Skip to content

ตัวอย่างแรกจาก Unbroken ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของแอนเจลีนา โจลี

Unbrokenขณะที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวประจำปี 2014 กำลังดำเนินอย่างคึกคักตอนนี้ ตัวอย่างแรกของ Unbroken ผลงานกำกับเรื่องที่สองของแอนเจลีนา โจลี ก็เผยออกมา และนำเสนอให้เข้ากับกระแสกีฬาโอลิมปิคครับ

Unbroken เป็นเรื่องราวของหลุย แซมเพอรีนี รับบทโดยนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง แจ็ค โอ คอนเนลล์ นักกีฑาโอลิมปิคประจำปี 1936 ที่ต่อมาได้สมัครเป็นนักบินให้กองทัพสหรัฐในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วเกิดเครื่องบินตก ต้องลอยอยู่กลางทะเล 47 วัน อดหยากๆ แต่แล้วก็รอดตายเพราะทหารญี่ปุ่นมาพบแล้วจับเขาเข้าค่ายเชลย โดนทารุณต่างๆ นาๆ

ตัวอย่างหนังตัดต่อออกมาคล้ายสารคดีครับ มีคลิปข่าวเก่าผสมการเล่าเรื่องของแซมเพอรีนีตัวจริงในวัย 97 สลับกับฟุตเตจที่เสร็จแล้วจากหนัง ซึ่งยังคงถ่ายทำอยู่ตอนนี้ในออสเตรเลีย

แซมเพอรีนีเล่าในตัวอย่างว่าเขาเป็นเด็กเหลือขอมาตั้งแต่เด็ก ถูกตำรวจวิ่งไล่กวดมาตลอด จนในที่สุดก็ได้พี่ชายช่วยเหลือให้เข้าทีมวิ่งของโรงเรียนมัธยม ได้ฝึกฝนวินัยและความพยายามจนได้กลายเป็นนักวิ่งระยะไกลในการแข่งขันโอลิมปิค

“เราได้ฝึกฝนความอุตสาหะจากการวิ่ง ขณะที่เรากำลังจะยอมแพ้ เราจะพยายามอีกและพยายามอีกจนเอาชนะได้” แซพเพอรีนีบอก

ดูเหมือนว่าเรื่องราวความอุตสาหะของแซพเพอรีนีนั่นเองที่ประทับใจแอนเจลีนา โจลี จนเธอนำมาดัดแปลงเป็นหนังครับ และตัวอย่างหนังก็เหมือนจะยกย่องความไม่ยอมแพ้ต่อความโหดร้ายต่างๆ ที่ชีวิตของแซพเพอรีนีต้องเจอ และเขาก็สามารถรอดจากความโหดร้ายในค่ายเชลยของญี่ปุ่นมาได้ จนได้กลายเป็นนักพูดปลุกใจ รวมถึงยังได้กลับไปยังญี่ปุ่นเพื่ออภัยแก่ผู้ที่เคยทรมานเขา ระหว่างที่ไปเป็นแขกทางการของพิธีการแข่งขันโอลิมปิคฤดูหนาวที่นากาโน ในปี 1998

นั่นคือสิ่งที่สำคัญในสงครามเช่นกัน ความมุ่งมั่นที่จะออกมาก่อน ที่จะออกมาอย่างมีชีวิต

ในตัวอย่างหนังยังเผยโฉมของดอมห์เนลล์ กลีสัน, ฟินน์ วิทร็อค, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ และจอห์น แมแกโร ในบทเพื่อนทหารร่วมค่ายเชลย และมิยาวี ศิลปินเพลงร็อคของญี่ปุ่นที่มารับบทเป็นผู้คุมค่ยเชลยจอมอำมหิตของหนังด้วย

Unbroken ดัดแปลงจากหนังสือขายดีของลอรา ฮิลเลนแบรนด์ ชื่อ “Unbroken: A World War II Story of Survival, Resilience, and Redemption” ซึ่งเป็นหนังสือขายดีติดอันดับในปี 2010 โดยได้ริชาร์ด เลอกราเวเนส จาก Behind Candelabra มาดัดแปลง แล้วส่งไม้ต่อให้อีธาน กับโจเอล แก้ไขบทต่อ และยังมีโรเจอร์ ดีกินส์ จาก Skyfall และ Prisoners มากำกับภาพให้ครับ

จากตัวอย่างหนังบอกเราเลยว่าหนังน่าจะมีบทบาทในเวทีรางวัลปีหน้าแน่ๆ และคงต้องลุ้นว่าโจลีจะกลายเป็นผู้กำกับหญิงอีกคนที่จะได้เข้าชิงออสการ์หรือไม่

หนังจะฉายในสหรัฐ 25 ธันวาคมครับ ในบ้านเราจัดจำหน่ายโดยยูไอพี คลิกดูตัวอย่างด้านใน

Unbroken

ที่มา: Yahoo Movies

2 Comments »

Leave a Reply

%d bloggers like this: