ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังจากวิดีโอเกม Uncharted อาจได้ผู้กำกับจาก Horrible Bosses

January 29th, 2011 @ 19:11:28หนังจากเกม Uncharted อาจได้ฤกษ์ดำเนินงานสร้างเร็วๆ นี้แล้วครับ เพราะเดดไลน์รายงานว่าเซ็ธ กอร์ดอน ผู้กำกับจาก Horrible Bosses และ Idenity Thief อยู่ระหว่างเจรจาให้มากำกับหนังฉบับคนแสดงจากเกมดังเรื่องนี้ ที่โซนี่ พิคเจอร์ส ซื้อลิขสิทธิ์เกมชุด Uncharted: Drake’s Fortune มาสร้างครับ

ฉบับเกมนั้นเป็นงานผลิตของบริษัทชื่อนอตี้ ด็อก ที่ถือเป็นเกมเพลย์สเตชันที่ดังและได้รับคำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก ตัวเอกของเรื่องชื่อเนธาน เดรค ทายาทของนักสำรวจชื่อดังที่ออกตามหาขุมทรัพย์สาปสูญแห่งเอล โดราโด ด้วยความช่วยเหลือจากนักข่าวสาวและอาจารย์ของเขา เป็นหนังผจญภัยที่ต้องมีขนาดของงานสร้างที่ใหญ่ในระดับขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า หรือลารา ครอฟต์

ก่อนหน้านี้ โซนี่ได้ให้เดวิด กุกเกนไฮม์ จาก Safe House มาเขียนบทหนังให้ครับ ซึ่งโซนี่ประทับใจกับบทหนังมากจนจ้างเขาให้เขียนบท Bad Boys 3 ต่อทันที

ก่อนหน้าที่กอร์ดอนจะถูกทาบทาม เดวิด โอ. รัสเซล จาก American Hustle และ นีล เบอร์เกอร์ จาก Divergent ให้มากำกับ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่บรรลุ แต่ถ้าการเจรจากับกอร์ดอนบรรลุก็จะทำให้เขาได้กลับมาสู่งานที่เกี่ยวกับวิดีโอเกมอีก หลังจากสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยหนังสารคดี The King of Kong ครับ

ถ้าจะมีอะไรติดขัดบ้างก็คงเป็นการที่โซนี่อยากเร่งให้หนังได้เปิดกล้องภายในปีนี้ แต่กอร์ดอนยังมีข้อผูกมัดต้องรีเมก War Games ซึ่งจะเปิดกล้องมิถุนายนนี้ก่อนครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.