Skip to content

มาร์เวลมีแผนสร้างหนังให้ Black Widow ฉายเดี่ยว

captain america 2 black widowท่ามกลางบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างกันกระหน่ำในช่วงหลายปีมานี้ ถ้าไม่นับ Cat Woman ที่ไม่ประสบความสำเร็จ เราก็ยังไม่เห็นว่าจะมีหนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงออกมาให้ดูเด่นๆ กันเลย แต่ Black Widow ที่รับบทโดยสการ์เลต โจแฮนสัน อาจเป็นตัวละครแรกที่เราจะได้เห็นกันครับ เพราะมาร์เวล สตูดิโอ ได้ยืนยันอีกครั้งว่ากำลังพัฒนาเป็นภาพยนตร์ฉายเดี่ยวให้อยู่

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอมีความคาดหมายที่จะสร้างหนัง Black Widow มานานแล้ว เคยพูดไว้ตั้งแต่ตอนประชาสัมพันธ์ดีวีดีของหนัง Iron Man 2 เมื่อปี 2010 ว่า “เราเริ่มคุยกันแล้วกับสการ์เลตเกี่ยวกับความคิดการสร้างหนังเดี่ยวๆ และเริ่มวางแนวคิดแล้ว แต่ The Avengers ต้องมาก่อน” และตอนนี้ The Avengers ภาคแรกก็จบไปแล้ว มาร์เวลก็ดูจะได้เริ่มปูแนวทางในการสร้างหนังให้แล้วครับด้วยการขยายบทบาทของเธอใน Captain American: The Winter Soldier ที่จะออกฉายเมษายนนี้

ไฟกีเล่าถึงเรื่องนี้ในนิตยสาร Total Film (via วาไรตี้) ฉบับพรีวิวหนังซัมเมอร์ปีนี้ว่า “เราอยากเปลี่ยนมิติใหม่ของจักรวาลในภาพยนตร์ด้วยหนังเรื่องนี้ เราอยากให้กัปตันอเมริกาและโลกในภาพยนตร์ทั้งหมดของเรื่องราวชุดนี้ในตอนจบของ Winter Soldier แตกต่างออกไปจากตอนต้นอย่างมากๆ

คริส เอแวนส์ซึ่งรับบทเป็นสตีฟ โรเจอร์ หรือกัปตันอเมริกา เสริมด้วยว่าเส้นเรื่องของแบล็ควิโดว์ในภาคนี้จะพูดถึง “การที่เธอยอมรับได้กับประวัติความเป็นมาของเธอ ว่าเธอเป็นสายลับมาตลอด และสายลับก็ไม่จำเป็นต้องน่าไว้วางใจ

จากนั้น เรื่องราวของเธอก็จะถูกขยายให้เราได้รู้กันมากขึ้นใน The Avengers: Age of Ultron ที่จะออกฉายปี 2015 ครับ ซึ่งหนังจะเปิดกล้องพร้อมนักแสดงในเดือนมีนาคม

แบล็ควิโดว์จะมีบทที่ใหญ่มาก เราจะได้รู้เกี่ยวกับอดีตของเธอมากขึ้น และได้รู้ว่าเธอมาจากไหน และมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ได้ยังไง ความคิดที่ว่าจะขยายเรื่องราวออกไปอีกในหนังภาคเดี่ยวของเธอก็เป็นความคิดที่ยอดมาก และเราก็กำลังพัฒนาเรื่องนี้อยู่แล้ว เมือเราได้พบกับ The Avengers ในตอนสำคัญของ Age of Ultron มันจะภาพที่ต่างออกไปกว่าตอนที่เราทิ้งพวกเขาไว้ในตอนจบของภาคแรก ส่วนหนึ่งก็คือเพราะเราชอบจังหวะในการพัฒนาหนังจากคอมมิค แต่ละตัวละครออกไปฉายเดี่ยวของตัวเอง แล้วมารวมกันในงานใหญ่เป็นบางครั้ง หรือเข้ามาสวนกัน แล้วก็จากกันอีก แล้วก็กลับมาเจอกันอีกครั้ง

ยังไม่ชัดว่าหนัง Black Widow จะมาในเฟส 3 หรือเปล่า ซึ่งตอนนี้มี Ant-Man อยู่หนึ่งเรื่องครับ และที่กำลังพัฒนาอยู่ก็คือ Captain America 3, Thor 3 และ Doctor Strange

12 Comments »

  1. มันก็น่าสนใจนะที่จะ ฉายเดี่ยว แต่การอยากที่จะเข้าไปดูในโรงมันรู้สึกเฉยๆ เพราะละครตัวนี้ไม่มีพลังพิเศษอะไรเลย ความอยากดูมันก็เลยดรอปๆลง แต่ก็เอาเหอะ อย่าพึ่งตัดสินอะไรตอนนี้เลยขอดูหน้าหนังและอย่างอื่นอีกทีดีกว่าเผื่อจะมีอะไรกระตุ้นความอยากดูอะไรขึ้นมามั่ง

