ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกของดาวิกา โฮร์เน่ ในบทเรียม จากหนัง “แผลเก่า” ของหม่อมน้อย

phae kao riam 05ดูเหมือนว่าดาวิกา โฮร์เน่ เป็นนักแสดงสาวตัวเลือกแรกๆ ในปัจจุบันที่มักถูกเลือกให้รับบทตัวละครหญิงไทยย้อนยุคครับ หลังจากเป็นแม่นาคใน “พี่มาก..พระโขนง” บทบาทต่อไปของเธอก็คือการสวมบทเป็นเรียม ในหนัง “แผลเก่า” ฉบับสร้างใหม่โดยม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล กับสหมงคลฟิล์ม และโฉมแรกของเธอในบทบาทใหม่นี้ก็เผยออกมาแล้ว

เหมือนภาพนิ่งของชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ เป็นภาพของนักแสดงที่แต่งองค์เป็นตัวละคร ยังไม่ใช่ภาพนิ่งจริงๆ จากหนัง แต่เพียงเพื่อให้เราดูว่าหน้าตาของนักแสดงที่หลังจากแปลงโฉมเป็นตัวละครแล้วจะออกมาเป็นยังไง และสำหรับดาวิกา โฮร์เน่ ในบทนี้ดูเหมือนจะแตกต่างจากที่ผ่านๆ มา ตรงที่มีการทาสีผิวของเธอให้ดูดำขำ สมกับเป็นชาวนา

ในจดหมายข่าวของสหมงคลฟิล์มยังมีความเห็นของหม่อมน้อยพูดถึงการสวมบทเป็นเรียมของเธอด้วยว่า “ใหม่ ดาวิกามีคุณสมบัติหลายประการที่เหมาะสมกับบท ‘เรียม’ ในเวอร์ชั่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกผ่านแววตาได้อย่างลึกซึ้ง และมีบุคลิกที่โดนเด่นถึงสองบุคลิก คือมีทั้งความเป็นหญิงไทยแบบโบราณ และมีความเป็นหญิงสมัยใหม่ที่เชื่อมั่นในตัวเองอยู่ในตัวคนเดียวกัน ซึ่งตรงกับคาแร็คเตอร์ของเรียมในบทประพันธ์

นอกเหนือจากแปลงโฉมแล้ว เธอยังต้องฝึกฝนการแสดงเพิ่มเติมเพื่อรับบทเป็นตัวละครอันซับซ้อนนี้ รวมถึงต้องเรียนทำนา เรียนขี่ควาย และร้องเพลงพื้นบ้านเพื่อให้เหมาะสมกับบทด้วย คลิกดูภาพทั้งหมดด้านใน

phae kao riam 01

phae kao riam 02

phae kao riam 03

phae kao riam 04

phae kao riam 05

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.