Skip to content

กิจกรรม: เสื้อยืดจากหนัง The Monkey King 3D

the monkey king 3d image 03กิจกรรมที่ 2 จากแฮนด์เมด ดิสทริบิวชัน สำหรับหนัง The Monkey King 3D ที่ให้ทางเรามาร่วมสนุกก็คือการแจกเสื้อยืดที่ระลึกจากหนังจำนวน 5 ตัวครับ ซึ่งสำหรับผู้ที่อยากได้ก็ไม่ยากอะไรครับ ผมอยากให้แสดงความเห็นกันเกี่ยวกับดอนนี่ เยน หรือบทบาทไหนที่ดอนนี เยน เคยแสดงแล้วคุณประทับใจครับ ลองมาเล่าให้ฟังตามสะดวก จะสั้นยาวแค่ไหนก็ได้

เราจะให้เวลาจนถึง 6 โมงเย็นของวันจันทร์ที่ 3 มีนาคมครับ ถ้ามีผู้ร่วมแสดงความเห็นเกิน 5 ท่าน ก็จะใช้วิธีจับฉลากเช่นเคย และอย่าลืมให้อีเมลไว้สำหรับติดต่อกลับด้วยนะครับ เมื่อเราได้ผู้ที่ได้รับเสื้อแล้วจะได้แจ้งไปได้

เริ่มกันเลยครับ

monkey king t-shirt

23 Comments »

 1. ดอนนี่ เยน ราชานักบู๊คนนี้
  ถ้าพูดเรื่องการแสดงอาจจะหลากหลายกว่าเฉินหลงด้วยซ้ำ
  โดยเฉพาะบทบู๊ ดอนนี่ เยน อาศัยความสวยงาม สร้างสรรค์(ส่วนตัวผมว่าคล้าย สตีเว่น ซีกัลนะ)
  แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ของตัวเค้าเอง
  นี่แหละเค้า…ดอนนี่ เยน

 2. เคยดูแค่ ยิปมัน 2 ภาค คิดว่าดอนนี่ เยนเล่นได้สมบทบาทกับปรมาจารย์ยิปมันมาก ทำให้เกิดกระแสหนังกังฟูสไตล์ยิปมันขึ้นมาในช่วงนั้นเลย
  แม้จะมีเวอร์ชั่นอื่นหรือหนังคล้ายๆ กันก็ไม่สนุกเท่า

 3. ประทับใจดอนนี่ เยนจากเรื่อง Monkey King เนี่ยแหละครับ ไม่คิดว่าจะเล่นเป็นลิงได้เนียน เป็นหงอคงที่เรารู้สึกว่าใช่ ลีลาท่าทางมาหมดทะลึ่งทะเล้นก็เนียน เพลินมากกับการแสดงของดอนนี่เรื่องนี้ แสดงดีจริง ๆ จนอยากให้กลับมารับบทเดิมอีก

 4. ประทับใจบทยิป มัน ครับและก็เป็นเรื่องแรกที่ได้ดูดอนนี่ เยนแสดง ทั้งบทการแสดงก็ดี ที่ประทับใจคือกังฟูของเขาครับดูเข้ากับการแสดงเป็นอย่างมาก

 5. ยิปมันทั้งสองภาค. เเละ เฟรช พอย ครับ

  สองบทนี้เรียกได้ว่าเป็นผลงานเเสดงบทเเอคชั่นที่ประทับใจที่สุด ของเจิ้นจือตันเลยทีเดียว

 6. คือรู้จักมานานแล้วแต่ไม่ได้สนใจนักครับ เคยดูงานอย่าง Hero /Seven Swords /Dragon Tiger Gate ของ Hollywood ก็ เห็น Blade 2 และ Shanghai Knights มาก่อนครับ
  แล้วก็มาชอบใน Ip Man นี้แหละครับ บทส่งเลยประทับใจทำให้ผมต้องดูงานเก่าๆ อาทิ ซีรีส์ เฉินเจิน +ติดตามงานใหม่ๆจนถึงไซอิ๋ว 3D ครับ

