ข้ามไปยังเนื้อหา

U2 และผู้กำกับ Once จับมือกันทำหนังเพลง Sing Street

u2 sing streetU2 ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ในสาขาเพลงนำยอดเยี่ยมจากหนัง Mandela: Long Walk to Freedom และถือเป็นอีกหนึ่งตัวเก็งที่จะได้รางวัลไปพอๆ กับ Let it Go ของ Frozen เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าไม่ พวกเขาอาจจะยังมีโอกาสที่จะได้อีกในหนังเพลงที่จะร่วมกันทำกับจอห์น คาร์นี่ ผู้กำกับจากหนังเพลงโดนใจใครหลายคนเรื่อง Once ครับ

ตามรายงานของสกรีนเดลีบอกว่า ทั้งโบโน และ ดิ เอ็ดจ์ แห่งวง U2 จะแต่งเพลงขึ้นมาใหม่เพื่อประกอบให้หนังโดยเฉพาะ ในหนังที่ชื่อว่า Sing Street ที่จะเป็นงานกำกับใหม่ของคาร์นี่ ทั้งวงและผู้กำกับยังจะร่วมงานในส่วนอื่นด้วย แต่ไม่มีรายงานรายละเอียดออกมาครับ

นอกจากกำกับแล้ว คาร์นี่จะเขียนบทหนังด้วย โดยจะเอาส่วนหนึ่งมาจากประวัติของวง U2 เป็นเรื่องราวในยุค 80 มีฉากเป็นเมืองดับลิน ในไอร์แลนด์ ตัวเอกของเรื่องชื่อคอสโม เป็นเด็กวัย 14 ต้องผจญปัญหาวัยรุ่นทั้งพ่อแม่เลิกกัน พี่ชายออกจากโรงเรียน และถูกอันธพาลที่โรงเรียนกลั่นแกล้ง ต่อมาเขาได้ตั้งวงดนตรีและเดินทางไปลอนดอนกับแฟนสาวที่เป็นนางแบบดาวรุ่งเพื่อเสาะหาความดัง

แอนโธนี เบิร์กแมน ผู้อำนวยการสร้างของหนังบอกว่า Sing Streetเป็น Cinema Paradiso” ของคาร์นี่ ซึ่งจะเป็นหนังเพลงที่ให้คำตอบว่าวงดนตรีต่างๆ มาได้ยังไง

คาร์นี่เพิ่งมีหนังเพลงเสร็จไปอีกหนึ่งเรื่องและจะเข้าฉายปีนี้ก็คือ Can a Song Save Your Life? ที่มีเคียร่า ไนท์ลี่ นำแสดง และผู้ชมจะได้ชมเธอร้องเพลงในหนังด้วย ส่วน Sing Street จะเปิดกล้องฤดูร้อนปีนี้ครับ

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน U2 เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ออกมาล่าสุดชื่อ Invisible ที่ให้มาร์ค โรมาเน็ก ผู้กำกับ Never Let Me Go และ One Hour Photo ซึ่งโด่งดังจากงานกำกับเอ็มวีมาก่อน มากำกับให้ครับ คลิกชมได้ที่ด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.