ตัวอย่างหนัง “เธอ เขา เรา ผี” ออกมาชวนรักและชวนหลอน
ได้ยินคำพูดอยู่บ่อยๆ ว่า หนังไทยในปัจจุบันส่วนใหญ่มี 3 ประเภท คือหนังรัก หนังผี และหนังตลก และสำหรับหนัง “เธอ เขา เรา ผี” ของผู้กำกับธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ก็ดูเหมือนจะเอาทั้งสามประเภทนี้มารวมกันในหนัง ซึ่งตัวอย่างแรกของหนังก็มีทั้งความเป็นหนังสามอย่างชัดเจน
คำโปรยของหนังบอกว่า “เธอจะเลือกอะไรระหว่างจะอยู่กับคนไม่รักดี กับอยู่กับผีที่รักเธอ” เหมือนจะเป็นการตั้งประเด็นว่า ถ้าจะรักกับคนก็ต้องยอมรับว่าคนก็มีส่วนไม่ดี เพราะคนที่ดีพร้อมอาจไม่มีจริงอยู่ในโลกก็ได้ แม็กกี้ อาภา (คน-โลก-จิต) นักแสดงนำหญิงต้องเลือกระหว่างผู้ชายปากเสีย ไม่รักดี และเจ้าชู้อย่าง (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) กับผู้ชายที่ดีไปหมดทุกอย่าง แต่เขาไม่ใช่คน (สตีเฟ่น ฟูเรอร์) แล้วก็กลายเป็นเรื่องราวอลวนอลเวงรักสามเส้า เราสามคน ของสองคนกับหนึ่งผี
จากตัวอย่างหนัง เหมือนมีเป็นหนังผี หนังตลก และหนังรัก ที่อารมณ์ไปในทางของตัวเองอย่างสุดโต่งแข่งกันเอง และเราคงต้องรอดูหนังในภาพรวมว่าจะผสมกันกลมกล่อมหรือไม่ แต่ยังไงเสีย หนังมีดูมีความน่าสนใจทั้งในแง่เนื้อหา การแสดง และลูกเล่นครับ
หนังเคยวางกำหนดฉายไว้เดิมกันยายนปีที่แล้ว แต่เลื่อนมาเข้าฉาย 12 มีนาคมปีนี้แทน คลิกดูตัวอย่างด้านใน
หนังไทยมีอีกประเภทคับ หนังเกย์ 55
เพิ่งไปดู Timeline เห็นตัวอย่างแล้ว น่าสนใจนะครับ