  ป.ล. ยิ่ง Dragon Tiger Gate มาดูอีกครั้งหลัง ยิปมัน เป็นอะไรขัดตา+ฮา ที่เห็นแกแต่งตัวเป็นวัยรุ่นไว้ผมยาว

 7. ดูหนังที่ดอนนี่เยนเล่นมาหลายเรื่อง แต่ชอบเรื่องยิปมันทั้งสองภาคมากที่สุดครับ เล่นดราม่าได้ดี และฉากแอคชั่นแสดงได้เจ๋งมากๆครับ เป็นดาราคนนึงที่เล่นหนังแอคชั่นที่ใช้มวยจีนได้ดีมากๆครับ

 8. เริ่มรู้จัก ดอนนี่ เยน ตั้งแต่ ยิปมัน ภาคแรกครับ ดูแล้วอิน มันมาก เฮียแกช่างเข้ากับบทยิปมัน สุขุมนุ่มลึก เวลาต่อยตีก็ดูเหมาะสมครับ จากนั้นก็หางานอื่นๆ ของเฮียแกมาดู flash point กับ spl มันมากครับ จนมาถึง ยิปมันภาคสองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ถึงแม้จะชอบภาคแรกมากกว่า ครับ

  จนมาถึงเรื่อง ปัจจุบัน เป็นหนังที่เต็มไปด้วย CG ที่เนียนมากกก สมเป็นหนังที่ทุนสร้างเยอะ แค่ดูตัวอย่างก็น่าดูละครับ ^^

 9. ถ้าชอบที่สุดก็ต้องบทอาจารย์ยิปมัน เพราะเฮียแกได้แสดงหลายๆ อย่างที่ไม่ใช่ฉากบู๊กังฟู แต่พอฉากกังฟูบู๊กระจุยมาก็ไม่ผิดหวัง

 10. เริ่มรู้จัก ดอนนี่ เยน มาตั้งแต่ในฮีโร่ ก็ติดตามมาเรื่อยๆ จนมาถึงเรื่อง flash point นี่ละที่ชอบในบทแอคชั่นของเค้ามาก
  ปัจจุบันก็เป็นแฟนติดตามผลงานตลอด เชื่อมั่นในความสนุกของทุกผลงานที่ ดอนนี่เยนแสดงเลย

 11. ติดตามหนังของ ดอนนี่ เยน มาหลายเรื่องครับ ที่เริ่มชอบมากก็เป็นเรื่อง SPL ตอนสู้กับ หงจินเป้่า แจ่มมากๆ
  ยิ่งเรื่อง ยิปมันยิ่งสุดยอด

 12. ชอบ ยิบมันเหมือนกันครับ ทั้งแอ็คชั่นและ ดราม่า พี่แกทำได้ดีมาก เริ่มชอบแกตั้งแต่นั้นมาครับ..^^

 13. เคยดูหนังของพี่ดอนนี่ ก็บ่อยเหมือนกันนะครับ แต่ทุกเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไรที่จะทำให้จดจำได้เท่าไร จนเมื่อ องค์บาก ของเราดังและเป็นกระแสแบบสุดๆ ผมจำได้ว่า ดอนนี่ เยน เคยให้สัมภาษณ์ประมาณว่า “จะทำหนังที่สนุกและมันไม่แพ้องค์บากให้ได้เลย จะมาเป็นผู้นำอีกครั้ง” (ไม่รู้จำผิดไหมนะคับ ฮ่าๆ)

  จนมาเจอเรื่อง ยิปมัน ภาคแรกนั่นแหละ แค่ตัวอย่างก็ทำเอาผมอยากดูแบบสุดๆ ต้องไปหาดีวีดีมาดูให้ได้เลย (ตอนนั้นไม่เข้าโรงฯ) ดูจบแล้ว เป็นหนังไม่กี่เรื่องในชีวิตของผมจริงๆที่ดูจบปั๊บ ต้องเปิดดูรอบ 2 ต่อ ทันที

  เล่นแอ๊คชั่นได้ดี ท่วงท่าต่อสู้สวยและดูแข็งแรง มุมกล้องก็สวยด้วย กลายเป็นขึ้นแท่นดาราแอ๊คชั่นอันดับต้นๆเลยที่ถ้าเล่นหนังเรื่องไหน ผมก็จะไปหามาดูซะให้ได้

