ข้ามไปยังเนื้อหา

รูเพิร์ต แซนเดอร์ส กำกับ Ghost In the Shell ฉบับคนแสดง

Ghost In the Shell live actionGhost in the Shell หนังการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดัง ที่ดรีมเวิร์คส์ซื้อไว้หลายปีก่อนเพื่อเอามาสร้างเป็นหนังคนแสดง หลังจากที่สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ชมการ์ตูนต้นฉบับและชื่นชอบมาก มีความคืบหน้าสำคัญแล้วครับ เพราะเดดไลน์รายงานว่ารูเพิร์ต แซนเดอร์ส จาก Snow White and the Huntsman ได้รับเลือกจากค่ายหนังให้มาเป็นผู้กำกับในฉบับนี้

ต้นฉบับเป็นผลงานของมาซามุเนะ ชิโร ที่ตีพิมพ์จำหน่ายในรูปแบบของมังงะในปี 1989 เกี่ยวข้องกับหน่วยตำรวจพิเศษในโลกอนาคตที่เชี่ยวชาญการปราบปรามผู้ร้ายที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการก่ออาชญากรรม จากนั้นก็แพร่หลายทั้งในรูปของภาพยนตร์, การ์ตูนชุดทางทีวี และวิดีโอเกม

ฉบับหนังที่ดรีมเวิร์คส์จะสร้าง มาจากบทของวิลเลียม วีลเลอร์ โดยมีแอวิ แอแรด, แอริ แอแรด และสตีเวน พอล รับหน้าที่อำนวยการสร้าง

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว แซนเดอร์สยังมีแผนกำกับ 90 Church ให้ยูนิเวอร์แซล ว่าด้วยองค์กรปราบปรามลับที่เอฟบีไอแต่งตั้งขึ้นเพื่อปราบปรามยาเสพติดในยุค 60 ที่ไม่เกี่ยงเรื่องวิธีการ, หนังมหากาพย์ว่าด้วยศึกนองเลือดของนโปเลียน โบนาปาร์ท ให้วอร์เนอร์ฯ, หนังจากเรื่องสั้นมีฉากเป็นโลกอนาคตเรื่อง The Juliet ให้โซนีและนิวรีเจนซี และหนังเขย่าขวัญเรื่อง The Kill List ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.