ข้ามไปยังเนื้อหา

จัสติน ลิน รีเมกเสี้ยวลิ้มยี่ The Shaolin Temple เป็นหนังกำลังภายใน 3D

justin lin shaolin templeหลังจากำกับหนัง Fast and Furious ติดต่อกันตั้งแต่ภาค 3-6 งานต่อไปของจัสติน ลิน คือการกำกับหนังจีน The Shaolin Temple ฉบับสร้างใหม่ เป็นหนังกำลังภายใน 3D ครับ ตามรายงานจากเดดไลน์

The Shaolin Temple เป็นหนังเรื่องแรกของเจ็ตลี หรือหลี่เหลียนเจี๋ย และสร้างชื่อให้เขาจนดังไปทั่วเอเชียในปี 1982 ออกฉายในชื่อไทยคือ “เสี้ยวลิ้มยี่” และต้นแบบให้ Shaolin หรือ “เส้าหลิน สองใหญ่” ที่เฉินหลงกับหลิวเต๋อหัวแสดงในปี 2011

หนังต้นฉบับเป็นหนังฮ่องกงที่สร้างโดยทีมงานจากจีนแผ่นดินใหญ่ กำกับโดยจางซิ่งเหยิน ดัดแปลงจากตำนานเกี่ยวกับวัดเส้าหลินในช่วงยุคเปลี่ยนราชวงศ์เป็นรางวงศ์ถัง ฮ่องเต้ถูกขุนนางหักหลัง โอรสที่เกิดจากนางกำนัลได้หนีไปอยู่ในวัดเส้าหลิน ฝึกวิทยายุทธ และกลับไปล้างแค้น

หนังฉบับรีเมกนี้จะเป็นการร่วมสร้างระหว่างเป่ยจิง เอ็นไลท์ พิคเจอร์ส, เซเว่น สตาร์ และเพอร์เฟค สตอร์ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ของทรอย เครก พูน ซึ่งลินมีหุ้นส่วนอยู่ในบริษัทนี้ด้วย มีแผนจะใช้งบราว 100 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างหนังเรื่องนี้

หนังยังไม่มีกำหนดเปิดกล้อง ซึ่งพูนให้เหตุผลว่าจะเริ่มก็ต่อเมื่อพร้อม และกำลังทาบทามนักเขียนบทของฮอลลีวู้ดระดับ A+ ให้มาดัดแปลงบทหนังให้ครับ

แต่ก่อนที่จะกำกับหนังเรื่องนี้ ลินยังมีหนัง Bourne ภาคใหม่ที่เขาถูกวางตัวให้กำกับ มีแผนออกฉายปี 2015 ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.