 14. ชอบบทบาทเป็นหน้ากากแตน เฉินเจิน ดูเหมาะกับดอนนี่ เยน ชุดที่ใส่หรือวิชาหมัดมวยที่ใช้ ดูแล้วใช่

 15. ถ้าพูดถึง ดอนนี่ เยน ก็คงนึกถึงยิปมันแน่นอน ตั้งแต่โปสเตอร์หนังจนถึงเนื้อเรื่อง+ฉากต่อสู้โดดเด่นมากๆ บู๊สุดชีวิต ถ้ายุคก่อนๆคงนึกถึงเฉินหลง -> เจ๊ทลี มาถึงยุคนี้ต้อง ดอนนี่ เยน เท่านั้น!

 16. ชอบดอนนี่ เยน จากบทปรมาจารย์ยิปมันค่ะ ชอบบทกังฟูมาก พริ้วไหว หนักแน่น มาก

 17. ดอนนี่ เยน ก็นึกถึงบทปรมาจารย์ยิปมัน ในภาค2 ตอนจบที่นั่งอยู่ในห้องมองผ่านประตู มีความรู้สึกเหมือนเป็นยิปมันจริงๆ เหมือนคนจีนสมัยโบราณ ตัวเล็กๆเหมือนไม่ค่อยมีแรงแต่แฝงด้วยกำลัง

 18. ถ้าพูดถึง ดอนนี่ เยน ก็ต้องนึกถึง บทบาทปรมาจารย์ยิปมัน ที่เป็นหนังแนวกังฟู ท่วงท่า ลีลา กังฟู ไม่มีใครเอาชนะเขาได้เลย จนต้องยกนิ้วให้เขาคนนี้เลย แต่ตอนนี้เขาเล่นเป็นไซอิ้ว ก็ใช้ได้ มีการแต่งหน้าทำให้จำไม่ได้กันเลยว่าเป็นเขาแสดง

 19. ไม่ค่อยได้ดูหนัง ดอนนี่ เยน เท่าไหร่นัก แต่ชอบใน ปรมาจารย์ยิปมัน นี่แหละครับ เก่งมากๆๆ

 20. รู้จัก ดอนนี่ เยน เพราะยิปมันเลย กังฟูเก่งสุดๆ ไม่แพ้รุ่นพี่อย่างเฉินหลงเลย ชอบมากๆ

 21. นอกจากยิปมันและHeroแล้ว​ ก็มีเรื่องThe Monkey King​ 2014นี่แหละ​ค่ะ ส่วนตัวแต่ไหนแต่ไรเป็นคนบ้าไซอิ๋วและลิงรูปหล่อซุนหงอคงมากๆ​ ตามเก็บทุกเรื่องทุกเวอร์​ชั่​น​ ไอเท็มสะสมโมเดลซื้อมาเพียบ​ ถึงจะเป็นผู้หญิง​ก็เหอะจำได้ว่าสมัยก่อนยังเอาไม้พลองเน็ตนารีมาแกว่งทำเป่่็นกระบองทองอยู่เลย​ จนมาถึงเวอร์​ชั่นดอนนี่เย็น2014นี้ อู้หู​ อลังการมาก เป็นหนังใหญ่ซะด้วย​ ปรมาจารย์​ยิปมันก็ยิปมันเถอะ​ มาเป็นหงอคงแล้วลิงติดตาติดใจเลย​ บทลิงตัวนี้ฮามาก​ กะหล่อนซะน่ารัก​ ชอบตอนจีบนางจิ่้งจอกขาวเอาหางไปเกี่ยวเค้าเฉย​ คือดอนนี่ก็แสดงเป็นลิงได้สมจริงมากด้วย​ ลืมยิปมันไปเลย

  .. ขอเสื้อให้หนูเหอะน้า​าา​ค่ะ หนูบ้าไซอิ๋ว​ หนูอยากได้​ หนูอยากเก็บอยากใช้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับหงอคง​ Pleaseee..

Leave a Reply

%d bloggers like this: