Skip to content

ตัวอย่างหนัง Transformers: Age of Extinction ปลดปล่อยออกมาแล้ว

tfm4 first trailer cap04Transformers: Age of Extinction จะเป็นการเปิดฉากไตรภาคใหม่ เหตุการณ์จะเกิดขึ้นหลังจากภาคที่แล้ว 4 ปี โดยเน้นไปที่กลุ่มตัวละครชุดใหม่ มาร์ค วอห์ลเบิร์กรับบทเป็นเคด นักประดิษฐ์ที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาววัยรุ่นตัวคนเดียว (รับบทโดยนิโคลา เพลท์ซ) ซึ่งมีความสัมพันธ์กับเชน (แจ็ค เรย์นอร์) ไอ้หนุ่มนักซิ่งที่เคดไม่ปลื้ม

ตัวอย่างหนังเปิดเรื่องเล่าว่าเหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์สได้สูญหายไปจากโลกแล้ว และผู้คนยังจดจำว่าเกิดอะไรขึ้นที่ชิคาโก มาร์ค วอห์ลเบิร์ก เป็นนักประดิษฐ์ที่พยายามกว้านซื้อรถที่พังมาด้วยเหตุผลสักอย่างแล้วพบว่ามันคือออพติมัสไพรม์ และนั่นก็นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยเมื่อมีคนต้องการแย่งชิง ตามมาด้วยฉากที่ตัวละครของสแตนลี ทุชชี บอกว่าเราไม่ได้ต้องการทรานส์ฟอร์เมอร์สแล้ว แต่แล้วก็ผิดคาดเมื่อโลกถูกโจมตี

ตัวอย่างยังไม่ค่อยเผยฉากหุ่นยนต์มาก เน้นไปที่ตัวละครมนุษย์มากกว่า มีฟุตเตจใหม่จากฉบับซูเปอร์โบว์ลเยอะอยู่ ตัวละครหุ่นยนต์ไม่ได้ดูแปลกใหม่ มีการออกแบบฉากต่อเนื่องที่ดูแปลกกว่า 3 ภาคที่แล้วบ้าง แต่ก็ยังคงความเป็นไมเคิล เบ๊ย์ ไมเคิล เบย์ และยังไม่มีฉากขายเด็ดๆ

หนังกำกับโดยไมเคิล เบย์ ยังมีเคลซี่ แกรมเมอร์, หลี่ปิงปิง, ฮันเกิง และที.เจ. มิลเลอร์ ร่วมรับบท จะออกฉายมิถุนายน 2014 ครับ คลิกดูใบปิดเต็มด้านใน

(อัพเดทซับไทยทางการ)

tfm4 first trailer cap04

tfm4 first trailer cap03

tfm4 first trailer cap02

tfm4 first trailer cap05

tfm4 first trailer cap06

tfm4 first trailer cap07

tfm4 first trailer cap08

tfm4 first trailer cap09

tfm4 first trailer cap11

19 Comments »

 1. ออฟติมัส ฉะกับ กริมจอว O.o

  แต่เท่าที่ดูตัวอย่างไม่ค่อยมีไรดึงดูดผมเลย นอกจากได้เห็นพวกไดโนบอท นอกเฉยๆ

 2. ทำไมหัวข้อถึงเป็น teaser trailer หรือว่าจะมีตัวเต็มออกมาอีก หรือว่า….. แต่เนื้อหาดูตันๆยังงัยไม่รู้ เปลี่ยนจากดาวโลก ไปนอกโลกบ้างก็ได้ เช่น เมื่อมนุษย์ไม่ต้องการ เหล่า autobots ก็ย้ายไปนอกโลก แต่เจอศัตรูใหม่ที่พยายามครองจักรวาล เอามนุษย์เป็นศูนย์กลางตลอด ไม่ก็ย้อนกลับไปต้นกำเนิดดาว cybertron ก็ได้นะ ดูอลังการดี

  • +1 พอดูบู๊ พอจริงจังเท่านั้นแหละ ดูเลี่ยนๆเดิมๆทันที ทั้งที่ตอนต้นดูน่าสนใจดี

 3. ผมได้คำตอบจาก ที่ใครหลายคนสงสัยตัวผมก็เช่นกัน ทำไมภาพหุ่นยนภาคนี้ดู ไม่เนียนสมจริง เท่าภาคก่อนๆๆ นั้นเป็นเพราะ หนังภาคนี้ถูกลดทุนสร้างจาก เดิมภาค2และ3 200ล้าน190ล้านตามลำดับ ทุนภาคนี้มากกว่าภาคแรกแค่ 15ล้าน(ภาคแรก150ล้าน) 165ล้าน ซึ่งถ้ามองจริงๆตัดค่านักแสดงอย่างมาค วอลเบิก ก็อย่างต่ำ 20ล้านแน่นอน ดาราคนนี้ และคนอื่นๆตีซะ10ล้านอย่างต่ำ เท่ากับภาคนี้ทุนอยู่แค่ 135ล้าน เลย และดูจากตัวอย่าง ผกก ก็พยามสร้างความ อลังการและแปลกใหม่ในด้านแอ็คชั่น แต่ด้วยทุนที่จำกัด ทำให้ภาพออกมาเป็นการตูณ เราคงต้องลุ้นจะทำเงินแค่ไหน แต่ผมก็ติดตามแน่นอน

  • ส่วนตัวผมคิดว่า ทุนสร้างน้อยลงนิดหน่อย คงไม่มีผลต่อเอฟเฟ็คมากขนาดนั้น แต่เป็นเพราะสีหุ่นมันฉูดฉาดมากขึ้นมากกว่า

   • ย้อนไปดูตอนจบภาคสอง จะเห็นครับว่าชัดมาก แต่คิดได้สองแง่ผู้สร้างเร่งทำให้เสร็จเพื่อทันฉาย. อีกในหนึ่งทุนเริ่มจำกัดเลยลวกๆทำ.

  • ผมว่าค่าตัวพี่มาร์ค ไม่ถึง 20 ล้านหรอกครับ ตอนนี้ค่าตัว ทอมครูซ ลีโอก็ยังไม่ถึงเลย ค่าตัวพี่เเกน่าจะระดับ 8-12 ล้านนี่เเหละส่วนคนอื่นๆ อย่างนางเอกเนี่ย 1 ล้านไม่ถึงด้วย อย่าง เมเเกฟอก กับ ไซอา ตอนมาภาค 1 ค่าตัวยังระดับ 3-5 เเสนเหรียญเท่านั้นเอง ส่วนเอฟเฟกดูเเปลกผมว่าพี่เเกคงทำเเบบเน้น 3มิตินั้นเเหละ เวลามาดูเเบบ 2 มิติมันเลยดูเเปลกๆ

   • ทอมครูซ. ชั่วโมงนี้ไม่ถึงแน่อยู่แล้วครับผลงานทำเงินสลับเจ๊งเกือบทุกปี. ลีโอนาโดได้20ล้านมาตั้งแต่ catch me if you can แล้วครับตั้งแต่ปี2002 จนทุกวันนี้ หนังฟอร์มยักษ ค่าตัว20ล้านตลอด. ยกเว้นหนังจากค่ายเล็กๆที่พี่แกเล่นเพื่อแสดงความสามารถ. ส่วนพี่มาคชั่วโมงนี้ท็อปฟอร์มมากตั้งแต่Ted แล้วมาปีนี้ Lone survivor. ยกเว้นพี่แกจะเล่นแบบไม่เรียกค่าตัวมากเพื่อที่จะได้ต่อยอดไปภาคอื่นๆๆอีกแบบ. ที่the rock เคยทำในfast ภาค5 จนทุกวันนี้เขาแทบจะเป็นตัวละครหลักไปแล้ว. ส่วนเรื่องทำมาเป็น3dนั้นเขาทำมาตั้งแต่ภาค3แล้วครับ. ส่วนเรื่อง หุ่นไม่สมจริงไม่จริงไปวัดกันในโรงดีที่สุดครับ

 4. ผมเห็นว่า ไม่น่าเอาทุนมาดีไซน์ใหม่เลย น่าเอาของเก่ามาปรับดีกว่า ทุนตรงหุ่นผมว่าน่าจะประหยัดได้เยอะ ดีกว่าเอาทุนมาดีไซน์ใหม่ ทำ 3d ใหม่ แล้วไม่เนียน เพราะต้องประหยัดแบบนี้ ส่วนตัวผมว่าเนียนบางฉาก แต่หลังๆ ไม่เนียนภาพดูเป็นการ์ตูนมาก หวังจริงๆ ว่าอย่างน้อยนี่คือ การเรนเดอร์เพื่อดูผลตอบรับ ถ้าคนรับไม่ได้มากๆ จะได้ปรับกันใหม่

   • โดนด่าแต่ทำเงินมากขึ้นทุกภาคนาครับ ^^

    ภาค 1 = 700+M$
    ภาค 2 = 800+M$
    ภาค 3 = 1000+M$

    แปลกแต่จริง 5555+

   • ไม่รู้นะ ผมเดาเอา ผมว่าที่ได้ตังเยอะ เพราะการตลาด การโปรโมต ถึงไม่ใช่ ยังไงมันก็มีนัยยะ ที่เค้ามาลดทุนสร้างลงอยู่ดี

   • ผมว่าเค้าลดทุนเพื่ออยากจะให้มาลงกับส่วนอื่นแทนอย่างพวกเนื้อเรื่องหรื่ออื่นๆให้ดีขึ้น ไม่ใช่ให้ตังไปมากใช้ไปอยู่กับฉากล้างผลาญแบบบ้าบอที่ไม่ได้น่าตื่นตาแล้ว คงน่าจะประมาณใช้เงินให้มีประสิทธิภาพขึ้นหน่อย

    ปล.ทำหนังกับงบน้อยแล้วออกมาดีนี่แสดงถึงคุณภาพผกก.ได้ชัดเจนที่สุด ^^

Leave a Reply

%d