต่ภาคนี้ดูจากตัวอย่างแล้ว Bay เขาใส่สีภาพ เข้มไปหน่อย จะทำให้เห็นภาพได้ชัดกว่า เลยทำให้สีภาพออกแนวการ์ตูนอย่างที่ทุกคนพูดกัน และเหมือน CG จะไม่เนียน ที่จิงแล้วนี่แหละ CG ขั้นเทพ (ในความรู้สึกผมนะ มองในแง่ + ไว้ เดวจะเบื่อจะไม่ตื่นเต้นเอา)555+

 5. เรื่อง CG นี่ เห็นหลายคนชอบติ ตั้งแต่เทรลเลอร์

  ซึ่งจริงๆ โดยปกติ สำหรับหนังซัมเมอร์ ในเทรลเลอร์ส่วนใหญ่มันคืองานที่ยังไม่สมบูรณ์

  แต่ก็ต้องเร่งปล่อยงานออกมาให้มีกระแสเรื่อยๆ

  งานจริงกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทุกอย่างก็ทำกันเกือบจะถึงวันฉายเลย

  • +1 เห็นด้วยครับ…
   เพราะการทำงานของเขาแบ่งงานกันทำ ซึ่งทีมประชาสัมพันธ์ ต้องปล่อยตัวอย่างออกมาก่อนตามกำหนดและระยะเวลาที่วางไว้ ซึ่งใช้งานเท่าที่มีอยู่มาใช้
   และอีกข้อที่สังเกตุ เพราะ เบย์ ใช้กล้อง ทั้ง 3D และ กล้อง Imax ภาพจะมีความลึกกว่าตัวอย่างหนังอื่นๆ

 6. ผมคิดว่า ภาค 123 ทีเซอ ออกมาก็เทพตลอดเลยนะ ซีจีไม่ดร็อปเลย ทำไม tf4 ปลอยออกมาตัวแรก ดูห่วยๆมาก ถ้าจะมีการปรับปรุงต่อ จนถึงวันฉายจริงจนได้คุณภาพ ตามมาตรฐาน ผมยินดีด้วยครับ
  ไม่งั้นโดนด่า เละแน่ๆ ส่วนตัว ถ้าเนื้อเรื่องไม่เวิกร ไม่ว่าซีจีจะเทพแค่ไหน ผมคงรอแผ่นดีกว่า
  เบื่อ ฉากแนวๆ เอเลี่ยนสุดเทพจากนอกโลก แต่เอาตัวเองออกจากสลิงพัน ไม่ได้ ทั้งที่มีดาบร้อนๆ แบบนั้น

  • +1 เห็นด้วยครับ
   อีกอย่างถ้าเทียบอย่างหนังของมาร์เวล ผมว่าCG มันก็เทพตั้งแต่ปล่อย trailer แล้วล่ะ

 7. คนดูเสียเงินเข้าไปดู วิจารย์ได้ครับ ดูไม่ดูอีกเรื่องนึง หนังห่วยๆ แต่เพื่อนฝูง แฟน พ่อแม่ชวนไปดูก็ คงมีอันต้องดู แต่มันเทียบไม่ได้กับ หนังที่มันน่าดู น่าสนใจ กระหายที่จะไปดูด้วยตัวเอง มีคุณค่ากว่า และทียบกันไม่ได้เลย สไปเดอรืแมน God X-men ทำไมผมอยากดูแบบสุดๆ TF4 ทำไมผมเฉยๆ เพื่อนผมหลายคนก้เฉยๆ จริงๆนะ

Leave a Reply

%d