ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “ห้องหุ่น” นำแสดงโดยอนันดา เอเวอริ่งแฮม และรัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล

honghoon teaserปี 2557 น่าจะเป็นปีที่มีหนังไทยจากนักทำหนังรุ่นใหม่ออกมาเยอะมาก และหลากหลายแนวชวนให้น่าตื่นเต้นดีครับ รวมถึงกัลป์ กัลย์จาฤก ทายาทรุ่นที่สามของครอบครัวกันตนา จากกันตนา โมชัน พิคเจอร์ส ที่จะมีผลงานเรื่องแรกของเขาชื่อ “ห้องหุ่น” ออกมาฉายกลางปีนี้ด้วย และก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วที่ช่องของค่ายหนังในยูทูบ

ตัวอย่างแรกไม่ได้บอกอะไรเรามากครับ คล้ายกับเป็นการประกาศว่ากำลังจะมีหนัง “ห้องหุ่น” มาฉาย ด้วยงานสร้างที่ดูแตกต่างและพัฒนาขึ้นจากฉบับละคร แต่เป็นการยั่วน้ำลายที่ทำได้น่าสนใจดี

ในหนังเรื่องนี้มีอนันดา เอเวอริ่งแฮม รับบทเป็นชายหนุ่มชื่อนพ ที่สูญเสียน้องสาวที่เขารักมากอย่างกะทันหัน หลังจากมีช่างปั้นหุ่นขี้ผึ้งมาปั้นรูปเหมือนของเธอจนเสร็จสิ้น นพสังหรณ์ใจว่าการตายของน้องสาวน่าจะเกี่ยวข้องกับหุ่นขี้ผึ้ง จึงออกสืบและพบกับพลอย (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) ซึ่งสูญเสียพ่อไปด้วยสาเหตุเดียวกัน ทั้งคู่จึงไปที่บ้านของช่างปั้นหุ่นเพื่อหาคำตอบ

ห้องหุ่น” เคยถูกสร้างเป็นละครทีวีมาแล้ว 3 ครั้ง และในฉบับภาพยนตร์ที่เราจะได้ชมกันนี้ไม่ใช่การนำของเก่ากลับมาสร้างใหม่เพียวๆ ครับ เป็นการเอาเรื่องราวเก่ามาต่อยอดใหม่คล้ายกับเป็นภาคต่อมากกว่า ขณะที่โทนจะออกไปในทางเขย่าขวัญ ตามที่ผู้กำกับกัลป์คุยไว้ในนิตยสาร aday ฉบับเดือนมกราคม 2014 “ห้องหุ่นไม่ใช่หนังผี สมัยก่อน ผมดูละครของคุณย่า ผมไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นละครผี มันคือละครชีวิต ผมคิดว่าเมื่อก่อนไม่ได้มีเนื้อเรื่องแบบนี้มากกว่า มันเลยน่ากลัว เรื่องราวมันเข้มข้นมาก มัน suspense มาก ซึ่งผมชอบ เราก็เลยเอามาประยุกต์ใช้กับเวอร์ชั่นของเรา

หนังจะเข้าฉาย 12 มิถุนายนนี้ครับ คลิกดูตัวอย่างด้านใน

honghoon facebook

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.