    • เห็นด้วยครับ ว่าน่าเอาฮ็อคอายมาร่วมด้วย แล้วให้แบล็ค วิโดว์เป็นตัวดำเนินเรื่อง ไม่งั้นผมว่าหนังมันจะเป็นนหนังแอ็คชั่นธรรมดามาก ที่ตัวละครนี้เด่นในเรื่องอื่นๆเพราะท่าทีการต่อสู้ที่คล่องแคล่วและสวยงามมาแซมจากตัวเด่นอื่นๆที่มีพลังพิเศษหรือใช้อุปกรณ์พิเศษ ดังนั้นการต่อสู้เลยดูตื่นตา แต่ถ้ามีแบบนี้ตลอดเรื่องมันก็ไม่น่าตื่นเต้นครับ ก็ดูแล้วกันถ้ามาจริงจะเป็นแอ็คชั่นดาษๆเหมือนหนังแอ็คชั่นทั่วไปหรือเปล่า

  2. Marvel เคยทำหนังฮีโร่หญิงมาแล้วเนอะครับ Electra ไง แน่นอนว่า แป้กสนิททั้งคุณภาพหนังและรายได้ หวังว่าหนัง Black Widow จะทำได้ดีกว่านั้นครับ

  3. เรียน ท่านเควิน ไฟกี ที่เคารพครับ หนังที่คุณควรจะทำภาคแยกก่อนอย่างเร่งด่วนคือ โลกิ เดอะมูฟวี่ ครับ ไม่ใช่สายลับสาวหุ่นเอ็กซ์ผจญภัย

  4. บทหนังยังไม่ได้ทำ แค่เป็นคอนเซปเบื้องต้นเท่านั้น แต่มีหมอดูหมอเดาโผล่มาเป็นแถวๆ น่าแปลกดีเหมือนกัน ถึงตัวละครนี้จะไม่มีพลังพิเศษอะไร แต่สามารถยืนอยู่ในทีมอย่างสูสีกับบรรดาเหล่ายอดมนุษย์ได้ ก็นับว่าได้ไม่ธรรมดาเลย และเป็นจุดขายที่น่าสนใจด้วยซ้ำ มีแต่ฮีโร่ผู้ชายเกลื่อนกราดจนน่าเบื่อ มีตัวเด่นที่เป็นผู้หญิงบ้างก็ดี

  5. ถ้าสร้างหนังเรื่องนี้จริงๆ ผมคิดว่ายังไงเค้าก็ต้องดึงฮีโร่ดังตัวอื่นๆ เข้ามาเสริมให้เนื้อเรื่องน่าดูขึ้นกว่าหนังแอ๊คชั่นทั่วไปแน่นอน 🙂

  6. อยากดูมากค่ะ สการ์เลตมีสเน่ห์มากทั้งรูปร่างและความสามารถด้านการแสดง ก่อนมารับบท black widow เราเองไม่เคยเห็นเธอเล่นบู้มาก่อน ดู The Avengers แล้วรู้สึกว่าทำไมเพิ่งเอาเธอมาเล่นหนังแนวนี้ พอดูกัปตัน 2 ก็ทึ่งเฮ้ยเล่นฉากบู้โคตรเท่ห์เลย ดูแข็งแรงมาก แถมยังเก็บฉากอารมณ์แป๊ะ หุ่นเริ่ดอีกต่างหาก เรื่องนี้มีเสนห์มากขึ้นเพราะเธอเป็นคนเล่นจริง(เราหมายถึงถ้าให้คนอื่นมารับบทนี้ ก็ไม่แน่ว่าจะดูสนุกเท่านี้อ่ะค่ะ) นึกถึงสาวแบทแมนภาคล่าสุดฉากขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์ที่กล้องก็นำเสนอก้นนางสุดๆ ช้อนสู้เลย พูดจริงๆนะเราเบือนหน้าหนีในโรงอ่ะ สำหรับเราเองเราว่าเค้าไม่มีเสนห์อยู่แล้วอ่ะ การแสดงก็ไม่มีพลัง ก้นก็ไม่ได้สวยแบบจะเอามาเป็นจุดขายได้ผู้กำกับก็ยัดเยียดฉากนั้นมาก อะไรที่ซูมเข้าไปใกล้ๆมากก็ใหญ่หมดล่ะ ผิดกับ black widow ฉากที่เห็นก้นจากด้านหนังนี่ก็แบบนางเดินเข้าเงามืด เรางี๊เบิ่งตาแทบถลน (ขออภัยที่พาดพิง อัดอั้นมานาน) แถมภาคนี้ดูแล้วจิ้นให้คู่กับกัปตันสุดๆ แต่พอท้ายๆเรื่องภาพในหนังให้ความสำคัญสาวห้องตรงข้ามไว้เยอะ เหมือนจะบอกเป็นนัยๆว่าภาคหน้านางเด่นนะ เห็นแล้วแบบเครียดอ่ะ สรุปเราคิดว่าถ้าสการ์เลตยังรับบทนี้อยู่แล้วทำหนัง black widow ฉายเดี่ยวออกมาบวกกับตามความเห็นของคุณ jacki.. ยังไงก็ไม่แป็กอ่ะ แต่ถ้าจะสร้างก็ควรต้องรีบล่ะผู้หญิงเหี่ยวไวนะ

Leave a Reply

%d bloggers like this: