ตัวอย่างแรกของ”เพชฌฆาต” จากชีวิตเพชฌฆาตคนสุดท้ายแห่งเรือนจำบางขวาง
ปี 2557 น่าจะเป็นปีที่วงการหนังไทยกลับมาคึกคักด้วยการมีหนังไทยหลากหลายแนวให้เลือกชมครับ รวมถึงชีวประวัติของเพชฌฆาตคนสุดท้าย ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะนักแสดงและผู้กำกับของวิทยา ปานศรีงาม และผู้กำกับทอม วอลเลอร์ จาก “ศพไม่เงียบ” ซึ่งเป็นหนังเขย่าขวัญที่สนุกมากเรื่องหนึ่ง
หนังดัดแปลงจากชีวิตของเชาวเรศน์ จารุบุณย์ เพชฌฆาตลั่นไกปืนคนสุดท้ายของไทย ซึ่งหมดหน้าที่เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2545 หลังจากที่มีการเปลี่ยนวิธีการประหารใหม่มาเป็นการฉีดยาแทน และภายหลังก็ได้เขียนหนังสือเล่าเรื่องราวการทำหน้าที่ออกมาครับ (อ่านประวัติโดยสังเขปได้ที่ คมชัดลึก)
จากตัวอย่างหนัง เหมือนการเล่าเรื่องจะมีทั้งในส่วนการสัมภาษณ์ทางทีวี การเล่าย้อนประวัติด้วยภาพยนตร์ และฉากที่เหมือนการเล่าภาพในหัวของตัวเพฌชฆาตเองครับ จำได้ว่าเคยดูคุณเชาวเรศน์เคยให้สัมภาษณ์ทางทีวีในรายการวีไอพี ไม่รู้ว่ามีการไปออกรายการอื่นอีกไหม แต่ในตัวอย่างหนังเลือกคุณนิรุตติ ศิริจรรยา มารับบทเป็นพิธีกร หนังยังมีนักแสดงคุณภาพระดับแถวหน้าอย่างคุณเพ็ญพักตร์ ศิริกุล และเดวิด อัศวนนท์ ร่วมรับบทสมทบด้วย
“เพชฌฆาต” (The Last Executioner) หนังจะเข้าฉายมิถุนายนนี้ครับ จัดจำหน่ายโดยแฮนด์เมด ดิสทริบิวชัน และสร้างโดย De Warrenne Pictures คลิกดูตัวอย่างหนังด้านใน
น่าสนใจครับอยากดู