Skip to content

ตัวอย่างฉบับเต็มของ Saint Seiya: Legend of Sanctuary ปลดปล่อยพลังแล้ว

saint seiya 2014 trailerหนัง Saint Seiya: Legend of Sanctuary ได้ถือฤกษ์ดีเมื่อวานนี้ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มออกมาแล้วที่เว็บไซต์ทางการครับ

หนังดัดแปลงมาจากภาค Sanctuary หรือภาคศึก 12 ราศี อันโด่งดังที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้ ตั้งแต่ยังฉายเป็นการ์ตูนชุดทางทีวีในยุค 80 เป็นเรื่องราวของเหล่าเซนต์ทั้งห้า ประกอบด้วยเซย่า, ชิริว, เฮียวกะ, ชุน และอิคิ นักรบที่มีชุดเกราะที่มีลักษณะตามกลุ่มดาวต่างๆ ได้บุกสู่ปราสาทของเคียวโกตัวร้าย เพื่อหาทางช่วยเหลืออาเธนา ระหว่างทางก็ต้องผจญกับโกลด์เซนต์แห่ง 12 ราศี ซึ่งล้วนแข็งแกร่งและมีพลังมากกว่าพวกเขา

คุโรมาดะ มาซามิ เจ้าของผลงานต้นฉบับมีชื่ออยู่ในโครงการหนังด้วยในฐานะหัวหน้าผู้ดูแลงานสร้าง และเป็นคนตั้งชื่อให้หนังฉบับนี้ครับ แต่งานดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์เป็นของซูซูกิโตโมฮิโระ จาก Tiger & Bunny ส่วนผู้ดูแลโครงการหนังเรื่องนี้คือซาโต้ เคอิชิ จาก  Tiger & Bunny อีกเช่นกัน

โตอิ อนิเมชัน ประกาศสร้างการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเมื่อปี 2011 ซึ่งขณะที่ทำให้งานสร้างดูแปลกใหม่ น่าตื่นเต้น งดงาม และอลังการแล้ว ผมคิดว่าการออกแบบตัวละครยังขาดความโดดเด่นและดูแข็ง ไม่เหมือนฉบับ 2D ครับ

หนังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นมิถุนายนนี้ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

13 Comments »

 1. ภาคที่ผมชอบที่สุดก็คือ ภาค The Zodiac Temples แต่ตอนที่ชอบที่สุดเป็นตอนที่สู้กับโปเซดอน ที่เซย์ย่ายิงศรซาจิทาเรียสใส่โปเซดอน แล้วสะท้อนกลับ ถึงแม้ไม่ได้ต่อยกัน แต่ตอนเพื่อนมารับศรที่สะท้อนกลับครั้งแล้วครั้งเล่า มันซึ่งจริงๆ …ภาค 3D ตาไม่สั่นๆ ไม่ได้ฟิล อ่า เลยดูแข็งๆ

 2. ผมว่าทำออกมาดูดีพอควร แต่ยังเทียบกับFFไม่ได้
  และที่สำคัญ หน้าตาพระเอกแบบออริจินัลดูดีสุดแล้ว

 3. เหมือนดู CG จากเกมส์แฮะ =_=’

  รายได้คงมาจาก merchandise ต่างๆที่จะทยอยตามออกมาทั้ง ของเล่น เกมส์ บลาๆ

  ส่วนตัวคิดว่าภาพ OVA สนุกที่สุดแล้ว ดูกี่ครั้งก็ยังชอบ เนื้อเรื่องต่อเนื่องไม่ยืดเยื้อเหมือน DB

  ตอนยิงพลังสวนกันก็สุดยอด แต่จำได้ว่าตอนเด็กๆรู้สึกแปลกๆทุกครั้งที่ดูหลายๆฉากที่ส่อความ Y

  (สมัยนั้นกระแส Y ยังไม่ดัง) เช่น ชุนหน้าสวย และมักจะเป็นผู้ให้ความอบอุ่นกับบรรดาเซนต์ขี้หนาว =_=’

  พึ่งมาเกตเอาตอนแก่นี่แหละว่า อ่อ เค้าเอาใจสาว Y =_=’

 4. จากตัวอย่างแล้วยิ่งตอกย้ำความเชื่อผมว่าเละแน่ ๆ ครับ และโตเอะยังคงไม่รู้ตัวอยู่ดีว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้งานรีเมคหลายเรื่องของตัวเองมันบัดซบจนชาวบ้านเขาไม่อยากจะนับญาติให้มันอยู่ในซีรี่ย์ด้วย

  อันนี้พูดในฐานะแฟนนะ เซย่ามันจำเป็นต้องรีเมคเหรอ ? ยิ่งมารีเมคในฉบับตีความใหม่ด้วย ? เซย่ามันมีอะไรให้ต้องตีความใหม่ด้วยเหรอ ?

  ผมว่าโตเอะควรให้สตูดิโออื่นเขารับผิดชอบงานภาพยนต์เหอะ ตัวเองทำแค่โชว์หลอกขายของเล่นเด็กไปก็พอแล้ว ล่าสุดอุตสาห์ไปเอาผู้กำกับฝีมือดีมากำกับไรเดอร์ไกม์ ก็ยังไม่วายสร้างมูวี่แบบไม่ได้เคารพงานซีรี่ย์อีกแล้ว

 5. ผัดกะเพราไก่ไข่ดาวไม่สุก ไม่ใส่ไก่ไม่ใส่ใบกะเพรา ไม่ราดข้าว พูดว่า:

  ผมว่า ตัวอย่าง ตัดออกมาได้ดูทรงพลังมาก ตอนฉากแอคชั่น แล้วมีเพลง เพกาซัส แฟนตาซี บรรเลงขึ้นมานี่ล่ะ อื้อหือ ฉากท่าไม้ตายของเฮียกะ ปะทะเป็นเกล็ดน้ำแข็งงี้ ฉากเซย่า เหวียงหมัดงี้ คือแบบ ขนลุกเลยอ่ะ ส่วนตัวนะครับ คือมันตัดมาพร้อมกับเพลงงี้ จิตวิญญาณวัยเด็กผมลุกโชนเลย
  แต่เห็นแว่บๆ ว่ามีภาพ อาเธน่า เหมือนจะมีฉากผมสั้นหรือเปล่าหนอนั้น ดูน่ารักดีนะครับ
  ฉาก ชุน สวมเกราะแบบเต็มรูปแบบ นี่ผมว่าทำออกมา ชุน ดูอย่างเท่กว่า เซย่า อีกแน่ะ

 6. โรรรรซันนนน โชชชชริววววฮาาาาาาาาาาาาา
  (โคตรขลัง ถ้านับแต่ในตัวอย่างที่ดู ผมรุสึกว่าทรงพลังกว่า เพกาซัส ริวเซย์เค็นอีก *0*)

  ในเวอชั่นการ์ตูนชอบเฮียวกะ ไม่ค่อยชอบชิริวเพราะรุสึกมันชอบทำอะไรเสร่อๆ …
  แต่เวอชั่นนี้ชิริวเอาใจเลยไปครับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: